Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tao hinh

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đinh Thị Hồng Thảo
Ngày gửi: 22h:01' 28-11-2008
Dung lượng: 28.5 KB
Số lượt tải: 388
Số lượt thích: 0 người
Cắt dán trang trí tự do
I.   Mục đích - yêu cầu:        
- Luyện kỹ năng cắt và dán để tạo nên các sản phẩm khác nhau tuỳ theo ý thích của trẻ. - Luyện cách thực hiện cũng như lựa chọn màu giấy và sắp xếp  trình bày thành bức tranh. - Cũng cố kỹ năng dán hồ, dán đều và cầm kéo. - Giáo dục trẻ hoàn thành sản phẩm.
II.   Chuẩn bị:       
- Giấy màu vụn các loại, kéo, hồ dán và bảng con, khăn lau tay cho trẻ. - Một số tranh xé dán, cắt dán mà trẻ đã làm ở các giờ trước.
III.  Hướng dẫn:
Hoạt động của cô
Hoạt động của trẻ

1.   Ổn định - giới thiệu: - Lớp mình cùng hát với cô bài hát "Một con vịt" nha. - Các con ơi! Lớp mình đã cắt dán, xé dán được rất nhiều tranh đẹp. Hôm nay cô sẽ cho lớp mình xem lại tranh mà các con đã cắt xé dán trong những giờ học trước nha. 2  Quan sát và đàm thoại. - Bây giờ cô mời một bạn chọn xem bức tranh có tên là gì nha. - Tranh dán gì đây? - Trên bàn cô còn rất nhiều tranh đẹp, cô lần lượt cho trẻ lên lấy và giơ lên cho các bạn xem. - Tranh xé dán gì? - Cắt dán gì? - Nảy giờ lớp mình đã được xem rất nhiều tranh rồi nè. Bây giờ con thích bức tranh nào con tự chọn cho mình một bức tranh mà con thích nha. - Nếu con thích cắt dán bạn gái thì con chọn giấy màu gì để con cắt và dán. - Đúng rồi! Màu vàng con làm gì? Còn màu đỏ con làm gì? - Cô bạn xé dán chú vịt con , cô bạn thích cắt dán gà con. Bạn thích cắt dán bức tranh như thế nào? Con thử nghỉ xem mình sắp xếp chọn màu trước khi cắt sao cho đẹp nha. - Bạn nào cắt dán thì tất cả lồng kéo vào tay và cắt nhẹ nhàng lên giấy tuỳ hình con thích nhé. - Cô gợi ý để trẻ nhớ lại cách bắt hình sao cho đẹp. - Nhắc lại cách bôi hồ,dán bố cục sao cho đẹp. 3.   Trẻ thực hiện: - Cô cần giúp trẻ chọn màu giấy để cắt và sắp xếp tạo hình cho đẹp. - Gợi ý trẻ dán chùm bóng hoặc xếp hàng rào tuỳ theo màu. 4.   Nhận xét sản phẩm: - Cả lớp bày tranh treo lên cùng quan sát cô lần lượt hỏi từng bé về bức tranh. - Trẻ thực hiện. - Trẻ gọi tên tranh của mình cho các bạn cùng nghe. - Các con thích bức tranh nào nhất. Vì sao con thích. - Cô khái quát lại và khen ngợi cả lớp. - Cả lớp hát bài: "Đàn vịt con". * Kết thúc:     Nhận xét, tuyên dương.
 - Cả lớp hát. - Chú gà con. - Những bông hoa. - Bạn gai, bạn trai. - Màu đỏ, màu vàng.  


 
Gửi ý kiến