Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

SKKN Đội sinh hoạt sao nhi đồng

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Tự soạn
Người gửi: Trần Trung Sơn (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:37' 23-11-2008
Dung lượng: 66.5 KB
Số lượt tải: 563
Số lượt thích: 0 người
Sao nhi đồng
“ Một số kinh nghiệm về cách thức tiến hành một cuộc
sinh hoạt sao nhi đồng”

I/ Đặt vấn đề

Ngày nay Giáo dục - đào tạo được xem là quốc sách hàng đầu. Trong đố giáo dục Tiểu học là bậc học nền tảng của hệ thống Giáo dục quốc dân. Có nhiệm vụ xây dụng và phát triển, tình cảm, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất của trẻ. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo thì hoạt động Đội đặc biệt là sao nhi đồng góp phần không nhỏ trong mục đích giáo dục trên. Ta biết rằng, nhi đồng là lực lượng đông đảo trong xã hội, tuy nhiên do đặc điểm tâm sinh lí lứa tuổi cho nên các em chưa có ý thức cũng như khả năng tự quản về một tổ chức riêng của mình. Vì vậy quy mô tập hợp, tiến hành các hoạt động thường xuyên của các em là “Sao nhi đông”. Người tổng phụ trách cần phải nắm được tầm quan trọng đó của sinh hoạt Sao nhi để có cách thức tiến hành sinh hoạt một cách hợp lý, có kết quả cao.
Sinh hoạt Sao nhi đồng có thể xem xét bằng nhiều cách. Nếu bằng cách quan sát trẻ em thì cuộc sinh hoạt Sao nhi đồng là một cuộc vui chơi thích thú của một nhóm nhi đồng của anh chị phụ trách. Xem xét dưới góc độ giáo dục thì sinh hoạt Sao là một hoạt động giáo dục được tiến hành bằng các hoạt động tập thể, các hình thức vui chơi có tổ chức của nhóm nhi đồng dưới sự hướng dẫn của anh chị phụ trách. Công tác Sao nhi đồng trong trường Tiểu học là một việc quan trọng năng cao sự hiểu biết, tính nhảy bén, tính tập thể cho các em nhi đồng, bên cạnh đó sinh hoạt Sao còn giúp các em thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, xứng đáng là con ngoan , trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Tổ chức tốt sinh hoạt Sao mang lại niềm vui lớn cho các em nhi đồng, anh chị phụ trách Sao.
Với mong muốn công tác Sao nhi đồng ở trường Tiểu học nói chung và Tiểu học Nam Cường nói riêng hoạt động có hiệu quả, đạt được mục tiêu, nội dung giáo dục nhi đồng được quy định trong Chương trình dự bị đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tôi đã nghiên cứu, tìm tòi và rút ra một số kinh nghiệm nhỏ về “ Cách thức tiến hành một cuộc sinh hoạt Sao nhi đồng”.

II/ Giải quyết vấn đề

Sao nhi đồng là hình thức tập hợp các em nhi đồng từ 6 - 8 tuổi (lớp 1,2,3), mỗi sao có ít nhất là 5 em trở lên, trong đó có một trưởng sao. Các em của sao thường ngồi chung một bàn hoặc bàn cạnh nhau, cư trú gần nhà nhau, có điều kiện giúp đỡ nhau trong hoc tập, vui chơi và cùng sinh hoạt. Mục tiêu giáo dục các em nhi đồng theo 5 điều Bác Hồ dạy, đưa các em vào sinh hoạt tập thể hình thành ý thức tự quản, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, bạn tốt và trở thà
No_avatarf

thanhk you!

 
Gửi ý kiến