Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

CÂU HỎI TỌA ĐÀM 20-10

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Thanh Hải (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:32' 14-10-2010
Dung lượng: 35.5 KB
Số lượt tải: 1969
Số lượt thích: 0 người
CÂU HỎI ỨNG XỬ TOẠ ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10


Câu 1:Chị hiểu thế nào là vai trò của người vợ, người mẹ trong cuộc sống gia đình? Sức mạnh của người phụ nữ biểu hiện mặt nào trong tính cách?


Câu 2: Theo chị “ Công , dung ,ngôn, hạnh “ có còn là chuẩn mực của người phụ nữ ngày nay không? Tại sao?


Câu 3: Tục ngữ có câu “Lạt mềm buộc chặt, già néo đứt dây”. Chị hiểu câu này thế nào trong ứng xử quan hệ vợ chồng?


Câu 4: Theo chị “ Làm đẹp” của người phụ nữ bao gồm những công việc gì? Chị có cho rằng cái đẹp rất cần cho hạnh phúc gia điình không?


Câu 5: Tục ngữ có câu: “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” nhưng cũng có câu “ thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng” Theo chị câu nói trên có mâu thuẫn với nhau không? Trong gia đình cần vận dụng thế nào cho tốt?


Câu 6: Theo bạn yếu tố chủ quan nào là chất keo dính mỗi thành viên trong gia đình? Lấy một vài ví dụ để chứng minh?


Câu 7: Người xưa nói: “ Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn “. Câu nói này còn phù hợp trong cuộc sống hiện nay không? Làm sao để có sự hoà thuận khi nghề nghiệp, sở thích như vui chơi, ăn uống…. của hai người hoàn toàn khác nhau? ( VD: Chồng là công nhân, vợ là cán bộ giảng dạy, chồng thích xem bóng đá, vợ thích xem phim)


Câu 8: Sự bất đồng trong gia đình là điều khó tránh trong cuộc sống hàng ngày. Nghệ thuật giải quyết sự bất đồng là quan trọng. Người xưa khuyên: “ Một sự nhịn là chín sự lành”. Bạn hiểu ý câu nói này thế nào? Bây giờ còn phù hợp không? Người nhường nhịn có phải là người thiệt thòi không?


Câu 9: Người xưa nói: “ Anh em như thể tay chân”. Bạn hiểu ý câu nói đó thế nào? Theo bạn anh, chị , em ( kể cả dâu , rể) nên cư sử với nhau như thế nào? Nêu hiện tượng chưa tốt để khắc phục.

Câu 10: Thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, mỗi gia đình chỉ có từ một đến hai con. Có người lo vậy sẽ gặp khó khăn khi gia đình có việc lớn, lúc ốm đau , tuổi già…Theo bạn, nên giải thích thế nào để thấy rằng đối với cuộc sống hiện nay, nỗi lo sợ đó là không có căn cứ.


Câu 11: Có câu: “ Vợ chồng đãi nhau như khách” Bạn nên hiểu câu nói này như thế nào? Trong thực tế có nên như vậy không? Tại sao?


Câu 12: Theo bạn nên tồn tại một quỹ tài chính chung của gia đình hay riêng cho mỗi người ? Vì sao?


Câu 13: Bạn có bố mẹ già cùng chung sống với gia đình nhỏ của bạn luôn hoà thuận, nay bỗng nhiên các cụ yêu cầu được ăn riêng. Vậy bạn sẽ xử trí như thế nào?


Câu 14: Bạn sẽ sử sự thế nào trong trường hợp chồng mình thường nhắc đến hoặc so sánh bạn với người phụ nữ khác.


Câu 15: Khi vợ chồng bạn có mâu thuẫn, có nên cho các con biết không? Vì sao?


Câu 16: Theo bạn cần giáo dục cho con em chúng ta những phẩm chất cơ bản gì?


Câu 17: Để giúp con cái học tập tốt, các bậc cha mẹ cần làm gì? Yếu tố nào là quan trọng nhất? Vì sao?Câu 18: Các cụ nói :” Yêu cho roi vọt” . Bạn thấy có đúng không? Tại sao?Câu 19: Nhà có khách đến chơi đúng lúc vợ chồng chị đang cãi nhau. Chị sẽ ứng sử như thế nào?


Câu 20: Người xưa có câu: “ Trẻ cậy cha, già cậy con” Bạn hiểu câu nói này như thế nào? Còn phù hợp với ngày nay không?


No_avatar
có ai có câu trả lời cho câu hỏi "Câu 3: Tục ngữ có câu “Lạt mềm buộc chặt, già néo đứt dây”. Chị hiểu câu này thế nào trong ứng xử quan hệ vợ chồng?" cho mình xin với. cám ơn nhiều
 
Gửi ý kiến