Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

ke hoach an toan giao thong

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huynhchi Khanh
Ngày gửi: 13h:49' 24-11-2011
Dung lượng: 40.5 KB
Số lượt tải: 213
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT GIÁ RAI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH GIÁ RAI C Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: /KH- GRC Giá Rai, ngày 06 tháng 09 năm 2010


KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG
NĂM HỌC 2011- 2012

Thực hiện công văn số 394/PGD-ĐT ngày 27/8/2010 của phòng Giáo dục và Đào tạo Giá .Trường Tiểu học Giá Rai C xây dựng kế hoạch hoạt động theo chủ đề trọng tâm “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu nhi và cộng đồng” như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Tuyên truyền tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ, trọng tâm là các quy tắc giao thông đường bộ, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện. Tuyên truyền, giảng dạy, giáo dục học sinh nhằm nâng cao ý thức chấp hành về ATGT.
- Đẩy mạnh việc thực hiện chỉ thị của các cấp,các ngành, chính quyền địa phương về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.Bảo đảm không để tình trạng học sinh tụ tập trước cổng trường, đi chạy hàng đôi, hàng ba , đùa giỡn khi tham gia giao thông, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông hay vi phạm Luật giao thông.
- Nâng cao trách nhiệm trong quản lý của BGH cũng như sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể trong nhà trường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2011 - 2012 toàn thể CBGV-NV&HS của trường chấp hành tốt Luật ATGT.
II. NỘI DUNG:
- Tuyên truyền phổ biến đến toàn thể CBGV- NV & HS, nắm rõ nội dung của các văn bản, Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của các cấp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đối với CB, GV, NV khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm, mang đầy đủ giấy tờ xe, không có men bia rượu, không lạng lách đánh võng, … chấp hành đúng phần đường, làn đường, tín hiệu đèn quy định. Đối với học sinh tuyệt đối không sử dụng xe máy khi chưa đủ tuổi quy định, phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm khi được người lớn chở; không đá bóng, không nô đùa dưới lòng lề đường, không lạng lách đánh võng, tụ tập trên đường gây ách tắt giao thông, chấp hành tín hiệu đèn, đi đúng phần đường quy định, …
- Tổ chức củng cố, kiện toàn ban an toàn giao thông trường học.
- Xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông. Hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông
- Làm cho CBGV- NV, Phụ huynh và HS hiểu rõ tầm quan trọng của việc chấp hành tốt Luật ATGT, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác khi tham gia giao thông, gương mẫu chấp hành pháp luật, các quy định của nhà nước và địa phương về ATGT. Quản lý chặt chẽ học sinh về việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, thường xuyên tuyên truyền giáo dục, nhắc nhở các em trong các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đội-Sao, tổ chức cho các em xem phim, diễn hoạt cảnh , thi tìm hiểu về luật ATGT.
- Thực hiện nghiêm túc chương trình giảng dạy trật tự an toàn giao thông theo quy định; chú trọng tăng cường các hoạt động ngoại khóa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh để phối hợp thực hiện
- Tổ chức cho toàn thể CB GV- NV& HS viết và ký cam kết thực hiện tốt An toàn giao thông.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
- Triển khai kịp thời các văn bản, Chỉ thị, kế hoạch thực hiện hoạt động An toàn giao thông tháng 9 và xuyên suốt năm học 2011 - 2012.
- Treo khẩu hiệu với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn cho thanh, thiếu niên và cộng đồng” đúng thời gian quy định;
- Tích cực tham gia lễ phát động ra quân hưởng ứng “Tháng An toàn giao thông” tại xã tổ chức;
- Thành lập Ban an toàn giao thông trường học năm học 2011 - 2012. Ban an toàn giao thông trường học có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, giáo viên và học sinh gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, thôn xóm tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nêu gương điển hình người tốt việc tốt và nghiêm khắc xử lý các hành vi vi phạm Luật giao thông.
- Tổ chức thực hiện tốt các
 
Gửi ý kiến