Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI_2011-2012

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: http://violet.vn/thcs-dongphu-thanhhoa/
Người gửi: Trịnh Đình Tuyết (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:46' 05-09-2011
Dung lượng: 47.0 KB
Số lượt tải: 284
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG THCS ĐÔNG PHÚ
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2011-2012 CỦA HIỆU TRƯỞNG

Kính thưa đồng chí Lê Văn Hùng, P.BTĐU, CTUBND xã Đông Phú,
Kính thưa các quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Hòa cùng niềm vui với gần 19 triệu học sinh mầm non và phổ thông trong cả nước, hôm nay Thầy và trò Trường THCS Đông Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2011 - 2012.
Cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2011-2012 trường THCS Đông Phú. Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Thay mặt cho các thầy cô giáo, thầy cũng xin chào mừng 66 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường THCS Đông Phú. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS Đông Phú, các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường!
Kính thưa các quí vị đại biểu!
Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!
Năm học 2010 – 2011, trường THCS Đông Phú đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.
Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên rất đáng kể. Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm Khá và Tốt là 96.6%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi là: 44.1%; tỉ lệ lên lớp đạt 98.2%; tỉ lệ TNTHCS đạt 100%; 100% HS TN dự thi vào lớp 10 THPT; tỷ lệ đậu vào công lập là 82.0%, trong đó lớp 9B đậu 100%; CSVC nhà trường năm qua được đầu tư đáng kể với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.
Năm học vừa qua đánh dấu bước phát triển đi lên của nhà trường với những đột phá, tạo một mốc son về thành tích học sinh giỏi. Nếu như năm học 2009-2010, chúng ta có thành tích ấn tượng với tổng số 46 giải cấp huyện, 7 giải cấp tỉnh, thì năm học 2010-2011, chúng ta đạt thành tích tự hào hơn. Cụ thể là:
Đạt 29 giải HSG cấp huyện, trong đó: 3 giải Nhất, 13 giải Nhì, 6 giải Ba và 7 giải Khuyến khích; Về cấp Tỉnh: đã đạt được 11 giải. Cả 5 em trường chúng ta trong đội tuyển HSG văn hóa lớp 9 huyện Đông Sơn thi cấp Tỉnh đều đạt giải; em Lê Thị Ngọc 2 lần đạt giải Nhất cấp huyện và nhất cấp tỉnh môn GDCD.
Tham gia Hội thi Giai điệu Tuổi hồng cấp huyện đạt 3 giải: trong đó 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích cá nhân và 1 giải Ba Đồng đội; thi giải Việt dã Báo Thanh Hóa cấp huyện đạt giải Ba toàn đoàn.
Đặc biệt, một sự kiện ghi vào mốc bước ngoặt thành tích HSG nhà trường đó là, trong cuộc thi HSG Olympic tiếng Anh IOE cấp toàn Quốc năm qua, trường THCS Đông Phú có 3 HS đã lọt vào đội tuyển 40 em tỉnh Thanh Hóa. Hai em Trịnh Thị Hạnh và Lê Thị Trang còn lập được thành tích xuất sắc góp phần quan trọng đưa tỉnh Thanh Hóa được xếp huy chương Bạc đồng đội: cả 2 em Trịnh Thị Hạnh và Lê Thị Trang đều thi đạt 300/300 điểm, giàng huy chương Vàng.
Kính thưa các quí vị đại biểu!
Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!
Năm học 2010-2011, trường THCS Đông Phú của chúng ta vẫn giữ được thế mạnh đi đầu ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý của huyện với số máy vi tính nhiều nhất (26 máy), thiết bị nối mạng ổn định nhất, tần suất sử dụng nhiều nhất, tỉ lệ CBGV có máy vi tính nhiều nhất. Nhiều GV đã trang bị máy tính xách tay để dạy học và khai thác kiến thức ngay trên lớp qua mạng Internet không dây của nhà trường.
Chất lượng đội ngũ CBQL và GV nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công
 
Gửi ý kiến