Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài phát biểu của bí thư chi bộ trong công đoàn trường MN

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Minh Hà
Ngày gửi: 07h:59' 10-08-2010
Dung lượng: 56.5 KB
Số lượt tải: 4214
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa đoàn chủ tịch
Kính thưa các vị đại biểu
Thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn tham dự đại hội .
Cho phép tôi thay mặt cho Chi Uỷ chi bộ trường mầm non Vĩnh hoà xin được gửi lời kính chúc sức khoẻ tới các đồng chí lãnh đạo cấp trên, các đồng chí về tham dự đại hội.
Thưa các đồng chí! trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của công đoàn nhà trường mà đồng chí chủ tịch công đoàn vừa đọc trước đại hội. Tôi cũng đánh giá cao những ý kiến bổ xung trong các ý kiến tham luận của các đại biểu.
Kính thưa các vị đại biểu thưa các đồng chí đoàn viên công đoàn.
Một trong những trọng tâm trong công tác lãnh đạo của chi bộ là lãnh đạo hoạt động các đoàn thể trong nhà trường, trong quá trình lãnh đạo, theo dõi hoạt động của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ vưà qua và lắng nghe báo cáo mà đồng chí chủ tịch công đoàn vừ đọc. Thay mặt cho Chi Uỷ nhà trường tôi ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của công đoàn nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua.
Theo tôi nhiệm kỳ vừa qua tổ chức công đoàn trường MN Vĩnh Hoà đã làm rất tốt những nhiệm vụ sau :
- Thứ nhất công đoàn đã hoạt động đúng điều lệ, đúng chức năng và tuân thủ sự lãnh đạo của chi bộ . Đây là một điều rất quan trọng vì có như vậy hoạt động của công đoàn mới đi đúng hướng và giành được hiệu quả cao nhất. Cụ thể: Qua Báo cáo trình đại hội đã thể hiện những tiến bộ và thành tích đạt được của phong trào cán bộ giáo viên công nhân viên lao động và hoạt động công đoàn của trường mầm non Vĩnh Hoà. Khẳng định tính vững chắc đi lên và cho thấy những vấn đề còn băn khoăn trăn trở khi đời sống của cán bộ giáo viên nhân viên công đoàn còn thấp, môi trường làm việc gặp không ít khó khăn song nhiệm kì đại hội I (2008-2010) công đoàn cơ sở trường mầm non Vĩnh Hoà đã kết thúc tốt đẹp ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ . Trong hơn năm qua cùng với chuyên môn công đoàn cơ sở trường mầm non Vĩnh Hoà đã vận dụng sáng tạo các nghị quyết của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, các chỉ thị nghị quyết của liên đoàn lao động huyện Ninh Giang, công đoàn giáo dục đào tạo huyện Ninh Giang. Bám sát các mục tiêu nhiệm vụ của từng năm học đã đề ra để tổ chức phong trào công nhân lao động , quản lý hiệu quả hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ tại trường mầm non. Xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên chăm lo đời sống và thực hiện chính sách xã hội bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động. Thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ nghị quyết đại hội I công đoàn cơ sở trường mầm non đã đề ra. Hoạt động của công đoàn trong thời gian qua đã liên tục được phát huy góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của chi bộ, của nhà trường. Kết quả mà đồng chí chủ tịch công đoàn thông qua trong báo cáo đã chứng minh tính đúng đắn sáng tạo đáp ứng được nguyện vọng của đoàn viên, cán bộ viên chức lao động.
- Thứ hai: Công đoàn đã thể hiện là cầu nối giữa người lao động và BGH nhà trường trong viếc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. BCH công đoàn đã luôn động viên đoàn viên công đoàn thực hiện kỷ luật lao động đồng thời BCH cũng đã phản ánh tâm tư nguyện vọng của người lao động với BGH để BGH điều chỉnh sự quản lý lao động của mình.
Bên cạnh đó công đoàn cơ sở trường mầm non Vĩnh Hoà đã đẩy mạnh các hoạt động xã hội tham gia cùng chuyên môn thực hiện nhiều chủ trương tình nghĩa phù hợp với khả năng và điều kiện cụ thể của nhà trường. Đạt được nhiều kết quả mang ý nghĩa sâu sắc về nhiều mặt như: Chăm lo đời sống đoàn viện công đoàn, thăm hỏi các gia đình chính sách của đoàn viên nhân ngày 27/7, tạo nguồn vốn cho đoàn viên công đoàn làm kinh tế, thăm hỏi khi bản thân, người thân của đoàn viên công đoàn bị ốm đau, và nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện khác.
Thưa các đồng chí thưa toàn thể đại hội, trường mầm non Vĩnh Hoà chúng tôi tự hào về truyền thống của mình nay tự hào về một tổ chức công đoàn tuy mới được thành lập nhưng có được đội ngũ ban chấp hành năng động nhiệt tình và sáng tạo, đã biết vận dụng phát huy những truyền thống vốn có lại vừa có năng lực tập hợp, đoàn kết cán bộ công nhân viên xung quanh tổ chức Đảng và phối hợp chặt chẽ với chuyên môn nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. Công đoàn trường đã đóng góp vai trò quan trọng góp
 
Gửi ý kiến