Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

báo tường 20/11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Quàng Văn Nghị
Ngày gửi: 21h:15' 14-11-2012
Dung lượng: 45.5 KB
Số lượt tải: 45
Số lượt thích: 0 người
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG PTDT BÁN TRÚ THSC SAM KHA

Số: …/ KHTC-LĐ-TrHSK
 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


Sam Kha, ngày 30 tháng 10 năm 2012


KẾ HOẠCH
HỘI THI VIẾT BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11.
Căn cứ kế hoạch và tình hình thực tế của trường PTDT bán trú THCS Sam Kha. Nhằm lập thành tích và thiết thực chào mừng ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Chi Đoàn trường PTDT bán trú THCS Sam Kha xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi viết báo tường” nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982, 20/11/2012 với những nội dung cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” của Bộ giáo dục và đào tạo.
- Giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong Đội viên.
- Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo; là dịp để các em được giao lưu, học hỏi tạo mối quan hệ đoàn kết giữa các em học sinh trong toàn trường.
II. Nội dung và thể lệ:
1.Nội dung:
- Mỗi một lớp tiến hành viết một tờ báo tường với chủ đề “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11”, hướng về truyền thống tôn sư trọng đạo. Với các thể loại phong phú, đa dạng như: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ngụ ngôn, danh ngôn, châm ngôn, bài hát, ký sự, phóng sự…Đánh giá cao những tờ báo có sự đầu tư, đẹp, bài viết phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt
2. Hình thức: - Trang trí đẹp, khoa học và có tính sáng tạo. - Mỗi tờ báo có ít nhất 09 thể loại trở lên, được bố trí bố cục hài hoà hợp lý. - Mỗi tờ báo phải có đủ các góc thư giãn, hòm thư góp ý và bài hát, bài cảm nghĩ về thầy cô, mái trường… - Mỗi tờ báo đều được làm trên khổ giấy Ao trắng * Lưu ý: Các bài viết trên báo tường phải sử dụng chữ viết do chính học sinh lớp đó viết. Hạn chế những bài sưu tầm.
  3. Thể lệ và tiêu chí chấm điểm:
A. Thể lệ:           - Bài viết được chuẩn bị, thiết kế, sắp xếp trước theo từng thể loại.           - BTC sẽ đánh giá cao các bài viết có sự đầu tư, phong phú, nhiều thể loại, nêu được những vấn đề tích cực trong nhà trường với các bài viết tự sáng tác, có chất lượng tốt và có sự sáng tạo.
           - Mỗi lớp một tờ báo - Kích thước bằng khổ giấy Ao và phải có nẹp và dây treo ở một đầu báo tường.
            * Bố cục:            - Tên, tiêu đề tờ báo to, rõ nằm gần trung tâm, dòng chữ thể hiện chủ đề nằm trên hoặc dưới tờ báo, có hình ảnh minh họa xung quanh.
- Tên đơn vị, số báo đặt sao cho phù hợp với kích cỡ đầu báo tường,            - Tên chi Đội, tập thể làm báo, có huy hiệu Đội và lôgô của chi Đội mình.            - Có lời tựa.            - Nội dung : Phù hợp với chủ đề nhà giáo và được trình bày bằng chữ viết tay của học sinh.
- Hình thức trang trí: Bằng các bản vẽ, màu vẽ, tranh, ảnh, các vật liệu, màu sắc phù hợp....., ưu tiên những bài có hình thức sáng tạo và độc đáo.                
    * Lưu ý:
- Bố cục bài báo gồm 2 phần: Đầu báo và thân báo
- Đầu báo chiếm 1/3 diện tích tờ báo.
B. Tiêu chí chấm điểm : Tổng 100 điểm:             a. Đầu báo (20 điểm).             - Tiêu đề ngắn gọn, súc tích, có ý nghĩa với chủ đề (10 điểm).             - Cân đối, hài hòa, ấn tượng (10 điểm).             b. Nội dung (50 điểm).             - Lời ngỏ, tựa đề, nhan đề có ý nghĩa phù hợp với chủ đề bài viết (5 điểm).             - Thể loại đa dạng, phong phú, nhiều thể loại, các bài viết tự sáng tác là chủ yếu, có thể sưu tầm. (15 điểm).             - Các bài viết phải đúng nội dung chủ để cuộc thi (10 điểm).             - Nội dung các bài viết hay, có ý nghĩa, có cảm xúc (15 điểm
 
Gửi ý kiến