Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

truong mamnon 2012

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Thị Kim Phượng
Ngày gửi: 08h:18' 25-10-2012
Dung lượng: 1.4 MB
Số lượt tải: 188
Số lượt thích: 0 người


Trường Mẫu Giáo An Viễn – xã An Viễn – Trảng Bom – Đồng Nai.


ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH LỚP::
Giáo viên: Võ Thị Kim Phượng.
Trình độ chuyên môn: CĐSP Mầm Non
Số năm công tác: 06
Thành tích đạt được: Giáo viên giỏi huyện.
Sĩ số cháu: 27 cháu, trong đó 07 nam và 20 nữ.
Sức khoẻ:
+ Dư cân:
+ Cân nặng cao hơn so với tuổi: 04 cháu.
+ Cân nặng bình thường: 22 cháu
+ Suy dinh dưỡng: 01 cháu
+ Chiều cao cao hơn so với tuổi: 00 cháu
+ Chiều cao bình thường: 26 cháu
+ Thấp còi: 01 cháu.
Thuận lợi:
Một số cháu gia đình ở xa trường, giao thông đi lại không thuận lợi nên đã ảnh hưởng phần nào đến tỉ lệ chuyên cần của lớp.
Được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo trường, sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của đoàn thể, công đoàn và của các đồng nghiệp có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm lớp.
Được sống trong tình yêu thương đùm bọc của tập thể giáo viên có tinh thần đoàn kết cao.
Khó khăn:
Giáo viên ở lớp mỗi người có một khả năng và sở trường riêng do đó sự nhất quán trong tổ chức hoạt động có gặp nhiều khó khăn.
Các đồ dùng phương tiện trực quan phục vụ cho công tác dạy và học đã có song còn sơ sài và đơn điệu.
Một số cháu còn nhút nhát và ít nói, chưa tự tin trong giao tiếp
Đa số phụ huynh là sản xuất nông nghiệp và hầu như không có khoản thu nào khác, đời sống còn gặp nhiều khó khăn do đó có ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc cho các cháu, còn một số ít phụ huynh xem nhẹ vai trò của cô giáo trong việc chăm sóc – giáo dục các cháu. Nhận thức của phụ huynh không đồng đều
Một số cháu gia đình ở xa trường, giao thông đi lại không thuận lợi nên đã ảnh hưởng phần nào đến tỉ lệ chuyên cần của lớp.
Những chỉ tiêu trong năm:
* Bé khỏe, chăm, ngoan.
Mục tiêu:
Nhằm giúp trẻ đạt được các chỉ tiêu như sức khỏe tốt, trí tuệ phát triển tốt theo các kênh, trẻ chăm ngoan đi học đều cuối năm không có trẻ suy dinh dưỡng,cân nặng, chiều cao phát triển đều theo chiều hướng đi lên của biểu đồ tăng trọng.
Các cháu tham gia đi học đều, lớp duy trì sĩ số đảm bảo cuối năm tỷ lệ trẻ hiện diện đạt 98%. Thái độ cử chỉ, nét mặt, ánh mắt của giáo viên tạo sự gần giũ, thiện cảm, thân thiện với các cháu, phụ huynh, tạo môi trường học tập gần giũ thân thiện với trẻ.
Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy theo hướng tích hợp trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non mới hiện nay, dạy trể phương diện ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo sự hứng thú và tự tin cho trẻ .
+ Bé ngoan: 90%.
+ Bé chăm: 90%.
+ Sức khoẻ đạt: 96% trẻ có sức khoẻ bình thường.
+ Cuối độ tuổi đạt: 92 % trẻ chăm ngoan, sức khoẻ ở kênh bình thường, không có trẻ suy dinh dưỡng, cân nặng cao hơn so với tuổi.
Biện pháp thực hiện:
Số lượng:
Tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con em đến trường lớp.
Cô luôn có thái độ niềm nở, vui tươi, ân cần để phụ huynh an tâm khi đưa cháu đến lớp và có thái độ gần gũi vời trẻ, tạo cho trẻ có cảm giác được yêu thương như ở nhà và xem cô như mẹ hiền.
Chất lượng:
Lồng ghép ứng dụng cộng nghệ thông tin vào chương trình học và vào các góc chơi . Củng cố, ôn luyện, rèn luyện học tập cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi .
Đảm bảo thực hiện theo đúng nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo phương pháp đổi mới.
Nắm vững phương pháp thực hiện các bộ môn, luôn tìm tòi, học hỏi qua sách báo, tài liệu để tham khảo, trao đổi học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp trong trường.
Luôn thay đổi hình thức dạy và học, lồng ghép tích hợp các nội dung phù hợp theo chủ đề, chủ điểm để tạo cho trẻ hứng thú khi tham gia vào tiết học và thích đến trường, đến lớp hơn.
THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG:
Chuyên đề hoạt động âm nhạc:
* Mục tiêu: Giúp trẻ có tinh thần thoải mái, sảng khoái khi được hoc tập chuyên đề âm nhạc, trẻ có tinh yêu thương ông bà cha mẹ anh chi em trong nhà và yêu quí mọi người xung quanh. Giúp trẻ có kỹ năng tiếp xúc với các thể loại nhạc, hát
 
Gửi ý kiến