Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tham luan ve dao duc va noi quy cua hoc sinh

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vera Moon
Ngày gửi: 08h:32' 14-01-2009
Dung lượng: 23.5 KB
Số lượt tải: 1275
Số lượt thích: 0 người
Tham luận đạo đức và
Thực hiện nề nếp nội quy của học sinh
Kính thưa đoàn chủ tịch
Thưa các quý vị đại biểu khách quý
Thưa toàn thể Đại hội
Trước tiên tôi xin hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo thành tích mà đồng chí bí thư Đoàn trường vừa nêu và các ý kiến tham luận. Xong tôi xin có một vài ý kiến bổ xung về vấn đề: “ Đạo đức và thức hiện nề nếp của học sinh”
Như chúng ta đều biết một chi Đoàn vững mạnh, không chỉ có nhiều Đoàn viên xuất sắc, tham gia tích cực các phong trào chung của tập thể tốt mà còn phải có phẩm chất
đạo đức tốt. Là người học sinh việc chủ yếu của chúng ta là học tập, nhưng bên cạnh đó phải tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, làm cho xã hội văn minh.
Đạo đức là một chân lý cuộc sống, là một vấn đề muôn thuở trong mỗi con người nhất là đối với mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì vấn đề đó lại càng quan trọng hơn. Là học sinh thì phải cố gắng rèn luyện cả đức và tài như Bác Hồ của chúng ta đã nói “Người có tài mà không có đức là người vô dụng, người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Đạo đức chính là nhân phẩm, nhân cách của con người. Nếu một con người mà không có đức thì sẽ sớm bị xã hội đào thải, và sẽ rất khó hoà nhập vào guồng máy của xã hội. Con người chúng ta cần có đức là cái trước tiên.
Kính thưa đại hội:
Chi Đoàn 11C trong thời gian qua rất vinh dự được đánh giá là một trong những chi Đoàn vững mạnh xuất sắc, luôn đi đầu trong công tác thực hiện đạo đức tốt và giữ vững nề nếp trong trường học. Có được điều đó là do chúng tôi hiểu rất rõ và luôn tuyên truyền cho Đoàn viên thanh niên trong chi Đoàn mình ý thức thực hiện tốt nề nếp trong nhà trường, trong lớp. Chúng tôi luôn thực hiện theo sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm về cách sống “Mình vì mọi người và mọi người vì mình”. Vì vậy các thành viên trong chi Đoàn chúng tôi luôn giúp đỡ, sát cánh bên nhau vì một tập thể vững mạnh về mọi mặt. Chúng tôi luôn duy trì đều đặn nề nếp sinh hoạt tự quản tại chi Đoàn, trong đó có khen chê, tuyên dương khen thưởng kịp thời những tấm gương tốt trong việc đối xử, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong nhà trường và cũng xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về đạo đức về nề nếp trong trường, lớp.
Kính thưa Đại hội:
Trong thời gian sinh hoạt tại nhà trường, chúng tôi vô cùng phấn khởi trước sự quản lý học sinh chặt chẽ của Nhà trường. Trong thời gian qua Nhà trường rất ít xảy ra những hiện tượng học sinh xô sát, vi ph
 
Gửi ý kiến