Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

phát thanh măng non nhan ngày 20/11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Trọng Nhất (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:51' 10-11-2010
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 2656
Số lượt thích: 0 người
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
LIÊN ĐỘI THCS LÝ THƯỜNG KIỆT

Đại Thạnh, ngày 10 tháng 11 năm 2009

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON TUYÊN TRUYỀN
KỶ NIỆM 27 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
(20/11/1982- 20/11/2009)
Mời quý thầy cô và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh măng non kỷ niệm 27 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến!
Cách đây 52 năm, kể từ ngày 30/8/1957 tại Thủ đô Ba Lan. tổ chức Liên hiệp Công đoàn giáo giới Quốc tế đại diện cho hơn 10,5 triệu giáo viên trên thế giới công bố một bản hiến chương các nhà giáo quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày hiến chương các nhà giáo. Trong nội dung bản hiến chương đã nêu rõ phương hướng và nhiệm vụ của các nhà giáo, phấn đấu cho một nền giáo dục tiến bộ, dân chủ, khoa học, đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học. Đặc biệt nêu cao nghề dạy học và những người dạy học.
Cũng chính từ sự thay đổi đó, ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trưởng nước ta có quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày nhà giáo Việt Nam.
Các bạn thân mến !
Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, ngày nay dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và coi sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu.
Các bạn thân quý !
Ngày nào em bé cỏn con
Bây giờ em đã lơn khôn thế này
Công cha, áo mẹ chữ thầy
Làm sao cho bỏ những ngày ước ao”
Vâng, cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta kiến thức. Là người, làm sao chúng ta quên được công ơn sinh thành của cha mẹ, dưỡng dục của thầy cô
“ Trời giăng mây để mưa vè cho đất
Trồng cây đời thầy ươm hạt cho cây
Đời nhiều hoa bởi đời cần có mật
Giọt ngọt ngào người đã rót hôm nay
Trời làm mưa để cây đời cao rộng
Trồng cây đời thầy vun gốc cho cây
Đời nhiều hoa bởi đời cần có quả
Quả ngọt lành người gởi vào tương lai.
Vâng, thầy cô là những chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái. Là những con người vĩ đại, vững vàng trí lực ngày ngày chống chèo bao chuyến đò đưa lữ khách qua sông mong cập bến bờ vinh quang. Những công lao trời biển của thầy cô giáo làm sao chúng ta đền đáp được. Vậy trong không khí hân hoan của toàn xã hội đang chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. chúng ta là thế hệ học trò cần phải làm gì để tỏ lòng thành kính, tri ân đối với thầy cô giáo?
Phải chăng, các bạn cần phải ra sức thi đua, rèn luyện trên mọi lĩnh vực, cố công gắng sức trong học tập . Ở chi đội, cần xây dựng phong trào giúp đỡ học tập như đôi bạn cùng tiến, giúp bạn vượt khó học tốt, đẩy mạnh phong trào học tổ, học nhóm. Các bạn cần phấn đấu dành những con số điểm tốt thay những bông hoa tươi thắm nhất kính dâng tặng quý thây cô. Đã sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam, các bạn cần nêu cao đạo lý :” Tôn sư trọng đạo”,” ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Hy vọng với truyền thống của nhà trường, truyền thống chăm ngoan học tốt của học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt, các bạn sẽ là những người mang đến những thành tích, những tình cảm tốt đẹp nhất dâng tặng thầy cô nhân ngày 20/11.
Các bạn ạ ! dẫu biết rằng những cố gắng của chúng ta không thể đền đáp hết công ơn giáo dục mà thầy cô đã dành cho. Song, tin tưởng rằng với những cố gắng, những thành quả mà mỗi cá nhân, mỗi chi đội đã và đang ra sức phấn đấu phần nào làm đẹp thêm, tô thắm thêm ý nghĩa ngày 20/11.
Chương trình phát thanh măng non chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của liên đội trường THCS Lý Thường Kiệt đến đây kết thúc. Xin kính chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn học sinh chăm ngoan học giỏi.


 
Gửi ý kiến