Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

SKKN - phát triển ngôn ngữ cho trẻ(18-24th)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Đình Hải
Ngày gửi: 18h:02' 18-08-2010
Dung lượng: 75.5 KB
Số lượt tải: 2071
Số lượt thích: 0 người
Phần i

Lời mở đầu


áo dục là nghành học mở đầu trong hệ thống giáo dục quốc dân, là giai đoạn đầu trong hệ thống của sự phát triển nhân cách, có vị trí quan trọng trong sự nghiệp giáo dục con người .

ư chúng ta đã biết, trẻ em không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình. Mà còn là tương lai của nhân loại. chính vì vậy mà mục tiêu chung của nghành học là tiến hành giáo dục trẻ theo nhiều nội dung nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện .trong những nội dung hết sức cần thiết và quan trọng đó là ;át triển ngôn ngữ cho trẻ .Ngôn ngữ giữ vai trò hết sức quan trọng vì ngôn ngữ là công cụ giao tiếp, giáo dục nhận thức cho trẻ là vũ khí chiếm lĩnh kho tàng kiến thức của dân tộc và của nhân loại. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển ngôn ngữ

Cho trẻ được sự chỉ đạo của sở áo & đào tạo ;áo dục ;giám hiệu trường hoa hồng. Tôi đã mạnh dạn nghiên cứu đề tài ;số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ ở lứa tuổi từ 18 -> 24 tháng tuổi. Đề tài nghiên cứu được hoàn thành tôi xin chân thành cảm ơn giám hiệu giáo dục , đặc biệt là giám hiệu Trường hoa hồng đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi trong quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài này.Phần ii
Nội dung

1.đề tài :
Một số biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ lứa tuổi từ 18-24 tháng tuổi.
2. Lý do chọn đề tài:
Ngôn ngữ là một hiện tượng xã hội đặc biệt vì nó ra đời và tồn tại cùng với sự hình thành và phát triển của xã hội loài người. ôn ngữ dùng để phục vụ mọi thành viên trong xã hội từ việc học tập, lao động đến việc vui chơi giải trí. Có thể nói rằng trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động nào con người cũng cần đến ngôn ngữ.
Ngôn ngữ giúp con người trao đổi tư tưởng tình cảm, bộc lộ những cảm xúc và xác lập những mối quan hệ giữa thành viên này với thành viên khác trong xã hội. Ngôn ngữ có thể nói là một sợi giây gắn bó thành viên của cả một cộng đồng, là một thứ công cụ để tổ chức xã hội,để duy trì mối quan hệ giữa người với người trong xã hội.
Ngôn ngữ là công cụ để con người giao tiếp trong cuộc sống, ngôn ngữ giúp con người có thể đúc kết những kinh nghiệm sản xuất để truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với ý nghĩa ngôn ngữ là công cụ để giao tiếp, đồng thời nó cũng có ý nghĩa là một công cụ quan trọng trong cuộc đấu tranh về phát triển của xã hội, ngoài ra trong cuộc sống ngôn ngữ còn là công cụ để tư duy là chỗ dựa của suy nghĩ và ghi lại suy nghĩ của con người.
Từ những lý do trên đã cho chúng ta thấy sự phát triển ngôn ngữ của trẻ cũng vô cùng quan trọng vì ngôn ngữ của trẻ luôn ngắn liền và đi cùng với sự phát triển tư duy. Ngôn ngữ của trẻ càng phát triển phong phú thì tư duy của trẻ càng phát triển nhạy cảm.
Quá trình phát triển ngôn ngữ là
 
Gửi ý kiến