Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bai tham luan: Cong tac chu nhiem lop

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Ngọc Chuyên (trang riêng)
Ngày gửi: 12h:33' 02-11-2008
Dung lượng: 73.5 KB
Số lượt tải: 2793
Số lượt thích: 0 người
Trường THCS Bình Ngọc – Thành phố Móng Cái
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH Bình Ngọc, ngày 15 tháng 10 năm 2008

BÀI THAM LUẬN
TRƯỚC HỘI NGHỊCBCNV NHÀ TRƯỜNG VỀ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP

Kính thưa quý vị Đại biểu, thưa Hội nghị.

“ Vai trò phối hợp của tổ chức đoàn trong việc nâng cao chất lượng học tập và giáo dục đạo đức, lối sống góp phần phát triển toàn diện nhân cách người ĐVTN, HS trong nhà trường. ”là một vấn đề hết sức quan trọng đang được cả XH quan tâm trong bối cảnh đất nước thời mở cửa hiện nay. Đây cũng chính là chủ đề mà Đoàn trường xin trình bày trước Hội nghị.
Hội nghị cũng đã với trình bày và cũng đã vời nghe nhiều bài tham luận, nói lên được nhiều vấn đề quan trọng, đánh giá một cách khách quan và toàn diện những thuận lợi, những khó khăn, những kết quả đạt được của trường trong những năm qua.
Tuy nhiên với vai trò của tổ chức Đoàn trong nhà trường, chúng tôi xin mạnh dạn trình bày một số nội dung thiết thực rất cần cho mỗi ĐVTN, mỗi chi đoàn, mỗi GVCN, cho mỗi chúng ta suy nghĩ và tự ngẫm lại trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình trong thời gian qua cũng như hiện nay, thời kỳ mà đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập.
Kính thưa các đ/c !
Trên thực tế những năm gần đây, phong trào hoạt động của Đoàn trở nên phong phú và đa dạng hơn, tạo được nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm hỗ trợ cho học tập và rèn luyện cũng đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập như ĐV Nguyễn Thị Thanh, Đinh Thị Thúy Kiều, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Mạnh Hiếu…nhiều năm liền đạt HS giỏi và đã đỗ vào các trường đại học danh tiến. Điều muốn nói ở đây là những HS này điều là những cán bộ đoàn xuất sắc.Tuy nhiên để có được thành quả ấy, công việc ấy, Đoàn trường đã tham mưu kịp thời với BGH, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, các đ/c PTC… tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy, công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống cho học sinh như:
* Các phong trào “Hành động của tuổi trẻ với nghị quyết Đại Hội Đảng X, Đại hội đoàn các cấp”
Phong trào “ Tiếp lửa truyền thống mãi mãi tuổi 20”.
* Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho ĐVTN:
Mời những gương học sinh tiêu biểu của trường nay đã thành đạt hoặc đang học ở các trường ĐH về nói chuyện, trao đổi kinh nghiệm.
Tổ chức báo cáo các chuyên đề về TT ATGT, tệ nạn xã hội…
* Nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trong ĐVTN.
Cho học sinh viết cam kết về TTATGT, không đốt pháo…
Tổ chức chương trình phát thanh tuyên truyền hàng tuần.
Tổ chức các đợt thi vẽ tranh phòng chống tội phạm HIV….
Xây dựng hòm thư góp ý, hòm thư tâm lý nhằm trao đổi thảo gỡ những vướn mắc những tâm tư nguyện vọng của học sinh.
Tổ chức sân khấu hoá các cuộc thi :“Cán bộ Đoàn giỏi”, đố vui để học, Hội thi văn nghệ, thành lập ban học tập, mở các gian hàng học tốt, trò chơi có thưởng, Hội trại 26-03 và các hoạt động phát triển văn hoá cộng đồng khác, lồng ghép những nội dung giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh vào các buổi sinh hoạt chi đoàn, và hoạt động ngoài giờ lên lớp.Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, Thông qua đó tuyên truyền giáo dục gương các anh hùng liệt sĩ trẻ tuổi và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình, tôn vinh một số Đoàn viên thanh niên ưu tú.
Đặc biệt Đoàn trường luôn chú trọng đến tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, ủng hộ những HS có hoàn cảnh khó khăn như phát động phong trào quyên góp “ sách vở, quần áo “ Cũ của mình, nhưng mới với người khác “ trao tặng những phần quà có giá trị về mặt tinh thần lẫn vật chất cho các em HS nghèo vượt khó, HS là người dân tộc thiểu số, nhằm thúc đẩy, tạo dựng niềm tin cho các em yên tâm học tập.
Ngoài những thành quả và công việc đã làm được nêu trên, chúng ta không thể không suy nghĩ khi trong hai năm học gần đây tình trạng xuống cấp về chất lượng học tập, về đạo đức, lối sống của HS đã và đang xảy ra:
+ HS bỏ học, bỏ giờ, uống rượu, đánh bài và nghiêm trọng hơn là vi phạm luật hình sự, luật ATGT…và thật buồn khi chất lượng học tập trong
No_avatarf
bai rât hay
 
Gửi ý kiến