Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BÀI PHÁT BIỂU NGÀY 20/11

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Thùy Trang (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:10' 16-11-2009
Dung lượng: 38.0 KB
Số lượt tải: 5001
Số lượt thích: 0 người
Trường THCS Long Điền Tién CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
********** Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---oOo---
BÀI PHÁT BIỂU
Kính thưa: …………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………
Thưa quý thầy, cô giáo . Thưa quý phụ huynh và các em HS thân mến.
Hôm nay ngày 20/11/2009 là ngày hội truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam. Trong không khí vui tươi, long trọng và tràn đầy hạnh phúc. Tất cả, các thầy cô giáo, các em HS, các bậc cha mẹ, các cấp chính quyền địa phương cùng quý vị đại biểu đã nhận lời mời về đây tham dự khá đầy đủ, để nhằm ôn lại truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, Tôn sư trọng đạo” , tôn vinh nghề dạy học và người dạy học. Mặt khác còn để động viên các thầy, cô giáo nêu cao ý thức trách nhiệm, làm tròn sứ mệnh trồng người vẽ vang của mình. Thay mặt BGH trường , tôi xin thân ái gửi đến các thầy cô giáo, các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh và các em HS lời thăm hỏi sức khoẻ và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, tôi cùng với các thầy, cô giáo, quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em HS ôn truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam. Qua đó giúp cho chúng ta có một cái nhìn sâu sắc về ngày này, từø đó có một ý thức, thái độ đúng đắn để thể hiện lòng biết ơn và thông cảm với những việc làm của các thầy cô của ngày hôm qua và cả ngày hôm nay đã tận tuỵ với nghề, thực hiện thiên chức vẽ vang với sự nghiệp giáo dưỡng thế hệ trẻ, tạo nguồn nhân lực có trí tuệ cho địa phương, cho quê hương, đất nước.

Kính thưa các thầy cô giáo, các cấp chính quyền, quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em HS thân mến !
Để phấn đấu cho một nền giáo dục tiến bộ, chống lại nội dung giáo dục và phương pháp giáo dục sai lầm đối với thế hệ trẻ trên toàn thế giới. Ngày 20/11/1957, tổ chức Công đoàn Giáo giới quốc tế đã công bố một bảng Hiến chương gồm 15 chương nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ của các nhà giáo phấn đấu cho một nền giáo dục tiến bộ. Nội dung bảng Hiến chương khẳng định:
1. Mục đích, nguyên nhân, phương châm, phương hướng của một nền giáo dục chân chính phải là dân chủ, khoa học, cách mạng, phục vụ hoà bình, đoàn kết các dân tộc.
2. Chống giáo dục nô dịch, phục vụ cho xâm lược của chủ nghĩa tư bản và đế quốc.
3. Biểu dương nghề dạy học là nghề cao quí, đề cao lòng biết ơn các Nhà Giáo chân chính vì nghề và vì người, phục vụ cho chính trị tiến bộ của nhân dân
4. Nêu nguyên tắc tôn trọng nhân cách học sinh và khẳng định đó là lực lượng chủ nhân tương lai của xã hội, của đất nước, nêu rõ nghĩa vụ học tốt, lao động tốt cho học sinh.
5. Các nhà giáo trên thế giới phải đoàn kết lại để chống đấu tranh vì một nền Giáo dục tiến bộ.
ở Việt Nam, ngày 20 tháng 11 hàng năm , dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà Nước, đã trở thành ngày hội truyền thống Nhà Giáo. Theo quyết định 167 / HĐBT ngày 20 tháng 11 là ngày “Nhà Giáo Việt Nam” .Các nhà giáo Việt Nam qua bao thế hệ thời đại đã dày công un đúc nên một truyền thống tốt đẹp : Thầy Chu Văn An tấm gương sáng, đạo lí và khí tiết dâng sớ kết tội chém đầu nịn thần hại dân mọt nước. Nguyễn Trãi trước khi làm quân sư cho Lê Lợi cúư nước, đã từng là người Thầy mẫu mực, chân chính ở Đông Quan . Thầy Nguyễn Trường Toản, Thầy Nguyễn Đình Chiểu, Thầy Nguyễn Thông, Thầy Bùi Hũư Nghĩa đều là những
Avatar
Nhan ngay 20-11. Kinh chuc suc khoe toi tat ca cac thay co giao, Chuc cac thay co manh khoe hanh phuc va cong tac tot.
No_avatar

Tôi muốn hỏi tại sao số điểm tích lũy hiện tại của tôi đang từ hơn 6000 điểm nay lại chỉ còn là hơn 3000. Xin hãy cho tôi biết!

Avatar
chào mừng ngày 20/11
No_avatar

CHÚC TẤT CẢ CÁC ĐỒNG NGHIỆP NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM THẬT HẠNH PHÚC VÀ Ý NGHĨA.VÌ TƯƠNG LAI CỦA NƯỚC NHÀ CÁC ĐỒNG CHÍ HÃY CÔ GẮNG,CỐ GẮNG VÀ CỐ GẮNG...

No_avatarf

Cảm ơn lời chúc của các đồng chí,chúng ta hãy luôn bên nhau chia ngọt sẻ bùi để vững lòng tin vào nghề.

 
Gửi ý kiến