Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài phát biểu chia tay lãnh đạo nghỉ hưu

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Kim Đỉnh
Ngày gửi: 23h:28' 22-08-2010
Dung lượng: 17.3 KB
Số lượt tải: 784
Số lượt thích: 2 người (kiều Thuận, Phạm Cáng)
PHÁT BIỂU CHIA TAY CÁC Đ/C:
NGÔ VĂN TÀI, ĐẶNG ĐÌNH NGUYÊN, VŨ THÚY HỒNG VỀ NGHỈ HƯU
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên, huyện ủy, ủy ban nhân dân, phòng GD&ĐT, Công đoàn ngành GD huyện Đồng Hỷ, lãnh đạo trường, Công đoàn các trường trong toàn huyện.
Kính thưa các đồng chí: Ngô Văn Tài, Đặng Đình Nguyên, Vũ Thúy Hồng.
Hôm nay tại hội trường UBND huyện Đồng Hỷ, trong không khí phấn khởi về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2009_2010 của toàn ngành và triển khai nhiệm vụ năm học 2010_2011, ngành GD&ĐT Đồng Hỷ tổ chức chia tay với các đồng chí:
+ Đồng chí Ngô Văn Tài phó chủ tịch UBND huyện, nguyên trưởng phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ.
+ Đồng chí Đặng Đình Nguyên trưởng phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ.
+ Đồng chí Vũ Thúy Hồng phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ.
Cho phép tôi thay mặt đội ngũ CBQL và Công đoàn các trường trong toàn huyện gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
Cá nhân tôi thật sự hân hạnh được thay mặt các đồng chí CBQL và Công đoàn các trường trong toàn huyện để nói lời chia tay với các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt của huyện quản lý ngành và các đồng chí lãnh đạo ngành GD&ĐT Đồng Hỷ.
Thưa toàn thể các đồng chí. Vẫn biết trong cuộc đời của mỗi người thì việc được sinh ra, lớn lên, học tập, làm việc rồi khi đến tuổi quy định thì được Nhà nước cho nghỉ chế độ hưu trí là thuận theo lẽ tự nhiên song khi được phát biểu để nói lời chia tay với các đồng chí thì trong tâm lại diễn ra nhiều cảm xúc thật khó diễn đạt bằng lời, bởi lẽ bản thân tôi là một trong những người được làm việc dưới sự quản lý của cả 3 đồng chí ngay từ những ngày đầu các đồng chí nhận công tác trên cương vị quản lý ngành GD&ĐT Đồng Hỷ, khi mà đất nước và ngành GD còn cực kỳ khó khăn, gian nan và vất vả.
Đối với đồng chí Ngô Văn Tài, đó là giai đoạn cả nước đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi từ nền kinh tế quan liêu bao cấp sang kinh tế thị trường với muôn vàn khó khăn thiếu thốn, khi mà tiêu chuẩn 13 kg lương thực của CBGV phải mua cả bằng ngô, khoai, sắn, bột mỳ nhiều khi còn được thay bằng cả phân hóa học, nhiều trường phải cho GV nghỉ dạy để lo bữa ăn, nhiều GV xin thôi nghề trong giai đoạn này. Song dưới sự quản lý và lãnh đạo của đồng chí toàn ngành vẫn đứng vững và phát triển cả về số lượng và chất lượng, cùng với việc đề ra chủ trương thực hiện “5 đúng” và “3 nề nếp” là tiền thân cho việc toàn ngành thực hiện cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương và trách nhiệm” giai đoạn sau này.
Đối với đồng chí Đặng Đình Nguyên, đồng chí Vũ Thúy Hồng, giai đoạn này kinh tế đất nước, đời sống CBGV đã ổn định hơn khi thực hiện Nghị định 25/CP của Chính phủ, một số GV trước nghỉ việc lại xin quay lại với nghề, song toàn ngành lại phải giải quyết một vấn đề hết sức khó khăn đó là CSVC phục vụ cho dạy và học. Nếu như ở thập niên 80 của thế kỷ 20 chủ trương xây dựng “Trường gần dân, thầy gần trò” được khuyến khích với các lớp học tranh tre được xây dựng ở tất cả các xóm bản, khi mà cả huyện Đồng Hỷ có một nhà lớp học cao tầng duy nhất là TH trại Cau; thì ở thập niên 90 đó là chủ trương kiên cố hóa và cao tầng hóa trường lớp và xây dựng tập trung theo địa bàn xã, thị trấn. Với tinh thần trách nhiệm và tầm tư duy chiến lược các đồng chí đã làm việc với các xã, thị trấn, chỉ đạo các nhà trường thực hiện quy hoạch đất cho trường học theo hướng tập trung để xây dựng CSVC và nâng cao chất lượng giáo dục theo phương châm hãy giành tất cả những gì thuận lợi và tốt nhất cho trường học. Điều này được đồng chí thể hiện bằng hình ảnh “Trai cầy đường cái, gái cấy rìa bờ” khi nói với đội ngũ CBQL để thuyết phục lãnh đạo các xã, thi trấn khi quy hoạch và xây dựng trường học. Đến hôm nay thì tất cả các xã, thị trấn của huyện Đồng Hỷ đều có nhà lớp học 2 tầng và trên 50% các trường đạt chuẩn QG.
Chất lượng đội ngũ và chất lượng giáo dục đã được cải thiện đáng kể, với 100% CBQL, GV đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục được duy trì, ổn định và giữ vững sau 4 năm thực hiện cuộc vận động “Hai không”, tỷ
 
Gửi ý kiến