Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Hung bien: Ma tuy( Rất hay)

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Dương Thị Hậu
Ngày gửi: 21h:26' 12-10-2008
Dung lượng: 22.5 KB
Số lượt tải: 867
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa ban giám khảo! thưa toàn thể các bạn!

Trong những năm qua, mặc dù đảng và nhà nước ta đã có nhiều chủ chương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hộ và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm. ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình. Theo thống kê năm 2005, mỗi ngày nước ta xảy ra khoảng 240 vụ phạm tội hình sự, mỗi năm khoảng 80 ngàn vụ trong dó có 70-80% số vụ là do người nghiện ma túy gây ra và hơn 70% số vụ là do người trong độ tuổi thanh thiếu niên thực hiện. Đó là một con số đáng báo động đòi hỏi tất cả cộng đồng cần phải đoàn kết đấu tranh phòng ngừa tội phạm, trong đó đoàn viên, thanh niên, đội viên là lực lượng xung kích đi đầu.
Các bạn thân mến! các tệ nạn xã hội như ma túy đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường_ vào những đối tượng đoàn viên thanh niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi thả mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ. Bạn có biết: Theo số liệu thống kê của Bộ công an, tính đến cuối năm 2006 Việt Nam có khoảng 160 ngàn 226 người nghiện ma túy và hơn 70 % số người này ở độ tuổi 18-35. Đi liền với ma túy,mại dâm là đại dịch HIV/AIDS với tốc độ lây lan khủng khiếp. Mà tỉnh Quảng Ninh chúng ta là một trong những tỉnh có tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS cao nhất trên tổng số dân. Tại Tiên Yên_ một huyện miền núi nhưng đại dịch AIDS, tội phạm ma túy, mại dâm không còn là chuyện lạ. Bạn nghĩ sao khi có những gia đình có tới 3 người con nghiện ma túy, rồi cả bố ,mẹ đều nhiễm HIV/AIDS. Kẻ đầu bạc khóc kẻ đầu xanh, những thanh niên đang trong lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời chỉ vì thiếu hiểu biết và một làn trót dại mà không có cơ hội kịp thấy mình trưởng thành. ..
Trong những năm qua công tác tuyên truyền đã phát huy tác dụng, hình thức tuyên truyền đã có nhiều đổi mới như việc thành lập các đội tuyên truyền thiếu niên, thanh niên phòng chống các tệ nạn ma túy, mại dâm- tội phạm, HIV/AIDS với các hình thức phong phú như tổ chức các diễn đàn, các câu lạc bộ, phát tài liệu, tờ rơi. Thi tuyên truyền bằng văn
 
Gửi ý kiến