Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Hướng dẫn làm slide bảo vệ luận văn

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trịnh Thanh Bình
Ngày gửi: 16h:33' 16-08-2012
Dung lượng: 257.5 KB
Số lượt tải: 610
Số lượt thích: 0 người
Hướng dẫn làm slide bảo vệ luận văn

Sắp tới ngày bảo vệ luận văn, nhiều bạn vẫn còn đang loay hoay với chương trình Power Point để làm slide trình diễn. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có đươc một slide ưng ý. Chúc các bạn chuẩn bị tổt để bảo vệ thành công.


Hướng dẫn sử dụng PowerPoint.
Bạn có thể cần 1 quyển sách, hay có thể tự mày mò cách sử dụng bởi nó rất dễ dàng & quen thuộc như Word thôi. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo một số địa chỉ sau:
PowerPoint 2002 Tutorial
PowerPoint 2003 Tutorial
Microsoft.com - Giaotrinhdientu
Ngoài ra, bạn cũng có thể tải Tài liệu hướng dẫn học Microsoft PowerPoint bằng Tiếng Việt tại website của Bộ GDDT.Microsoft PowerPoint là chương trình giúp tạo tập tin trình diễn (slide) tương đối đơn giản nhưng hiệu quả thì lại rất cao. Bạn có thể đưa lên màn hình trình chiếu rất nhiều loại thông tin khác nhau, nào là hình ảnh, âm thanh rồi đến văn bản, bảng tính, biểu đồ…
Để giúp bạn có thêm tài liệu học tập và tham khảo về cách tạo slide cũng như cách sử dụng Microsoft PowerPoint. Kỳ này, xin giới thiệu với bạn một cuốn sách điện tử bằng tiếng Việt hoàn toàn hướng dẫn bạn học Microsoft PowerPoint rất trực quan, cụ thể và chi tiết.
Với tài liệu này, bạn có thể nhanh chóng hiểu và sử dụng tốt chương trình Microsoft PowerPoint để tạo các báo cáo trình chiếu điện tử, hoặc soạn giáo án điện tử dùng trong giảng dạy.
Tài liệu hướng dẫn học Microsoft PowerPoint do Trung tâm Tin học - Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn. Nội dung chính của tài liệu này gồm:
- Giới thiệu Microsoft PowerPoint.
- Trình diễn đơn giản: Cách khởi động PowerPoint, tạo một trình diễn mới, trình diễn slide, ghi tập tin trình diễn lên đĩa, thoát khỏi môi trường làm việc.
- Xây dựng các slide: Quản lý các slide, đưa thông tin lên slide, thiết lập hiệu ứng trình diễn, cửa sổ sorter, kỹ thuật trình diễn, in ấn, câu hỏi và bài tập.
- Sử dụng các template và thiêt lập slide master: Sử dụng các mẫu slide định dạng sẵn (template), slide master, câu hỏi và bài tập.
- Một số thuật ngữ tiếng Anh: Giới thiệu đến bạn một số thuật ngữ tiếng Anh mà bạn thường hay gặp phải khi sử dụng Word và PowerPoint.
Tài liệu này có dung lượng file nén là 924 KB. Bạn tải về dùng miễn phí từ địa chỉ sau đây:
http://www.edu.net.vn/Documents/DownloadWizard.aspx?tabindex=1&tabId=6&mid=52&tid=181&iid=390

Mách nhỏ với bạn, OFFICE 2007 mới ra hiện nay có rất nhiều tính năng hay hơn hẳn, xứng đáng để bạn sử dụng làm slide nếu bạn là dân chuyên nghiệp. Còn nếu không, hãy an phận với OFFICE 2003.
Chọn template cho slide.
Đây là công việc không kém khó khăn. Để chọn một mẫu ưng ý thật là khó. Nhất là phải thỏa mãn các yêu cầu bạn đề ra như đẹp, thẩm mỹ, màu sắc phù hợp với tính cách... Những template mẫu trong PowerPoint dường như quá nhàm chán. Nhất là bạn lại không muốn đụng hàng với ai đó.
Xin giới thiệu với bạn những trang web sau, nơi cho phép bạn tha hồ lựa chọn những mẫu ưng ý cho riêng mình.
http://www.freeppttemplates.com/
http://www.indezine.com/powerpoint/templates/freetemplates.html
You are provided free access to Indezine member downloads -- the current user name:password details are: user name: holidays password: enjoy
Bạn có thể chọn mẫu theo chủ đề hoặc theo màu sắc. Cực kì nhiều mẫu cho bạn lựa chọn.
Colors:
| Categories


Một vài kinh nghiệm nhỏ.
Thứ Hai tới, 18/6/2007, tớ cũng phải Bảo vệ Luận văn. Trước đó thì đã có một buổi bảo vệ thử. Và sau đây là một vài kinh nghiệm nhỏ của tớ muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích được cho nhiều người.
Chọn slide màu sáng. Do các máy chiếu ở trường toàn hàng "chất lượng cao" nên hình ảnh rất mờ, màu sắc tối om. Vì thế bạn không nên chọn slide màu xanh sẫm, chữ trắng. Nên chọn slide có nền màu trắng, vàng nhạt, xanh da trời... Nên kiểm tra lại slide dưới điều kiện thật, hoặc thử vặn màn hình về độ tối nhất xem có bị ảnh hưởng nặng nề
 
Gửi ý kiến