Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

kế hoạch xóa mù chữ tiểu học mường chùm A Ông Lê Văn Tâm P Hiệu trưởng

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Minh Tâm
Ngày gửi: 15h:04' 17-10-2010
Dung lượng: 50.5 KB
Số lượt tải: 600
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD & ĐT MƯỜNG LA CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH MƯỜNG CHÙM A Độc lập - Tư do - Hạnh phúc

Mường Chùm, ngày 8 tháng 9 năm 2010.

KẾ HOẠCH
MỞ LỚP XÓA MÙ CHỮ LỚP 1,2,3 NĂM 2010.

Thực hiện Kế hoạch số: 114/ KH-SGD&ĐT- GDTX ngày 09/02/2010 của Sở GD&ĐT Sơn La V/v tập huấn Chương trình và tài liệu xoá mù chữ lớp 1,2,3 cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên làm công tác xóa mù chữ năm học 2009 – 2010 Phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch triển khai lớp tập huấn cho cán bộ quản lý và giáô viên làm công tác xóa mù chữ năm 2010.
Thực hiện Kế hoạch số: 563/ KH-GD&ĐT, ngày 22/06/2010 của Phòng GD&ĐT về tập huấn chương trình và tài liệu xóa mù chữ lớp 1,2,3 năm 2010. Trường TH Mường Chùm A, Xây dựng kế hoạch mở lớp xóa mù và tổ chức thực hiện như sau:
I. MỤC TIÊU, YÊU CẦU:
1. Mục tiêu:
Tổ chức mở lớp xóa mù chữ nhằm mục đích xóa mù chữ cho các học viên mù chữ và tái mù chữ, có độ tuổi (Từ 15 tuổi đến dưới 45 tuổi) để giảm thiểu số dân không biết chữ đến biết biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp trong cộng đồng. Để các học viên tiếp thu được kiến thức, biết vận dụng vào trong cuộc sống lao động sản xuất, có khả năng tiếp tục học lên chương trình PTCS.
2. YÊU CẦU:
Tất cả các học viên từ 15 tuổi đến dưới 45 tuổi, đang mù chữ và tái mù chữ sống trên địa bàn xã Mường Chùm, trên đia bàn tuyển sinh của trường tiểu học Mường Chùm A có tên trong danh sách điều tra, tất cả số học viên có tên trong danh sách đều tham gia học đầy đủ và thường xuyên, duy trì sĩ số học viên đạt 100%, đảm bảo thời gian học trong 3 tháng, từ đầu kì học đến khi hết chương trình.
II. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG THỰC HIỆN:
1. Hình thức tổ chức:
Tổ chức mở lớp tại điểm trường Hồng Hin nơi có đủ số lượng học viên tham gia theo yêu cầu, dạy học tập trung.
BGH thành lập ban chỉ đạo dạy xoá mù, xây dựng kế hoạch, tập huấn cho giáo viên tham gia dạy lớp xoá mù theo nội dung đã được tập huấn tại Huyện. Tạo mọi điều kiện cho học viên tham gia học đầy đủ và có hiệu quả.
2. Nội dung thực hiện:
Tiến hành dạy theo chương trình, tài liệu XMC lớp 1,2,3 môn ( Toán, Tiếng Việt và TN-XH). Hoàn thành chương trình đúng thời gian quy định, trong quá trình thực hiện cần phân loại các học viên (đã biết và chưa biết), để có hình thức tổ chức dạy học phù hợp với, trình độ, điều kiện, hoàn cảnh thực tế của học viên.
3. Tài liệu:
BGH nhà trường điều tra dà soát số lượng học viên chính xác đăng ký với chuyên môn phòng giáo dục tài liệu, đảm bảo mỗi học viên có một bộ tài liệu xoá mù chữ môn: Toán, Tiếng việt, Tự nhiên và xã hội
BGH, giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp XMC, cần chủ động sắp xếp thời gian, chương trình và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của học viên.
4. Địa điểm và thời gian
a. Địa điểm
Mở lớp tai điểm trường Hồng Hin gồm có (Bản Hồng, Bản Hin, Bản Pá Hồng, Bản Nà Phan, Bản Huổi Sản 1, Bản Huổi Sản 2, Bản Nà Nhụng ).
* Thuận lợi:
Được sự qua tâm của các cấp các ngành trong xã và phòng giáo dục, trường lớp đảm bảo có đủ chỗ ngồi cho học viên.
Tài liệu học được phòng giáo dục cung cấp mỡi học viên có đủ một bộ.
Địa điểm mở lớp nằm trung tâm giữa 7 bản.
Giáo viên giảng dạy là đoàn viên thanh niên trẻ chưa có gia đình, ở tại điểm trường nơi nhà trường mở lớp XMC và đã được tập huấn tại trường.
* Khó khăn:
Học viên là những người mũ chữ chủ yếu là phụ nữ đang trong độ tuổi nuôi con nhỏ, trụ cột gia đình làm công việc nội trợ, họ ngại giao tiếp, thường mặc cảm với bản thân, xấu hổ.
Địa điểm mở lớp ở nơi trung tâm song các bản đến trường học cách xa nhau, đường xá đi lại khó khăn vì đang thi công làn đường nhựa xuống bản di dân tái định cư thuỷ điện Sơn La.
No_avatarf
Thầy có giáo án không, néu có gửi cho tôi qua đia chỉ: vuducthinhdb@gmail.com. Tôi cảm ơn thầy nhiều.
 
Gửi ý kiến