Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Kế hoạchthực hiện chuyên hiệu

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Nhật Sơn (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:35' 22-12-2010
Dung lượng: 48.5 KB
Số lượt tải: 898
Số lượt thích: 0 người
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH H. NINH PHƯỚC
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHƯỚC VINH
***
Số.....KHRLĐV/ LĐ Phước Vinh, ngày 09 tháng 08 năm 2010

KẾ HOẠCH
Thực hiện chương trình rèn luyện Đội viên năm học 2010- 2011

- Căn cứ vào chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi do HĐĐ Trung ương ban hành sau đại hội Đoàn toàn quốc làn thứ IX.
- Căn cứ vào chương trình rèn luyện đội viên sửa HĐĐ Tỉnh Ninh Thuận
- Căn cứ vào chương trình rèn luyện đội viên sửa HĐĐ huyện Ninh Phước.
- Căn cứ vào kế hoạch hoạt động đội, và và tình hình thực tế của liên đội và mục đích yêu cầu của chương trình rèn luyện đội viên của liên đội trường THCS Phước Vinh. Liên đội xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình rèn luyện đội năm học 2010 – 2011 cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU: 1. Mục đích:
Chương trình rèn luyện Đội viên TNTP Hồ Chí Minh là chương trình giáo dục tổng hợp, đồng tâm, mang tính định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc; truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; về nghiệp vụ công tác Đội; kiến thức về môi trường, sức khoẻ, thể dục thể thao; về quân sự, giao thông, chăn nuôi, trồng trọt và những vấn đề về quốc tế ... giúp cho đội viên rèn luyện phát triển toàn diện, trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.
2. Yêu cầu: - Mỗi thành viên được rèn luyện theo chương trình rèn luyện đội viên sữa đổi ( mỗi đội viên phải đạt 3 chuyên hiệu trong chương trình rèn luyện đội viên theo độ tuổi quy định
- Phương châm: Tự nguyện, tự giác, tự trang bị hành trong sinh hoạt  II. NỘI DUNG, CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH:
1. Tuyên truyền phổ biến nội dung Chương trình:
- Thường xuyên tổ chức các hoạt động truyên truyền cung cấp phổ biến cho đội viên, thiếu nhi hiểu, nắm chắc nội dung của Chương trình rèn luyện Đội viên, thông qua các hoạt động: sinh hoạt liên chi đội; phát thanh măng non; thông tin trên bảng tin của Đội; in phát tài liệu; toạ đàm; giao lưu tìm hiểu...
- Chú trọng các hoạt động truyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên; các bậc phụ huynh học sinh; các lực lượng xã hội về tầm quan trọng, ý nghĩa của chương trình rèn luyện Đội viên tạo sự ủng hộ thống nhất trong việc triển khai Chương trình RLĐV.

2. Đội viên đăng ký rèn luyện theo Chương trình:
- Nhân dịp các hoạt động theo chủ đề, chủ điểm trong năm học, tổ chức các hoạt động: lễ đăng ký; lế ký kết giao ước thi đua đăng ký thực hiện Chương trình rèn luyện Đội viên giữa các liên, chi đội.
- Coi trọng các hình thức gây ấn tượng, tạo khí thế thi đua, niềm tự hào trong đội viên, thiếu nhi khi được đăng ký thực hiện Chương trình RLĐV.
3. Đội viên tự rèn luyện theo Chương trình RLĐV:
- Căn cứ nội dung của Chương trình rèn luyện Đội viên, các anh, chị phụ trách chi đội, BCH liên chi đội các thầy, cô giáo các bộ môn liên quan cần có sự hướng dẫn cho đội viên tự nghiên cứu, tìm hiểu thông qua các lớp tập huấn; các lớp huấn luyện; qua các giờ ngoại khoá; qua các môn học...Với phương châm đội viên chủ động tự giác rèn luyện theo từng nội dung của chương trình.
- Lưu ý: Chương trình rèn luyện Đội viên là chương trình giáo dục mang tính định hướng theo lứa tuổi, vì vậy các chi đội khi triển khai cần có sự điều chỉnh bổ sung từng nội dung cho phù hợp tình hình cụ thể với chi đội để các đội viên dễ rèn luyện.
4. Biện pháp công nhận hoàn thành chương trình RLĐV:
A. Các Chuyên hiệu:
1 - Nghi thức Đội viên.
2 - Thông tin - Liên lạc.
3 - Nghệ sỹ nhỏ tuổi.
4 - Thầy thuốc nhỏ tuổi.
5 - An toàn Giao thông.
6 - Khéo tay hay làm.
7 - Vận động viên nhỏ tuổi.
8 - Nhà sinh học nhỏ tuổi.
9 - Chăm học.
10 - Nhà sử học nhỏ tuổi.
11 - Hữu nghị Quốc tế.
12 - Kỹ năng trại.
13 - Thiếu nhi bảo vệ Đường sắt.
- Việc triển khai chuyên hiệu phải được tiến hành khoa học, đồng bộ 13 chuyên hiệu. Quá trình triển khai căn cứ tình hình, đặc điểm của từng chi đội mà việc triển khai 13 chuyên hiệu cho phù hợp, có thể theo các chặng
No_avatar

ngay thanh lap doi vao ngay thang nam nao

 

No_avatar

15/5/1941

No_avatar

Mình xin tham gia ý kiến: TPT Đội là thành viên Ban phụ trách Đội( Có nơi TPT làm phó ban).Trưởng ban phụ trách đội Là Phó HT hoặc HT.Ban này do HT kí quyết định thành lập.Các thành viên còn lại của ban này là GV phụ trách các Chi đội hoặc phụ trách lớp NĐ (đôi với Tiểu học) hoặc gọi nôm na là GVCN các lớp.

 
Gửi ý kiến