Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

bài ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Công Danh
Ngày gửi: 21h:04' 17-11-2008
Dung lượng: 37.5 KB
Số lượt tải: 10655
Số lượt thích: 1 người (Vũ Quang Hưng)
TRUYỀN THỐNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Kính thưa: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . cùng quý đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh. Trước hết tôi thay mặt nhà trường xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô !
Lịch sử ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 gắn liền với lịch sử của tổ chức giáo giới tiến bộ trên thế giới.
Tháng 7 năm 1946, Liên hiệp quốc tế các công đoàn Giáo dục (viết tắt là FISE) được thành lập. Trụ sở đầu tiên của FISE được đặc ở Pari (pháp), sau triển sang Vienne (Aùo) rồi sang Praha (Tiệp khắc). Từ năm 1977 đến nay tại Berlin (Đức)
Tháng 7 năm 1953 công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này. Hiện nay FISE có trên 100 nước tham gia với 20 triệu đoàn viên.
Tháng 8 năm 1954, tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ trên thế giới đẫ nhất trí thông qua bảng Hiến chương các nhà giáo. Tư ngày 26 đến ngày 30 táng 8 năm 1957 tại thủ đô Varsava (Ba Lan) Hội nghị quốc tế các tổ chức của các nhà giáo lần thứ hai có 57 nước tham gia đại diện cho 105 triệu giáo viên toàn thế giới đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm gọi là ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo.
Ngày 20/11/1958 lần đầu tiên ngày hiến chương quốc tế các nhà giáo được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta, những năm sau đó còn được tổ chức ở các vùng giải phóng. Đất nước thống nhất, ngày 20/11 được tổ chức rộng rãi trong cả nước và dần dần trở thành ngày truyền thống của giáo giới Việt Nam.
Ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo, là diệp để học sinh, phụ huynh và xã hội, thể hiện tình cảm biết ơn và tinh thần trách nhiệm đối với nhà giáo. Ngày 20 tháng 11 còn là ngày biểu dương tinh thần hữu nghị giữa các nhà giáo tiến bộ của các nước trên thế giới.
Do tính chất và mục đích của tổ chức ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo Ngày 20 tháng 11 ở nước ta đã có những thay đổi cơ bản, thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, chấp nhận đề nghị của Bộ Giáo dục và công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội đồng Bộ trưởng đã ra quyết định số 167 – HĐBT ngày 28 tháng 9 năm 1982 “ Từ nay hằng năm sẽ lấy ngày 20 tháng 11 là ngày nhà giáo Việt Nam” Ngày 20 tháng 11 năm 2006 cả nước ta đón chào ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 24, cũng là dịp kỹ niệm ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 6 của thiên niên kỷ mới này.
Mãi đến năm 1982 HĐBT mới quyết định chính thức chọn ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày nhà giáo Việt Nam, nhưng truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam đã có tự ngàn xưa. Ôn lại truyền thống các nhà giáo tiền bối là để kế tục phát huy, không ngừng nâng cao phẩm chất, đạo đức của những kỷ sư tâm hồn nâng cao chất lượng giáo dục thế hệ trẻ. Nhà giáo Việt Nam gắn với máu thịt với quần chúng lao động. Thiên chức của thầy giáo là truyền lại cho thế hệ trẻ những tin hao văn hoá của dân tộc và của loài người, chính người thầy đã góp phần hun đúc lên tinh thần Việt Nam qua các thời đại, là các cầu nối của quá khứ với các hiện tại và tương lai của các dân tộc. Nhà giáo Việt Nam sống giữa nhân dân, sống cuộc sống của nhân dân. Ngày xưa, thầy đồ được dân nuôi cơm, đói no với dân theo mùa, cùng xớt chia niềm vui nỗi buồn, hướng dẫn nhân điều hay lẽ phải trong cuộc
No_avatar
Thầy cô giáo soạn bài truyền thống này khá công phu, đầy đủ, súc tích. Tuy nhiên lỗi đánh máy còn nhiều quá. Thanks.
 
Gửi ý kiến