Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

một số loại rau

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: DAYHOCTRUCTUYEN.ORG
Người gửi: hoathuytinh699
Ngày gửi: 12h:49' 02-08-2010
Dung lượng: 27.5 KB
Số lượt tải: 265
Số lượt thích: 0 người
Một số loại rau
I.   Mục đích - yêu cầu:
- Dạy trẻ gọi được tên, nhận xét được một vài đặc điểm nổi bật của các loại rau và biết lợi ích của chúng. - Rèn luyện:     + Góc giác quan.     + Cách phát âm.     + Vốn từ.
II.   Chuẩn bị:
- Cho trẻ thăm vườn rau (nếu có), làm quen với các loại rau trong cuộc sống hằng ngày. - Cho trẻ đọc câu đố hay các bài thơ về các loại rau. - 3-4 loại rau tươi (bắp cải, cà rốt, bí...) - 3-4 loại tranh về các loại rau tươi.
III.  Hướng dẫn:
Hoạt động của cô
Hoạt động của trẻ

1.   Ổn định - giới thiệu: - Chơi "Trời nắng - trời mưa" 2.  Lắng nghe, lắng nghe.     Câu đố:           Củ gì? màu gì?           Thỏ rất thích ăn. - Đưa củ cà rốt ra hỏi       Củ gì đây?       Màu gi?       Dùng để làm gì?     - Cô cùng trẻ đọc bài thơ: "Bắp cải xanh" - Lớp mình vừa đọc thơ gì đấy? - Đưa bắp cải ra và hỏi trẻ: - Đây là cái gì? - Lá bắp cải như thế nào? - Búp cải non nằm ở đâu? - Bắp cải dùng để làm gì? - Các con đã ăn rau bắp cải chưa? - Cô đưa cho trẻ tranh cà rốt và bắp cải cho trẻ xem và hỏi. - Đây là rau gì? - Màu gì? - Dùng để làm gì? 3.   Chò chơi "trốn cô" rồi cô đặt qủa bí lên bàn:     Cô có gì đây? - Thế trái bì này dùng để làm gì? 4.  Củng cố: - Thi kể được nhiều tên loại rau nhất. - Chơi trò chơi "Cái gì biến mất" cho trẻ nhìn kỹ các loại rau trên bàn, cô lần lượt nhấn mạnh để trẻ ghi nhớ các loại rau đó. Cô cho trẻ nhắm mắt và nói nhanh xem cái gì biến mất. Cuối cùng để lại tranh cà rốt hay củ tươi. - Các chú thỏ có thích ăn loại rau này không? - Nếu thích thì chúng mình làm bầy thỏ đi kiếm củ cà rốt nhé. - Cô và trẻ vừa đọc thơ  "Trời nắng, trời nắng, thỏ đi tắm nắng"
 - Chơi cùng cô - Nghe gì? Nghe gì? - Thưa cô, củ cà rốt. - Củ cà rốt - Màu đỏ - Để ăn - Bắp cải xanh - Cây bắp cải - Màu xanh - Ở giữa - Để làm rau ăn - Dạ rồi - Củ cà rốt - Màu đỏ - Để ăn - Chơi 3-4 lần - Dạ thích  


 
Gửi ý kiến