Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Lien hoan Chau ngoan Bac Ho

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Thành
Ngày gửi: 13h:25' 24-05-2008
Dung lượng: 48.0 KB
Số lượt tải: 102
Số lượt thích: 0 người
chương trình liên hoan cháu ngoan Bác Hồ
Năm học 2005- 2006
Kính thưa các cô bác đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!
Tháng năm đến với những tiến ve râm ran, những vòm cây đỏ rực sắc phượng. Và tháng 5 cũng là một tháng còn đọng nhiều dấu ấn lịch sử của các lễ kỉ niệm lớn. Chắc hẳn các bạn không thể quên ngày 13/5 giải phóng Hải Phòng, 65 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và càng không thể nào quên 116 năm ngày sinh vị cha già vĩ đại của dân tộc. Có thể nói nửa thế kỷ đã trôi qua theo dòng thời gian của hành trình tuổi thơ chúng ta và cũng là quãng thời gian ta đã học và làm theo lời Bác dạy. Và hôm nay chúng ta lại tụ họp về đây để kính dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm và những kết quả đã đạt được trong năm học 2005 -2006.
Trước khi bước vào chương trình em xin kính mời các cô bác đại biểu , các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn thưởng thức những giai điệu hào hùng, khí thế nhưng cũng không kém phần uyển chuyển do các ca sĩ nhí đội văn nghệ xung kích trường THCS Mỹ Đồng thể hiện. Kính thưa đại hội!
Thật vinh dự và tự hào Đội TNTP Hồ Chí Minh có truyền thống trong suốt 65 năm qua.Từ Kim Đồng, Vừ A Dính, Bế văn Đàn, Lê Văn Tám, Võ Thị Sáu.....những anh hùng liệt sĩ tuổi thiếu niên đã là những ngọn đuốc sáng cho chúng cháu noi theo. Trong lễ báo công hôm nay chúng cháu cũng tự hào vì đã làm đựoc nhiều việc tốt để kính dâng lên Bác, báo công với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho chúng cháu hôm nay.Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này chúng cháu bồi hồi nhớ về Bác kính yêu. “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn chúng em nhi đồng” đó là bài hát của nhạc sĩ Phong Nhã do tốp ca đội văn nghệ xung kích trường THCS Mý Đồng trình bày.(xong)
Xin cảm ơn những tiếng hót vang lừng của các bạn.
- Xin cảm ơn các bạn. Những lời ca tiếng hát ngọt ngào đã vẽ lên cho chúng ta hình ảnh một người học sinh học tập tốt, lao động tốt và mang theo hoài bão xây dựng đất nước mình giàu mạnh hơn, phát triển hơn tiến tới đài vinh quang sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác dạy.
I. Chào cờ:
Trước khi vào liên hoan, em xin trân trọng kính mời các cô bác đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên về dự liên hoan đứng lên chuẩn bị làm lễ chào cờ.
- Mời đội cờ - đội trống vào vị trí!
- Chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ.
- Nghiêm! Chào cờ ! Chào!
(sau 3 hồi trống)
- Quốc ca!
- Đội ca!
“ Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa - Vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại- Sẵn sàng!”
Kính mời các cô bác đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn ngồi xuống. Đội cờ, đội trống về vị trí!
II. Lễ dâng hoa
+ Kính thưa các cô bác đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và các bạn đội viên thân mến! Trong giờ phút thiêng liêng này chúng ta hãy cùng tưởng nhớ tới Bác Hồ- Người cha già vĩ đại của dân tộc, vị lãnh tụ thiên tài của đất nước, người đã sáng lập ra Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Phút dâng hoa lên Bác bắt đầu!
(Nhóm múa đi vào . )
( Hết màn múa nến Hai bạn đội viên dâng lẵng hoa đi từ dưới lên, dâng hoa và đứng 2 bên tượng Bác, chào kiểu Đội)
Múa:DCT đọc đè theo nhạc trong khi dâng hoa.
Bác Hồ ơi! Chúng cháu đã về đây
Lớp lớp cháu ngoan đứng xum vầy
Trước chân dung Bác lòng thanh thản
Thành tích nở hoa khăn đỏ bay
Dâng lên Bác lẵng hoa đẹp nhất
Biết ơn người sáng lập Đội ta
Tạo cho lớp lớp tuổi hoa
Sau này tiếp bước ông cha xây đời
Bác Hồ ơi! Bác sống muôn đời
Những lời Bác dạy sáng ngời ngàn năm.

+ Lễ dâng hoa đã kết thúc, xin các cô bác đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn tặng một tràng vỗ tay thật to để cảm ơn sự đóng góp của các bạn trong đội văn nghệ tại chương trình của chúng ta.(Lúc này bên trong vang lên bài hát như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng)
III. Tuyên bố lí do - giới thiệu đại biểu.
Năm học 2004-2005 đã kết thúc, một năm học in nhiều ngày kỉ niệm lớn như 50 năm ngày Hải Phòng giải phóng 13/5/1955 - 13/5/2005, 30 năm giải phóng Miền Nam(30/41975 - 30/4/2005), 74 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 65 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Lập thành tích chào mừng những sự kiện quan trọng đó, liên Đội đã gặt hái đựơc nhiều kết quả đáng tự hào.
Kính thưa các cô bác đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến! Hôm nay, chúng cháu đại diện cho hơn một nghìn cháu ngoan Bác Hồ trong toàn liên đội THCS Mỹ Đồng về đây tưng bừng mở hội để kính dâng lên Đảng, lên Bác kính yêu những thành tích xuất sắc trong năm học qua. Rất vinh dự và tự hào đại hội chúng ta được đón :
-Bác:
- Bác :
- Bác :
- Bác : .....................t - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh.
- Cô : ...................... - Hiệu trưởng nhà trường.
- .cô ............................ - Phó hiệu trưởng nhà trường. Toàn thể các thầy cô giáo trong trường và các bạn đại biểu về dự đông đủ đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.


IV. Nội dung chương trình.
+ Trước khi vào chương trình thay mặt cho toàn liên đội tôi xin công bố chương trình hôm nay gồm có:
1. Khai mạc liên hoan CNBH.
2. Báo cáo thành tích năm học
3.Báo cáo chi đội điển hình
4.Báo cáo cá nhân điển hình
5.Trò chơi tìm hiểu về Đội và Bác Hồ.
6. Quyết định khen thưởng, trao phần thưởng.
7.Văn nghệ xen kẽ
8.ýkiến phát biểu của đại biểu
9. Bế mạc.
Có được ngày hôm nay, chúng cháu luôn nhớ ơn đến Bác kính yêu, chúng cháu dành những bông hoa đẹp nhất kính dâng lên bác. Tốp ca của chi đội 7A4 thể hiện bài hát “Hoa thơm dâng Bác” của nhạc sĩ Hà Hải . Xin mời các bạn.

Đề nghị các bạn cho một tràng pháo tay thật giòn rã........cảm ơn các bạn.

1. Khai mạc.
Chúng em trân trọng kính mời cô Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc liên hoan.
Chúng em xin trân trọng cảm ơn cô.( Vỗ tay)
2. Đọc báo cáo.
Kính thưa các cô bác đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn!
Năm học vừa qua với chủ đề:
“ Tự hào truyền thống Đội
Học giỏi, rèn luyện chăm
Thi đua nghìn việc tốt
Dâng Đảng, Đoàn quang vinh”

Thiếu nhi trong toàn liên đội đã khắc phục khó khăn thi đua rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Sau đây xin mời bạn ............................. - liên đội trưởng thay mặt cho ban chỉ huy liên đội lên báo cáo thành tích của liên đội trong năm học vừa qua.Xin mời bạn.
( Đọc xong)

- Để có được kết quả đáng tự hào như vậy là sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể các bạn. Một lần nữa chúng ta hãy chúc cho liên đội ngày càng vững mạnh.
Thưa đại hội ! 65 năm ngày sinh của đội, hàng triệu thiếu niên nhi đồng tưng bừng đi giữa tiếng kèn câu ca, Bác Hồ - người sáng lập Đội ta tạo cho lớp lớp măng non sau này tiếp bước cha anh xây đời.Sau đây là tiết mục đơn ca do bạn Mai Duyên chi đội 6A1 trình bày bài “Nhớ giọng Bác Hồ” nhạc và lời Thanh Phú - tạ Hữu Yên. ( hát xong vỗ tay)

+ Kính thưa các cô bác đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn,
+ Kính thưa các cô bác đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn. Năm học này chúng cháu tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập , đặc biệt là kỳ thi HS giỏi cấp huyện có 26 bạn đạt giải và có …bạn HS lớp 9 đạt giải cấp thành phố. Trong các gương điển hình về học tập có bạn Nguyễn Hồng Ngân chi đội 9A4 bạn đã đạt giải .... cấp …. môn ....Xin mời bạn lên sân khấu.
- Chào bạn! Mình được biết 9 năm liền bạn đều đạt HS giỏi, vậy để có kết qủa tốt như vậy bạn đã phải học tập và phấn đấu như thế nào? Mời bạn lên báo cáo cá nhân điển hình. Xin mời bạn!

- Vâng với khẩu hiệu hành động của chúng ta là: “ chưa học thuộc bài chưa đi ngủ , chưa làm bài đủ chưa đi chơi” từ đó chúng ta càng trau dồi cho mình những kiến thức vững vàng hơn nữa nhất là trong giai đoạn hiện nay.
Một lần nữa xin cảm ơn bạn…...
Để thay đổi không khí chúng ta hãy đến với một ca khúc của nhạc sĩ Mộng Lân Bài hát “ Em là mầm non của Đảng” do các bạn trong đội văn nghệ trình bày. (7A3)

+ Kính thưa các cô bác đại biểu , quí thầy cô cùng các bạn đội viên. Năm học 2005 - 2006 các chi đội đã đạt được nhiều kết quả cao trong học tập nhờ sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô. Trong đó có chi đội 8A3 sau đây tôi ( Trang) xin thay mặt cho chi đội 8A3 báo cáo chi đội điển hình.

Kính thưa thưa các cô bác đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo, chúng em có được những thành quả này chính là nhờ công ơn dạy dỗ của các thầy các cô, em xin kính mời các cô bác đại biểu, các thầy cô hãy nghe lời biết ơn của chúng em qua lời ca của chim sơn ca Mai Duyên đến từ chi đội 6A1 với bài hát “ Khi tóc thầy bạc trắng”. Xin mời bạn!
3. Trò chơi.
+Kính thưa các cô bác đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn , để cho không khí thêm sôi nổi chúng ta sẽ có 1 trò chơi. Trên bàn của ban tổ chức có rất nhiều phần quà , việc của các bạn phải làm đó là trả lời các câu hỏi về Bác và Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Bằng hình thức bắt quả còn chúng ta sẽ
 
Gửi ý kiến