Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

truyện Vịt con lông vàng

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thúy Liên
Ngày gửi: 08h:53' 31-12-2013
Dung lượng: 26.0 KB
Số lượt tải: 370
Số lượt thích: 0 người
GIÁO ÁN: PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ
Đề tài: Truyện: Vịt con lông vàng
Lứa tuổi : 24-36 tháng Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Thúy Liên
Ngày soạn: 16/12/2013
Ngày dạy: 20/12/2013
I. Mục đích yêu cầu 1. Kiến thức: - Trẻ biết tên truyện, biết các nhân vật trong truyện - Trẻ tìm hiểu về nội dung truyện. - Cung cấp cho trẻ một số từ mới: “ Vịt con lông vàng”, “ Vịt lông đen”, “ Nhảy xuống ao”… 2. Kỹ năng: - Trẻ trả lời được các câu hỏi của cô. - Trẻ nói được một số từ mới cô cung cấp: “Vịt con lông vàng”, “ vịt lông đen”, “ nhảy xuống ao”. - Trẻ cùng cô nhắc lại được lời của vịt mẹ kêu lên khi không nhận ra con của mình. 3. Thái độ - Trẻ hứng thú tham gia hoạt động. - Giáo dục trẻ không nghịch bẩn. II. Chuẩn bị - Truyện tranh, sa bàn truyện "Vịt con lông vàng". - Nhạc bài hát: “ Đàn vịt con”, "Lời vịt nhà"
- Mũ vịt đủ cho và trẻ. III. Cách tiến hành 1.HĐ1: Vịt mẹ - vịt con. Cô và trẻ hát + VĐ bài “ Đàn vịt con” 2. HĐ2: Vịt con lông vàng:
* Cô kể lần 1 bằng lời không tranh * Cô kể lần 2 bằng tranh minh họa.
Đàm thoại + trích dẫn: - Các con vừa được nghe câu chuyện gì?  - Một buổi sáng đẹp trời, Vịt mẹ dắt vịt con đi đâu? - Những chú vịt con có bộ lông như thế nào? "Một buổi sáng đẹp trời, Vịt mẹ dắt đàn Vịt con ra vườn sưởi nắng. Những chú vịt con xinh xắn với bộ lông vàng óng ả cùng nhau chạy đùa vui vẻ. " - Đến góc vườn những chú Vịt con chui vào ống khói bẩn và biến thành những chú vịt lông gì? - Vịt mẹ không nhận ra những chú vịt con . Vịt mẹ kêu lên như thế nào? "Đến một góc vườn thấy một đoạn ống khói cũ và bẩn, những chú Vịt con tinh nghịch liền chui vào , vậy là từ những chú vịt con lông vàng xinh xắn chúng biến thành những chú Vịt lông đen. Đúng lúc đó, Vịt mẹ cất tiếng gọi: “ Các con ơi, các con đâu rồi?” nghe tiếng vịt mẹ, Vịt con đồng loạt lên tiếng gọi. Vịt mẹ chạy đến, hoảng hốt không thấy con đâu, chỉ thấy một đàn vịt đen, Vịt mẹ kêu thất thanh: “ Đây không phải là những đứa con của tôi! các con tôi đâu? ” - Vịt con đã làm gì? để lại có bộ lông vàng ? "Vịt con chạy lại bên bờ ao, soi mình xuống nước, nhìn thấy những bộ mặt lấm lem chúng không nhận ra chính bản thân mình nữa. Vịt con liền nhảy xuống ao, vùng vẫy, tắm trong dòng nước mát. Khi lên bờ chúng đã trở lại nguyên là những chú Vịt con có bộ lông vàng óng, Vịt mẹ vui mừng chạy lại bên các con: “ Đây mới đúng là các con của tôi, lần sau các con nhớ không nghịch bẩn nhé!”.
- Vịt mẹ đã dặn đàn vịt con như thế nào? (Giáo dục trẻ biết giữ gìn vệ sinh sạch sẽ không nghịch bẩn.)
* Cô kể truyện lần 3 bằng sa bàn. 3. HĐ3: Vui cùng mẹ con nhà vịt.  - Trẻ chơi cùng đàn vịt đồ chơi của sa bàn( trẻ chơi theo nhạc bài hát: Lời vịt nhà)

 
Gửi ý kiến