Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

ĐỔ MỰC MÁY IN -CÁCH THÁO LẮP HỘP MỰC -CÁCH GIẢI QUYẾT SỰ CỐ

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: SƯU TẦM
Người gửi: Lê Xuân Thảo (trang riêng)
Ngày gửi: 13h:39' 25-05-2010
Dung lượng: 565.8 KB
Số lượt tải: 830
Số lượt thích: 0 người
Em có cái máy in Canon 2900, hôm trước thay trống cho nó,chạy được vài ngày tự nhiên bây giờ bị rớt nhiều mực ra ngoài và in bây giờ hay bị vệt đen to bên lề trái.Em để ý thấy trên trống màu xanh vẫn còn vệt mực, lấy tay xoay trống mấy vòng cho vào in lại được,nhưng chi in dược 1-2 ngày là lại bị. Các anh đã thấy trường hợp này chưa?Nếu ai biết thì cho em với.Em xin chân thành cảm ơn... 

Chào bạn Khi in mực bị rơi ra ngoài và có vệt đen to phải k? ( Bên phải hay bên trái k quan trọng ) Bạn thử kiểm tra lại hộp mực của bạn xem có bị mắc các lỗi sau không: 1 - Khay mực thải có đầy k nếu đầy thì đổ hết ra sẽ hết 2-Hoặc Kiểm tra gạt mực xem có hỏng k. nếu hỏng thay sẽ hết 3- Còn khi mực rơi v** ra ngoài thì nên thay hộp mực mới đi cho nó lành. vì 2 miếng đệm ở 2 đầu bị bong ra rồi hoặc hộp mực bị vỡ ) Bạn cứ làm theo tôi chắc 100% ok


do gạt nhiều nhất cả hai gạt đều có thể gây đen kiểm tra từng cái đơn giản thôi mà


bạn kiểm tra lại gạt đi , nếu ko dc thi gọi vào số 0936.12.02.86 mình chỉ cho


Chủ đề: Hướng dẫn nạp mực tất cả dòng máy in - Đã đăng: 11/11/2009 lúc 08:56
Topic Tags: Hardware, Tutorials,
Tình hình là nhiều bạn trong dd liên tục hỏi về cách bơm mực hay sữa lỗi máy in nhưng các bạn không tìm kiếm cũng như không hiểu rõ cấu tạo hay loại Cartridge nào cả Mình tạo thearh này mong anh em đóng góp thêm thank trước 1 Khái niệm về mực in mực in có 3 loại mực nước, mực bột và mực than (dùng cho máy in kim) mực nước và than thì ko phải phân tích vì chúng quá đơn giản hiện nay trên thị trường phổ biến là mực bột hay mực dành cho các máy in laser do đó có mực giả và mực chính hãng anh em cần chú ý : Mực HP Canon đa phần là mực có từ tính (khi bơm mực ta thấy mực bị thanh từ hút vào) SamSung Brother là mực ko có từ tính (cho nên rất dễ bơm) tuy nhiên một số dòng đặc thù thì mực phải là mực từ chú ý điểm này Nên trước tiên bạn phải phân biệt mực từ và không từ loại to và nhuyễn không thì bơm nhầm mực kéo theo hư cả Cartridge 2 Khái niệm về Cartridge Cartridge  có nhiều loại 11A dùng cho máy in HP 2140 12A Dùng cho máy in HP Laserjet 1010/Canon2900 13A Dùng cho máy in HP 1300/1150 15A Dùng cho máy in HP 1200 ,Canon 1210 16A Dùng cho máy in A3 HP 5200 và Canon 3500 24A Dùng cho máy in HP LaserJet 1150 29X Dùng cho máy in A3 HP 5000/5100 36A Dùng cho máy in HP P1505, P1505n- CANON LBP 3115 42A Dùng cho máy in HP LaserJet 4250/4250n 49A Dùng cho máy in HP 1160/1320 53A Dùng cho máy in HP laserjet P2015/2015D/2015N... V...v... Tuỳ theo nhiều dòng máy in mà có loại Cartridge khác nhau một Cartridge bao gồm Trống , Gạt , Lô ép , Vỏ lô sấy, Thanh từ Trống Còn gọi là Drum mực Lô ép gọi là bo lụa Mình sẽ phân tích từng phần 2 sau khi ....  đi ăn cơm  Cartridge có cấu tạo như hình trên Trống (Drum mực) như hình bên dưới  Gạt Mực (bao gồm gạt lớn và gạt nhỏ) dùng để lọc mực cặn mực thừa

Hình ảnh này đã bị thu nhỏ. Nhấp vào hình để xem kính thước thật (560x420).

 Lô ép  Vỏ lô sấy  Trục từ  3 Cách Bơm mực a Cách bơm mực in phun Thông thường bạn phải dùng Chíp reset dùng cho hộp mực cái này có bán ngoài thị trường giá tầm 6-10$ Mực in phun rất dễ bơm dùng ống chích bơm mực màu hay đen bơm từ từ vào khay mực đúng màu đó là được sau đó dùng chip reset mực Lỗi nhỏ thường gặp sau khi bơm không in được hay không xuống mực chú ý mực in phun để lâu ngày bị vón cục và không bạn phải xử lý trước khi bơm bằng cách ngâm nước ấm cho mực bị vón cục tan ra  Cách Bơm HP 4160 (Thông dụng) - Tháo bình mực ra khỏi máy in: Ngón cái bợ dưới bình mực, ngón trỏ đè chặt phía trên bình mực. Gặt xuống nhanh, bình mực sẽ rời ra. Khi lắp vào cũng làm thao tác giống vậy nhưng gặt vào nhanh
No_avatar

Khỏi cần thay hộp mực mới. Nếu 2 miếng đệm 2 bên đầu hộp mực bị bong ra bạn có thể lấy miếng mút dán keo dán 2 mặt, đo cắt nhỏ vừa kích thước miếng đệm cũ dán vào là ok. Mực hết chảy ra theo 2 biên của cây gạt mực trên Drum. Còn hư gạt thì thay gạt.

No_avatar

Có đổ mực không bạn. Bày cho mình cách đổ với!

 

Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm và cung cấp giải pháp máy tạo mùi thơm tự động

No_avatar

Cách nhận biết máy in sắp hết mực

Máy in sắp hết mực mà không được phát hiện kịp thời và khắc phục thì rất có thể dẫn đến những hư hỏng cho máy in. Chính vì vậy, người dùng cần phải hết sức lưu ý, đặc biệt đối với càng dòng máy cũ không có có chức năng thông báo hết mực phải nhận biết thông qua các dấu hiệu. Hơn nữa, mỗi loại máy in khi hết mực lại có những thông báo và dấu hiệu nhận biết khác nhau. Chính vì vậy, để giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết và đổ mực máy in kịp thời

Dấu hiệu để nhận biết máy in các hãng sắp hết mực

1. Máy in đời mới
Hiện nay, dòng máy in hiện đại của hầu hết các hãng đều có chức năng thông báo tình trạng mực in còn hay hết. Khi máy thông báo sắp hết mực, có nghĩa máy còn in được khoảng 20 trang. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý thông báo này để việc in ấn được hiệu quả và tránh xảy ra hư hỏng máy do lỗi chậm đổ mực.
2. Máy in thông thường
Nhận biết máy in Canon, HP sắp hết mực hay chưa khó hơn rất nhiều so với các dòng máy in khác. Dòng máy in Canon, HP Máy in khi hết mực chữ bị mờ trên bản in, thông thường mờ ở giữa dọc theo bản in, sau đó vết mờ lớn dần ra hai mép của bản in. Ngoài ra, bản in có thể sẽ xuất hiện một hoặc nhiều hơn những vệt trắng khi in.
 
Dòng máy in Samsung, Brother, Xerox, Lexmark Dấu hiệu nhận biết hết mực:
Dòng máy hộp mực không có chip: Khi hết mực bản in sẽ mờ đều trên khắp trang giấy in hoặc xuất hiện những chỗ nhạt và đậm không đồng nhất với nhau.
Dòng máy hộp mực có chip: Máy in sẽ báo hiệu đèn đỏ và không thực hiện lệnh in cho đến khi nạp mực thêm vào hoặc thay hộp mực mới.
Dòng máy in Panasonic Khi sắp hết mực, máy in Panasonic sẽ thông báo “Toner Low” hoặc “Toner Empty”.
3. Bản in bị mờ có phải do hết mực không?
Bản in gặp sự cố như mờ, nhòe, lem… thông thường là dấu hiệu thông báo máy in sắp hết mực. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại không phải do lỗi hết mực mà do các sự cố khác gây ra (như Drum mòn, trục từ hỏng). Để chắc chắn vấn đề này, bạn thực hiện như sau:
Tháo hộp mực ra
Lắc nhẹ cho hợp mực đều
In thử
Trong trường hợp in thử mà bản in vẫn có sự cố thì chắc chắn hộp mực của bạn đã hết. Còn bản in bình thường chứng tỏ mực in vẫn còn.
Khắc phục máy in hết mực
Nên đổ mực hay thay hộp mực mới?
Máy in hết mực không có cách nào khác là đổ mực máy in hoặc thay thế hộp mực mới. Vậy trong trường hợp nào thì nên đổ mực, trường hợp nào thì thay thế hộp mực? Các kỹ thuật máy in khuyên bạn nên nạp thêm mực máy in trong trường hợp mới nạp mực ít lần. Tuy nhiên, nếu đã nạp nhiều lần thì nên thay hộp mực mới cho đảm bảo và máy hoạt động tốt.
Công Ty Siêu Nét chuyên đổ mực máy in và cung cấp hộp mực in chất lượng cao, : Canon, HP, Samsung, Brother, Panasonic, xerox, Epson … tại Dĩ An, Thuận An, Bình Dương.
Lợi ích khi đổ mực máy in tại trung tâm:
Mực in loại tốt
Bảo hành dịch vụ đổ mực đến khi hết mực...
Kỹ thuật viên đổ mực tay nghề cao, phục vụ nhiệt tình, chu đáo
Dịch vụ tại nhà giá rẻ, nhanh gọn, tiện lợi
Vệ sinh, bảo dưỡng hộp mực miễn phí
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓