Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BÀI CẢM XÚC CỦA HS VIÉNG NGHĨA TRANG

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Minh Nhật (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:02' 08-12-2009
Dung lượng: 30.0 KB
Số lượt tải: 639
Số lượt thích: 0 người
BÀI PHÁT BIỂU CẢM XÚC CỦA HỌC SINH
VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ-NHAN DỊP 22/12
Hôm nay đây, đứng trước nghĩa trang thiêng liêng này. Chúng em là những đội viên trường Tiểu học Hải Thành. Là thế hệ trẻ được sống dưới mái nhà tràn đầy hạnh phúc, thanh bình, nhưng làm sao có thể quên được những người đã cho em cuộc sống tươi đẹp này.
   Chiến tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương đó mãi ăn sâu theo từng năm tháng, không có chiến tranh nào không đổi lấy bằng máu và nước mắt, bằng tinh thần chiến đấu quả cảm" Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của các chiến sĩ, xem cái chết như một giấc ngủ dài. Ôi! thật tự hào biết bao cho những người đã sống và hi sinh thầm lặng cao cả; hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để dâng tặng mùa xuân hạnh phúc cho đất nước.
   Bờ cõi chúng ta, đó là núi sông diễm lệ, là đồng ruộng phì nhiêu, là rừng vàng, bể bạc, là mỗi tấc đất tấc vàng đều thấm đượm mồ hôi va nước mắt. Tuy chiến tranh là bất đắc dĩ còn hòa bình là khát vọng muôn thuở của nhân dân. Nhưng khi Tổ quốc bị lâm nguy thì cậu bé len ba cũng lập tức biến thành phù Đổng để đập tan quân thù. Lịch sử Việt Nam là lịch sử trận mạc, cuộc chiến tranh này nối tiếp cuộc chiến tranh khác. Khi Tổ quốc bị xâm lăng thì triệu người như một vùng dậy chiến đấu kiên quyết đánh bại kẻ thù, quét sạch bọn chúng ra khỏi bờ cõi. Sống trong đêm đen khủng khiếp, đầy máu xương và nước mắt, người này ngã xuống người kia đứng lên. Cuối cùng đã bảo vệ được giống nòi, giàng lại giang sơn. Sức mạnh nào khiến dân tộc ta như một chất kim cương không thẻ hủy diệt? Đó là truyền thống lâu đời của một dân tộc anh hùng, bất khuất, của những con người hi sinh thầm lặng, sống quên mình vì Tổ quốc.
   Lịch sử đã chứng tỏ rằng cuộc chiến tranh dù có dữ dội, ác liệt đến đâu cũng không thể lưu lại đầy đủ chứng tích qua không gian và thời gian, mà cái còn lại ngàn năm không phai mờ là tiếng thơm của người trung nghĩa những người đã dệt nên hạnh phúc muôn thuở.
   Ngày nay nếu có điều kiện, bạn hãy đi một vòng từ Bắc chí Nam, đâu đâu cũng có nghĩa trang liệt sĩ, đó là bằng chứng sống cho lịch sử đấu tranh oanh liệt, cho sự hi sinh mất mát, họ sẽ mãi sống trong trái tim của mỗi người dân Việt. Thật thương tâm khi còn biết bao anh hùng liệt sĩ vẫn chưa được quy tụ về nghĩa trang cùng đồng đội mình để yên giấc ngủ ngàn thu.
   Đứng trước nghĩa trang thiêng liêng này, chúng em thật xúc động biết bao, càng biết ơn và càng trân trọng, tự hào hơn những gì mà cha anh đã tạo dựng; đã hi sinh xương máu để gieo mầm cho cây đời tươi tốt, ra hoa kết trái như hôm nay.
   Năm tháng qua đi, đất nước bước vào sự ổn định và phát triển nhưng không bao giờ quên được những trang sử hào hùng, những tấm gương hi sinh vì đại nghĩa. Dẫu quá khứ quá đau buồn mất mát nhưng tương lai huy hoàng sẽ chién thắng của chúng ta. Nó là tiếng vọng ngàn xưa cho đến mai sau, mãi mãi nói lên rằng, chúng ta là người Việt Nam chúng ta đã sống như thế và sẽ sống như thế. Vì vậy đạo lí, truyền thống " Uống nước nhớ nguồn","Ăn quả nhớ người trồng cây" mãi mãi là dièu chúng em luôn luôn ghi nhớ và thể hiện bằng hành động của mình. Ông cha ta đã có công gây dựng thì thế hệ này phải có trách nhiệm bảo vệ, dựng xây ngày một tươi đẹp hơn, xứng đáng với linh hồn những ngừoi đã năm xuống.
   Hôm nay chúng em xin thắp nén hương thơm với sự biết ơn thầm kín nhất tự đáy lòng mình dâng lên làm ấm lòng những anh hùng liệt sĩ.

 
Gửi ý kiến