Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

A - Ă - Â - O - Ô - Ơ

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: DAYHOCTRUCTUYEN.ORG
Người gửi: hoathuytinh699
Ngày gửi: 13h:04' 02-08-2010
Dung lượng: 28.0 KB
Số lượt tải: 1358
Số lượt thích: 0 người
TIẾT ÔN O-Ô-Ơ  A-Ă-  E-Ê
I.    Mục đích yêu cầu.
- Trẻ nhận biết và phát âm đúng các chữ cái đã học: o, ô, ơ - a, ă, â - e, ê. - Luyện cho trẻ cách phát âm đúng. - Trẻ tích cực nhận biết các chữ cái thông qua các trò chơi.
II.    Chuẩn bị:
- Thẻ chữ cho trẻ. - Hột hạt để xếp.
III.    Tiến hành:

Trẻ

*  Ổn định: - Cho trẻ chơi: "Em bé". - Trời sáng rồi. - Các con xem cô nói gì? *  Trò chơi: "Hái quả". - Trên mỗi quả đều có chữ. Bây giờ cô sẽ mời các con lên hái quả và đọc to chữ có trên quả nhé (o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê). - Mời một số bé lên hái. - Sau đó cho cả lớp đọc to các chữ trên quả mà bạn đã hái. - Mời nhóm, tổ đọc. - Mời cá nhân (2-3 trẻ). => Trò chơi "Tập làm nhanh". * Tìm chữ cái trong từ: - Cho trẻ xem tranh và làm quen với các từ ghi dưới tranh. Dùng bút màu đánh dấu hoặc tô màu dưới chữ o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. Con voi, ô tô, kẹp nơ, cá rô, con rắn, thằn lằn, bàn chân, em bé, con dê... - Trò chơi: Khi nào nghe cô phát âm có chữ o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê thì cười ha ha, còn không thì khóc hu hu. VD:  L,N,O,I,A,T.... * Trò chơi: "Giữ chữ cái theo yêu cầu của cô". - Mỗi cháu đều có một rổ thẻ chữ. - Cô phát âm chữ gì? - Nếu trẻ chọn sai cô phát âm lại. - Cho trẻ chơi nhiều lần. Sau mỗi lần chơi, cô cho trẻ đọc lại chữ mà mình giơ. * Trò chơi "Xếp hộp mít". - Sử dụng hạt na, hạt me.. . để xếp các chữ đã học. - Cho trẻ xếp chữ dưới sàn nhà. Cô không cần viết sẵn chữ mấu cho bé xếp. * Trò chơi "Xếp thuyền" - Có mẫu chiếc thuyền và các hình tam giác, hình vuông. Hình vuông trên các hình đều có chữ: o,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. - Cho các tổ thi đua xếp thuyền. Trẻ sẽ lên chọn các hình vuông, tam giác và xêp thành hình chiếc thuyền của cô. - Mỗi lần lên chọn hình và xếp phải đọc to chữ có trên hình. - Tổ nào chọn đúng, đọc đúng chữ và xếp hình đúng và nhanh nhất => Tổ đó thắng. - Cho cả lớp đọc lại chữ có trên chiếc thuyền. * Nhận xét, tuyên dương.
- Trẻ chơi. - Ò, ó , o. - Cây có nhiều quả. - O,ô,ơ,a,ă,â,e,ê. - Trẻ thực hiện. - O,ô,ơ... - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Trẻ đưa chữ đó lên.  
- Trẻ chơi xếp chữ. - Các tổ thi đua xếp thuyền. - Trẻ chơi.  


 
Gửi ý kiến