Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Huong dan cai violet tools vao powerpoint

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Chu Quốc Tài
Ngày gửi: 13h:32' 09-03-2011
Dung lượng: 41.5 KB
Số lượt tải: 250
Số lượt thích: 0 người
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐĨA VIOLET 1.7
Đĩa Violet 1.7 bao gồm 01 file cài đặt và 04 thư mục:
1. File “Violet_Setup.exe”
Đây là file cài đặt phần mềm công cụ tạo bài giảng ViOLET 1.7. Bạn chỉ cần chạy file này và làm theo các hướng dẫn tiếp theo là có thể cài đặt được ViOLET.
Thư mục “VioletTools”
Thư mục này chứa phần cài đặt bộ công cụ Violet cho Powerpoint, sau khi cài đặt thành công thì trong Powerpoint sẽ xuất hiện thêm các chức năng để kết nối với Violet, để đóng gói bài giảng theo chuẩn SCORM và cho phép tạo các công cụ của Violet như bài tập trắc nghiệm, ô chữ, kéo thả, vẽ mạch điện, đồ thị, vẽ hình hình học, lập trình mô phỏng,... ngay trong Powerpoint.
Để cài đặt VioletTools, trước hết bạn phải cài đặt thư viện .NET Framework (file dotnetfx.exe), rồi tiếp tục cài thư viện VSTO (vstor.exe). Sau đó tùy vào phiên bản Office mà bạn sử dụng để cài file VioletTools tương ứng, nếu đang dùng Office 2007 trở lên bạn chạy file VioletToolsSetup_2007.msi, còn với Office từ 2003 trở xuống thì chạy VioletToolsSetup.msi.
Lưu ý:
Nếu như không thấy hiện ra menu và toolbar như trên, bạn thử vào menu Help ( About, nhấn vào nút Disabled Items..., chọn VioletTools rồi nhấn nút Enable.
Nếu Powerpoint vẫn bị lỗi, bạn thử xóa thư mục assembly trong “C:Documents and Settings...Local SettingsApplication Data assembly”, rồi chạy lại Powerpoint.
Với Powerpoint 2007, các chức năng này sẽ nằm trong thẻ (tab) Add-ins phía ngoài cùng bên phải.

2. Thư mục “Thu vien FlashPlayer”
Thư mục này chứa 2 file thư viện của Flash là “uninstall_flash_player.exe” và “install_flash_player_8.msi”.
Nếu bạn cài đặt ViOLET thành công mà khi khởi động, máy tính của bạn không hiển thị được giao diện của chương trình thì bạn cần dùng đến 2 file này: đầu tiên bạn chạy file “uninstall_flash_player.exe” để gỡ bỏ thư viện Flash phiên bản cũ và sau đó chạy file “install_flash_player_8.msi” hoặc file cài đặt flashplayer mới nhất trong cùng thư mục này.
3. Thư mục “Gioi thieu”
Thư mục này chứa các file giới thiệu về Công ty Cổ phần Tin học Bạch Kim, phần mềm công cụ tạo bài giảng ViOLET 1.7, một số bài giảng được soạn thảo bằng ViOLET 1.7, hệ thống thư viện giáo dục và chương trình tập huấn Tạo bài giảng điện tử của công ty Bạch Kim.
4. Thư mục “Phim huong dan su dung”
Thư mục này chứa một số đoạn phim hướng dẫn sử dụng các công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc giảng dạy (trích từ trang web http://daotao.violet.vn), bao gồm các nội dung sau:
Sử dụng Công cụ tạo bài giảng ViOLET 1.7.
Sử dụng Thư viện trực tuyến ViOLET (http://violet.vn).
Cách tìm kiếm tư liệu (ảnh, phim) trên mạng Internet.
Sử dụng phần mềm tạo các file hoạt hình Flash.
Tạo lập và gửi nhận thư điện tử.
Sử dụng một số phần mềm miễn phí (Unikey, Firefox, Thunderbird, VLC media player, Gimp).
Lưu ý: Để xem các phim hướng dẫn, bạn chỉ cần chạy file index.html. Tuy nhiên, với các chuyên mục “Tìm kiếm tư liệu”, “Phần mềm Flash”, “Thư điện tử” và “Phần mềm nguồn mở” thì yêu cầu máy tính cá nhân phải kết nối internet mới xem được.
5. Thư mục “Tai lieu huong dan su dung”
Đây là thư mục chứa file hướng dẫn sử dụng công cụ tạo bài giảng ViOLET 1.7 và lập trình ViOLET Script chi tiết bằng văn bản.
Để có thể biết thêm thông tin về phần mềm Công cụ soạn thảo bài giảng ViOLET và các công cụ khác hữu ích trong giảng dạy, bạn có thể truy cập vào trang web http://bachkim.vn.

 
Gửi ý kiến