Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Lời dẫn chương trình văn nghệ 22 - 12

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Xuân Thủy
Ngày gửi: 10h:30' 20-12-2010
Dung lượng: 32.5 KB
Số lượt tải: 2627
Số lượt thích: 0 người
GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH
Văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 66 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
Kính thưa các Đ/c trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!
Kính thưa các bác nguyên là thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!
Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!
Thưa toàn thể các đồng chí!

Trải qua 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Quân đội ta là một Quân đội Anh hùng của dân tộc Anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắngNhân dịp này cho phép đội văn nghệ xung kích Bộ CHQS tỉnh được gửi đến quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe và một chương trình văn nghệ với chủ đề "Vang mãi bài ca người lính" chào mừng Kỷ niệm 66 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 21 năm ngày hội QPTD.
Và sau đây chương trình văn nghệ xin phép được bắt đầu.
1. Mở đầu chương trình xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe bài hát Bác đang cùng chúng cháu hành quân của nhạc sỹ Huy Thục, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đội văn nghệ Trường Quân sự, xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí lắng nghe.

2. Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng. Qua sự thể hiện của song ca nam nữ Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

3. Chiến tranh đã lùi xa, những người lính xông pha nơi trận mạc, có người đi mãi không về, có người để lại một phần xương thịt nơi chiến trường trở về quê hương với một cơ thể không lành lặn, song họ tàn nhưng không phế. Xúc động trước những cử chỉ cao đẹp đó Nhạc sỹ Trần Tiến đã viết lên ca khúc Vết chân tròn trên cát. Xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe qua giọng hát đồng chí Tuấn Ngọc Phòng Chính trị.
4. “Anh lên xe trời đổ cơn mưa, cái gạt nước xua đi lỗi nhớ. Anh xuống núi nắng vàng rực rỡ, cái nhành cây gạt mối riêng tư”
xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí ngược dòng thời gian trở về những năm tháng chiến tranh để chứng kiến những chàng trai, cô gái “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai” qua bài hát Trường Sơn đông, Trường Sơn tây - Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, lời thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ Quang Lưu, Thùy Dương TQS trình bày.

5. Bác Hồ - Vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, Người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng người của Bác vẫn in đậm trong mỗi trái tim của những người dân Việt Nam. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó - Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do bạn Kim Phượng đơn vị kết nghĩa PKT trình bày.

6. Nối tiếp chương trình kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe một sáng tác của nhạc sỹ Phạm Tịnh – Bài hát Gặp nhau giữa rừng mơ, qua phần trình bày của Ngọc Hải, Minh Thúy, đơn vị kết nghĩa của PHC.

7. Kính thưa thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí! Để khép lại chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 66 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 21 năm ngày hội QPTD là bài hát hát Hành khúc ngày và đêm - Một sáng tác của Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đến từ phòng Tham mưu. Kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe. 
Gửi ý kiến