Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Đề tài dạy toán hình học lớp 5

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Quang Hà
Ngày gửi: 15h:08' 22-04-2009
Dung lượng: 35.3 KB
Số lượt tải: 400
Số lượt thích: 0 người
LỜI NÓI ĐẦU

Thế kỷ XXI là thế kỉ của công nghiệp hoá - hiện đại hoá để đưa đất nước tiến kịp với xu thế của thời đại mới, thì điều trước tiên là phải xây dựng đất nước có một nền khoa học hiện đại, nền giáo dục tiên tiến và một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc có sự chắt lọc tiếp thu những tinh hoa của nhân loại.
Phát triển nền giáo dục gắn liền với phát triển kinh tế. Muốn Đất nước giàu đẹp, tiến kịp với các nước trên thế giới thì nền kinh tế phải phát tiển vượt bậc và nền giáo dục phải không ngừng được nâng cao. Giáo dục có nhiệm vụ vô cùng quan trọng và có tính quyết định thành công của chủ nghĩa xã hội. Đảng ta thực sự coi lực lượng giáo dục và đào tạo là lực lượng chiến lược trong mọi giai đoạn phát triển của đất nước.
Vì thế trong nghị quyết Trung ương Đảng về giáo dục, đạo tạo và khoa học công nghệ đã xác định: Giáo dục là nguồn quốc sách hàng đầu. Để hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhà nước ta đã trao cho thì chúng ta phải không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục mà nghiên cứu khoa học là con đường tốt nhất để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phát triển năng lực sư phạm của những người làm công tác giáo dục để góp phần xây dựng một nền giáo dục tiên tiến, đưa đất nước tiếp tục tiến kịp xu thế chung của thời đại.
Trên cơ sở nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục cũng như sự cần thiết của việc nghiên cứu khoa học giáo dục và nhiệm vụ của người làm công tác giáo dục.
Vì thế trong những năm gần đây, nhiều trường trong cả nước đã tiến hành đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng “ Lấy học sinh là nhân vật trung tâm ’’. Trong đó phương pháo giảng dạy bộ môn Toán lớp 5 cũng được tiến hành đổi mới. Môn Toán là môn học chính của các môn học đang được thực hiện trong Tiểu học, phân môn này được phân ra các mảng kién thức theo một quy trình phù hợp với nhận thức của học sinh. Trong đó có các yếu tố hình học. Đây là môn học mà học sinh tiếp cận còn trừu tượng so với các môn khác. Do đó người giáo viên phải hiểu rõ trách nhiệm, ý nghĩa công việc của mình. Từ đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục chung của dân tộc. Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy tôI tự cho mình phải luôn luôn tìm cái mới mẻ để phục vụ trong việc dạy học. Đặc biệt là môn Toán nói riêng.
Qua thời gian giảng dạy tại trường Tiểu Học Thị Trấn Tiên Yên. Là một người giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn này, nhận thức được vai trò quan trọng của việc dạy môn Toán nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Từ bản thân tôi thấy rằng ngoàiviệc tích luỹ kiến thức và hiểu biết vững chắc để truyền đạt cho học sinh thì giáo viên phải có phương pháo giảng dạy phù hợp để kích thích sự hứng thú học tập Toán của các em. Công tác giảng dạy mà đạt được kết quả cao và đặc biệt tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn trong giảng dạy. Vì vậy, tôi mạnh dạn nghiên cứu và tìm vài biệ pháp để “nâng cao chất lượng dạy môn Toán 5 có yếu tố hình học” để khai thác kiến thức một cách có hiệu quả.
Mặc dù đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu, vận dụng thực hành và để xây dựng nên đề tài. Song vì thời gian có hạn, vì thế không tránh khỏi những sơ suất khi thực hiện. Vậy tôi kính mong được sự đóng góp của các cấp lãnh đạo để bản thân tôi được thực hiện tốt hơn.
Xin chân thành cảm ơn!.

PHẦN MỞ ĐẦU

I – 1 LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
I.1.1 : Cơ sở lý luận
Tầm quan trọng của môn Toán trong việc thực hiện mục tiêu Giáo dục Tiểu học :
Trong các môn học ở Tiểu học cùng với môn Tiếng Việt, môn Toá có vị trí rất quan trọng vì : Toán học với tư cách là khoa học nghiên cứu một số mặt của thế giới thực sự rất cần thiết cho đời sống sinh hoạt lao động. Đó cùng là những công cụ rất cần thiết để học các môn khác, để tiếp tục nhận thức thế giới xung quanh và để hoạt động có hiệu quả trong thực tiễn.
Khả năng giáo dục nhiều mặt của môn Toán rất to lớn. Nó có nhiều khả năng phát triển tư duy Lôgíc, bồi dưỡng và phát triển những thao tác trí tuệ để nhận thức thế giới hiện thực cũng như trừu tượng hoá, khái quát hoá, phân tích, tổng hợp và so sánh, dự đoán. Việc chứng minh và bác bỏ nó có vai trò lớn trong việc rèn luyện giải quyết vấn đề có căn cứ khoa
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓