Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

yêu Hà Nội

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: dayhoctructuyen
Người gửi: hoathuytinh699
Ngày gửi: 17h:45' 02-08-2010
Dung lượng: 39.0 KB
Số lượt tải: 3216
Số lượt thích: 1 người (nguyễn thị hoan)
GIÁO ÁN ÂM NHẠC
 
 
Dạy hát:                         Yêu Hà Nội. Nghe hát:                       Anh phi công ơi.  Vận động theo nhạc:      Múa minh họa.   Trò chơi âm nhạc:          Thỏ nghe hát nhảy vào chuồng.

TIẾT 1
I. Mục đích yêu cầu:
    - Trẻ nhớ được tên bài hát là: "Yêu Hà Nội" của nhạc sĩ Bảo Trọng, nhớ được vận động, hát thuộc chính xác bài hát, hát nhịp nhàng theo nhạc.     - Trẻ nhớ được tên bài hát đã nghe "Anh phi công ơi" của nhạc sĩ Xuân Giao.      - Trẻ nhớ được vận động cơ bản của bài hát "Yêu Hà Nội".
II. Chuẩn bị:
    - Đàn máy băng casset.     - Tranh vẽ.     - Các loại nhạc cụ: Phách tre, trống lắc, gáo dừa....    
III.  Hướng dẫn:
Hoạt động của cô
Hoạt động của trẻ

1.   Ổn định giới thiệu:       - Chơi trò chơi "Con lăng quăng".       - Cho trẻ xem tranh và hỏi:       - Các con nhìn xem cô có bức tranh vẽ gì đây?       - À đây là bức tranh vẽ về Hồ Gươm rất đẹp. Ngoài ra ở Hà Nội còn có rất nhiều cảnh đẹp nữa. Vậy để có thể biết thêm về Hà Nội cô mời các con lắng nghe bài hát "Yêu Hà Nội" của nhạc sĩ Bảo Trọng.
- Trẻ chơi. - Trẻ xem tranh. - Thưa cô bức tranh vẽ về Hồ Gươm.

2.   Tiến hành:       a. Dạy hát:       - Lần 1: hát + đàn.       - Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn.       - Đàm thoại:             • Cô vừa hát cho các con nghe bài gì? Của nhạc sĩ nào?             • Các con thấy bài hát này như thế nào? (về nhịp điệu, về nội dung).             • Còn cô cô thấy nhịp điệu của bài hát này nhanh, nhẹ nhàng, dạt dào tình cảm. Về nội dung thì nói về các cháu thiếu nhi rất yêu Hà Nội và yêu cả mẹ cha, yêu cô giáo, bạn bè, yêu cả mái nhà thân thiết và các cháu lại được vào trong lăng để thăm Bác Hồ, bé yêu Hồ Gươm, yêu Sông Hồng, bé yêu hết tất cả những gì có ở Hà Nội.             • Vậy các bé lớp mình có muốn cùng với cô hát bài hát "Yêu Hà Nội" không?       - Lần 3: Cô đánh nhịp cho trẻ hát.      => Lưu ý: Cô phải sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ và lời bài nhạc.         b. VĐTN:       - Chia làm 4 tổ. Theo các con thì để bài hát này hay hơn, các con sẽ làm gì?       - À, để bài hát thêm sinh động, các con có thể vỗ tay, múa nè. Bây giờ mỗi tổ các con tự nghĩ xem múa như thế nào cho hay nè. Sau đó cô sẽ mời từng tổ lên biểu diễn điệu múa của mình nha.      - Còn cô cô sẽ múa: Cô múa diễn cảm theo nội dung của bài hát.      => Sau mỗi lần hát múa cô đều sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ cũng như các thế VĐ của bài hát.       c.Nghe hát:       - Cô đố các con:                "Không phải chim mà lại biết bay                 Ai muốn đi đâu thì tôi chở dùm".       - Người lái máy bay gọi là gì?       - Cô cũng có một bài hát nói về anh phi công bay lượn trên trời xanh. Đó là bài "Anh phi công ơi" của nhạc sĩ Xuân Giao. Các con cùng lắng nghe nha.       - Lần 1: Cô hát diễn cảm + đàn.       - Đàm thoại:              • Hỏi tên bài, tên nhân vật?              • Tại sao em bé thích bầu trời của anh phi công?              • Em bé mơ ước gì?              • Còn các con, các con mơ ước lớn lên mình sẽ làm gì?              • Anh phi công ngày bay lượn trên trời như những  chú chim, anh giữ yên bầu trời...              • Con thấy giai điệu bài hát này như thế nào?        - Lần 2: Cô hát diễn cảm + múa minh họa + đàn.        d. TCÂN:        - Trò chơi " Thỏ nghe hát nhảy vào chuồng".        - Cô giới thiệu tên trò chơi, cách chơi, luật chơi, nhắc các bé chú ý lắng nghe và thực hiện theo yêu cầu.        - Cho bé chơi 4-5 lần. Sau mỗi lần chơi đều nhận xét, tuyên dương cháu nào đoán đúng.
- Trẻ chú ý nghe cô hát. - "Yêu Hà Nội" của nhạc sĩ Bảo Trọng.
 
Gửi ý kiến