Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Thư mục bị lỗi
Gốc >

BAI DU THI GIOI THIEU TUYEN TRUYEN SACH

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lương Thạch Nghĩa
Ngày gửi: 08h:54' 11-05-2012
Dung lượng: 9.2 KB
Số lượt tải: 1161
Số lượt thích: 0 người

BÀI DỰ THI GIỚI THIỆU SÁCH VÀ TUYÊN TRUYỀN
THEO CHỦ ĐỀ : “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”


Kính thưa ban giám khảo
Kính thưa quý thầy cô giáo.
Kính thưa các anh chị và các bạn
Chúng em đến từ trường THCS Đức Thắng
Em tên là : Nguyễn Thị Hiền Thục - học sinh lớp 6A
Và em là : Phạm Thị Ngọc Huyên – học sinh lớp 6A
1.
2. Đến với hội thi giới thiệu sách và kể chuyện theo chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chúng em xin được giới thiệu tập sách mang tựa đề “Bác Hồ kính yêu của chúng em” của tác giả Trần Viết Lưu, do nhà xuất bản Gíao dục phát hành vào năm 2007.
Đây là tập sách quý, được các nhà trường sử dụng làm tư liệu để giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ. Tập sách dày 96 trang , trang bìa là hình ảnh Bác Hồ với các bạn học sinh của các bậc học ; sách có kích thước 20x15, bìa màu hồng cánh sen.
3. Thưa các bạn.
- Bố cục tập sách có phần mở đầu,
- Phần 1 và 2: Giới thiệu về: - Tuổi thơ và quê hương.
- Xứ Huế và những kỷ niệm đau buồn
- Phần 3 và 4: Giới thiệu về: - Quãng thời gian ra đi tìm đường cứu nước và 30 năm của một cuộc đời cách mạng
- Phần 5 và 6: Giới thiệu về thời gian Bác trực tiếp lãnh đạo cách mạng nước ta, làm nên cách mạng tháng 8/1945, cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.
- Phần 7: Lời Bác dặn trước lúc đi xa và thế giới nói về Người.
4. Tập sách đăng 41 câu chuyện nhỏ, bằng lối văn kể chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng mà tinh tế, tác giả đã tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Người không chỉ là “Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam” mà còn là chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, góp phần vào thắng lợi của cách mạng thế giới. Người không chỉ là “danh nhân văn hoá thế giới” mà còn là tượng trưng “một thứ văn hoá mới” thể hiện chủ nghĩa nhân văn cao đẹp của thời đại. Cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo để học tập, rèn luyện phấn đấu.
5. Vâng, Bác là một người Việt Nam bình dị mà vĩ đại, Người sinh ra từ xứ Nghệ nghèo khổ, sống những ngày đau buồn ở xứ Huế, vì yêu nước thương dân mà Người đã bôn ba khắp năm châu bốn bể để tìm đường cứu nước, cứu dân. Bác đã trực tiếp sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, kháng chiến 9 năm chống Pháp thắng lợi. Bác kiên quyết lãnh đạo nhân dân ta xây dựng Chủ nghĩa xã hội, chiến đấu chống Mỹ, vì độc lập, vì tự do và thống nhất Tổ Quốc. Bác giành muôn vàn tình yêu thương cho tất cả mọi người đặc biệt là cho thiếu niên nhi đồng.
Xin hãy cùng nhau lật từng trang sử để lòng ta được theo dấu chân Người.
“Bác đi ...đâu cũng nghe chân bước
Như gió Xuân về, đất nở hoa”
6. Thưa các bạn
Ở phần I cuốn sách gồm 6 câu chuyện nhỏ kể về gia đình và thời thơ ấu, về một xã hội Việt Nam đang chìm trong đêm dài nô lệ.
Với tựa đề: “ Tuổi thơ trên quê hương...”
Chắc hẳn ai đã từng về quê Bác, thì không thể nào quên chiếc võng buông chùng trong căn nhà lá đơn sơ, lặng lẽ bên gốc mít già, như vật chứng một thời lưu giữ tuổi ấu thơ của Nguyễn Sinh Cung. Dường như chiếc võng ấy vẫn còn dấu tay người mẹ - bà Hoàng Thị Loan...
Với lời ru của mẹ bên chiếc võng đơn sơ, bình dị đã thắp sáng trong tâm hồn Bác ngọn lửa yêu quê hương, đất nước và lời ru ấy sẽ theo Người cả cuộc đời vì nước, vì dân !
7. Nhưng vì ước mơ sẽ đỗ đạt của cha là Nguyễn Sinh Sắc, nên Người phải rời xa tiếng à ơi của Bà, của mẹ, xa làng Sen, núi Chung để cùng gia đình vào Huế, như phần II của sách đã viết: xứ Huế và những kỷ niệm đau buồn.
Người buồn vì phải mất mẹ lúc 11 tuổi... thời khắc ấy bầu trời Huế ảm đạm, u sầu.
Mấy năm sau, vào năm 1906, Người lại theo cha
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng 7Z và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓