Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bộ công cụ Violet cho Powerpoint

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hoài Phương (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:52' 17-02-2011
Dung lượng: 21.8 KB
Số lượt tải: 716
Số lượt thích: 0 người
Bộ công cụ Violet cho Powerpoint
VioletTools là phần mềm được cấy thẳng vào trong Powerpoint, cung cấp các thêm các chức năng cho Powerpoint để có thể sử dụng kết hợp với phần mềm Violet một cách dễ dàng.
a) Cài đặt VioletTools
Bước 1: Truy cập http://bachkim.vn, mục Công cụ tạo bài giảng Violet, phần Download. Tải bộ VioletTools cho Office 2003 hoặc Office 2007 tùy theo phiên bản MS Office đã cài trong máy, sau đó chạy file VioletTools.msi để cài đặt.
Bước 2: Download và cài .NET Framework và bộ thư viện VSTO của Microsoft theo hướng dẫn phía dưới mục download VioletTools
Bước 3: Cài đặt phần mềm Violet phiên bản từ 1.6 trở lên.
Bước 4: Sau khi cài đặt 4 phần mềm trên, mở Powerpoint, bạn sẽ thấy các chức năng của VioletTools hiện ra dưới dạng menu và toolbar như sau:

Lưu ý:
Nếu như không thấy hiện ra menu và toolbar như trên, bạn thử vào menu Help ( About, nhấn vào nút Disabled Items..., chọn VioletTools rồi nhấn nút Enable.
Nếu Powerpoint vẫn bị lỗi, bạn thử xóa thư mục assembly trong “C:Documents and Settings...Local SettingsApplication Data assembly”, rồi chạy lại Powerpoint.
Với Powerpoint 2007, các chức năng này sẽ nằm trong thẻ (tab) Add-ins phía ngoài cùng bên phải.
b) Chèn Flash vào Powerpoint
Mặc dù Powerpoint cho phép chèn được Flash theo dạng OLE Object (Shockwave Flash Object), tuy nhiên cách chèn này rất nhiều thao tác phức tạp và dễ nhầm lẫn. Với VioletTools, việc chèn Flash vào sẽ rất dễ dàng như sau:
Bước 1: Trên Powerpoint, lưu bài giảng đang soạn thảo (Ctrl+S) nếu chưa lưu lần nào.
Bước 2: Nhấn vào nút biểu tượng , bảng mở file hiện ra, chọn file Flash cần chèn rồi nhấn Open. Powerpoint sẽ tự động chèn và mở trang trình chiếu có đoạn Flash đó.
Bước 3: Nhấn Esc để trở về trang soạn thảo của Powerpoint.
c) Chèn phim (video) vào Powerpoint: Nhấn nút biểu tượng , sau đó cách làm cũng tương tự như chèn Flash. Bất cứ định dạng phim nào chèn vào thì đều sẽ được chuyển đổi ra định dạng chuẩn FLV, do đó luôn chạy được trên mọi máy tính. Đây là giải pháp chèn phim an toàn, hơn là cách chèn phim có sẵn của Powerpoint.
d) Nhúng Violet vào Powerpoint
Bước 1: Mở Violet, soạn thảo một bài tập trắc nghiệm, sau đó lưu bài giảng này (menu Bài giảng ( Lưu, gõ tên file rồi nhấn Save).
Bước 2: Chuyển sang Powerpoint, lưu bài giảng đang soạn thảo (Ctrl+S) nếu chưa lưu lần nào.
Bước 3: Nhấn vào biểu tượng , bảng mở file hiện ra, chọn file Violet (.xvl) cần nhúng, rồi nhấn Open. Powerpoint sẽ tự động chèn và mở trang trình chiếu có bài tập trắc nghiệm.
Bước 4: Nhấn Esc để trở về trang soạn thảo của Powerpoint.
Lưu ý: Trong tất cả các thao tác chèn Flash, phim, nhúng bài tập,... VioletTools đều copy các file cần thiết vào cùng thư mục chứa file Powerpoint (chính vì vậy luôn đòi hỏi phải lưu Powerpoint trước). Khi copy bài giảng Powerpoint đi máy khác, bạn phải copy cả thư mục này thì mới đầy đủ dữ liệu được.
e) Xuất bài giảng ra Violet
Chức năng này sẽ chuyển đổi bài giảng Powerpoint thành dạng bài giảng Violet, để có thể mở và tiếp tục chỉnh sửa, thêm bớt, đóng gói bằng Violet. Như vậy, nếu bạn đã quen và thành thạo với Violet thì các bài giảng đã có bằng Powerpoint sẽ không cần phải soạn lại. Cách chuyển đổi từ Powerpoint sang Violet như sau:
Bước 1: Chạy Powerpoint, mở bài giảng cần chuyển đổi. Nhấn vào nút biểu tượng , gõ tên file Violet, rồi nhấn nút Save. Chờ cho đến khi việc chuyển đổi thực hiện xong.
Bước 2: Sau khi chuyển đổi xong, VioletTools sẽ hỏi có mở bài giảng với Violet không, bạn chọn Yes (có).
Lưu ý: Để kiểm tra khả năng chuyển đổi, bạn nên chọn những bài giảng nào có nhiều hình ảnh, phim, Flash và các bài tập được nhúng vào từ Violet.
f) Đóng gói bài giảng theo chuẩn SCORM
Powerpoint là phần mềm soạn thảo trình chiếu nên không hỗ trợ đóng gói bài giảng theo chuẩn SCORM. Tuy nhiên, Powerpoint lại rất quen thuộc với giáo viên, vì vậy muốn đưa bài giảng Powerpoint lên các hệ LMS, thì bạn phải sử dụng thêm các phần mềm khác như VioletTools, Adobe Presenter,... Với Violet Tools, ta làm như sau:
Bước 1: Chạy Powerpoint, mở bài giảng. Nhấn nút biểu tượng .
Bước 2: Chọn phiên bản SCORM 1.2 hoặc SCORM 2004 tùy vào hệ LMS mà bạn định đưa lên. SCORM 2004 có nhiều tính năng hơn, tuy nhiên một số
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓