Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Giáo án thể dục lớp 7 chuẩn

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Văn Lừng
Ngày gửi: 08h:43' 05-08-2009
Dung lượng: 103.0 KB
Số lượt tải: 211
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN tiên lãng
TRƯỜNG THCS Tự CườngSáng Kiến Kinh NghiệmĐỀ TÀI : SỰ HỨNG THÚ TẬP LUYỆN THỂ DỤC GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS
Tự Cường

NGƯỜI THỰC HIỆN: Trần Văn Lừng
CHỨC VỤ : GIÁO VIÊNNĂM HỌC 2008-2009


Cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------@-------

đề tài
sáng kiến kinh nghiệm


Sơ yếu lý lịchHọ và tên: Hoàng Thị Hoa

Ngày tháng năm sinh: ...................................

Năm vào ngành: .................................

Chức vụ và đơn vị công tác: .................

Trình độ chuyên môn: .......................

Hệ đào tạo: ...............................

Bộ môn giảng dạy: .......................

Trình độ chính trị: .................................

Khen thưởng: ...........................................

------------------((------------------

I. ĐẶT VẤN ĐỀ
1. Lí do chọn đề tài
Thế kỉ 21 là thế kỉ của công nghệ thông tin, văn hóa...Thế hệ trẻ sẽ làm chủ đất nước Việt Nam ở thế kỉ 21 đó chính là các em học sinh phổ thông hiện nay, đang ngày ngày tung tăng căp sách đến trường. Để lớp người này gánh vác được trọng trách mà Đảng và nhà nước giao phó. Chính vì vậy mà mỗi chúng ta làm tốt công tác giáo dục toàn diện . Về đức dục-trí dục-thể dục- mỹ dục..., trong đó thể dục là một bộ phận của nền giáo dục cộng sản chủ nghĩa , là một mặt của giáo dục toàn diện nó có ảnh hưởng rất lớn tới các mặt giáo dục khác. Nó có một vị trí hết sức quan trọng trong việc chuẩn bị cho học sinh cuộc sống sản xuất và bảo vệ tổ quốc. Mục đích giáo dục thể chất là "Bồi dưỡng thế hệ trẻ thành những con người phát triển toàn diện có sức khẻo tốt , thể chất cường tráng , có dũng khí kiên cường để kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng một cách đắc lực và sống một cuộc sống vui khỏe lành mạnh" Có nghĩa là con người chúgn ta đào tạo ra phải khỏe về thể chất và tinh thần có khả năng lao động trí óc , đồng thời có khả năng lao động chân tay, sáng tạo trong sản xuất , học tập và rất mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ sự nghiệp cách mạng cảu Đảng để đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài , vấn đề bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho thế hệ học sinh trở thành nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa chiến lược của toàn đảng, toàn dân.
Trong cuộc đấu tranh dành độc lập cho dân tộc, dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng Sản Việt Nam) Sớm ý thức được vai trò của sức khỏe và thể dục thể thao đối với xã hội và con người. Ngay từ tháng 3/1941 Chươngêtrình cứu nước của mặt trận Việt Minh đã xác định " cần phải khuyến khích và giúp đỡ nền thể dục thể thao quốc dân, làm cho nòi giống thêm khỏe mạnh".

Sau khi cách mạng tháng tám năm 1945 đã thành công, chính quyền về tay nhân dân Đảng và nhàn Nước ta oi trọng nền TDTT Việt nam mới. Tháng 3/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục " người Việt giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công, mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh tức là làm cho cả nước khỏe mạnh. Vì thế tập luyện thẻ dục, bồi dưỡng sức khỏe là bổn phận của mọi người dân yêu nước". Từ những vấn đề nêu trên chúng ta thấy tể dục là một vấn đề quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và phát triển con người toàn diện. Trong đó thể dục giữa giờ là một yếu tố quan trọng
Trong sự nghiệp giáo dục thể chất trong trường phổ thông nói riêng và trong phong trào rèn luyện thân thể của nhân dân nói chung. Thể dục giữ giờ có thể từ trạng thái tĩnh sang trạng thái vận động, giúp cơ thể sảng khoái bước vào một ngày học tập, lao động có hiệu quả tốt.
Nhưng thực trạng hiện nay các trường phổ thông sự hứng thú tập luyện thể dục giũa giờ của các em học sinh đang là một vấn đề đáng để chúng ta phải xem xét. những năm gần đây hòa mình vào phong trào rèn luyện thần thể của
No_avatar

sNụ hôn

 
Gửi ý kiến