Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Sáng kiến kinh nghiệm mô hình quản lý học sinh nội trú dân nuôi THCS huyện Bình Gia tỉnh Lạng sơn

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Văn Chung
Ngày gửi: 15h:09' 15-06-2011
Dung lượng: 42.4 KB
Số lượt tải: 565
Số lượt thích: 0 người
Biện pháp quản lý
học sinh nội trú mô hình bán trú dân nuôi các trường THCS huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn
1. Lý do chọn đề tài:
Hơn hai năm nay được sự quan tâm giúp đỡ của Nhà nước và các cấp chính quyền đoàn thể ở địa phương, Lạng Sơn đã đầu tư nhiều tỉ đồng để xây dựng lớp học, nhà công vụ cho giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn về địa hình và giao thông đi lại khó khăn cho học sinh. Song tới nay đã bộc lộ những bất cập cần phải tháo gỡ. Để giải quyết những khó khăn nảy sinh đối với giáo dục dân tộc, ngoài hững mô hình trường chuyên biệt được nhà nước quan tâm, nhiều địa phương đã tự xây dựng chương trình, kế hoạch học sinh nội trú bán trú dân nuôi để góp phần duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng dạy học.
sinh nội trú, bán trú dân nuôi được hình thành ở các xã thuộc địa bàn xa xôi, đi lại khó khăn, dân cư thưa thớt nhằm tạo diều kiện cho những học sinh xa trường đi học và hoàn thành cấp học. Phát biêủ tại hội nghị GD Phó thủ tướng - Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định. “Đây là một cách làm rất sáng tạo của nhiều tỉnh và cần được nhân rộng và có sự quan tâm đầu tư tốt hơn nữa”.
Để duy trì số lượng học sinh đến lớp và giáo dục có chất lượng đối với các xã vùng sâu, xa như huyện Bình Gia của tỉnh Lạng Sơn và đây là những xã vùng ba vùng đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia nhà trường, đặc biệt là Ban Giám hiệu đã tham mưu đề xuất với Đảng uỷ chính quyền địa phương các xã là đưa số học sinh từ các thôn bản trong xã đến trọ học tại trường để các em có điều kiện theo học một cách thuận tiện nhất. Các nhà trường đã liên hệ với các ban ngành đoàn thể của xã và Ban giám hiệu trường sử dụng khu đất công ở xung quanh nhà trường làm nơi cho học sinh ở, làm và yêu cầu các gia đình có học sinh làm lán tập trung tại xung quanh khu vực khuôn viên trường để nhà trường dễ quản lí. Mô hình bán trú dân nuôi của các xã trong huyện Bình Gia ngày một có uy tín trong vài năm gần đây không phải tự phát như mọi năm nữa và mô hình này cứ thế ngày một được tăng dần theo từng năm học số học sinh nội trú dân nuôi của các xã đến nay trong các năm học học sinh ở nội trú dân nuôi ngày một tăng. Không còn học sinh đi trọ học ở các khu nhà dân ở lân cận và trọ học làm lán không có quy hoạch nữa, chưa bao giờ mô hình học sinh bán trú dân nuôi lại được gia đình của các em và nhân dân trong xã tin tưởng như hiện nay.
Đối với các xã vùng ba có một sự thiếu thốn mọi bề như hiện nay
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓