Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

truyện ba co gai

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Thị Quỳnh
Ngày gửi: 00h:04' 25-10-2009
Dung lượng: 78.0 KB
Số lượt tải: 904
Số lượt thích: 0 người

Giáo án
Cho trẻ làm quen với Văn học
Dành cho trẻ 5-6 tuổi
Câu truyện: Ba cô gái Tiết 1

Sinh viên : Hoàng Thị Quỳnh
Lớp : K48 ĐHSP Giáo Dục Mầm non


I. Mục đích yêu
1.Kiến thức - Giúp trẻ cảm nhận và hiểu rõ sơ bộ nội dung của chuyện - Nắm tựa đề "3 cô gái" - Cảm nhận mối quan hệ về thời gian thông qua việc nhớ tên các nhân vật   + Bà mẹ: Gắn với việc trẻ cảm nhận được tình cảm của bà mẹ yêu thương các con. + Sóc con: Với gắn liền với lời nói + Cô cả, cô hai gắn liền với hành động việc làm + Cô út : gắn với hành động - Từ đó cảm nhận được về tính cách của các nhân vật  2. Kỹ năng - Nghe và hiểu nội dung câu chuyện - Biết trả lời câu hỏi và nói trọn câu 3. Phát triển - Ngôn ngữ: + Từ mới: ròng rã, đi mãi, mệt mỏi   + Câu:" Lớn nhanh như thổi và đẹp như trăng rằm" - Phát triển khả năng chú ý, tưởng tượng và tư duy 4. Giáo dục - Hướng trẻ đến việc đánh giá các tính cách các nhân vật và xác định mối quan hệ tình cảm với nhân vật chính diện. Trẻ cảm nhận được sự hiếu thảo của cô út. Từ đó yêu mến và học tập cô út.
II. Phương pháp chủ đạo
- Phương pháp: dùng lời, đọc diễn cảm,tực quan đàm thoại
- Kể diễn cảm toàn bộ câu chuyện
III. Chuẩn bị
- Giáo cụ: Bộ tranh truyện " Ba cô gái" - Cung cấp và củng cố vốn sống   + Giải thích từ khó: ròng rã, đi mãi, mệt mỏi  Cho trẻ làm quen với câu thành ngữ :" Lớn nhanh như thổi và đẹp như trăng rằm "

IV. Tiến trình
Hoạt động của cô
Hoạt động của cháu

1. Ổn định giới thiệu: - Hôm trước cô và các con đã làm quen câu truyện :"Lớn nhanh như thổi và đẹp như trăng rằm" - Hôm nay cô sẽ kể cho các con nghe câu chuyện có tựa đề:" Ba cô gái"
- Các con có thích không nào?Vậy thì các con trật tự nghe cô kể nhé. 2. Tiến hành a.Cô kể chuyện - Lần 1: Cô kể không sử dụng tranh - Lần 2: Tóm tắt, tích dẫn theo 3 phần   + Phần mở đầu: Giới thiệu về bà mẹ và ba cô con gái   + Nội dung chính: Kể về cô cả và cô hai không thương mẹ nên bị biến thành con rùa và nhện   + Cô út thương yêu hiếu thảo với mẹ nên được sống hạnh phúc - Lần 3. Kể lại toàn bộ câu chuyện + tranh b. Đàm thoại - Cô vừa kể cho các con nghe câu chuyện gì? - Trong câu chuyện có những ai? - Bà mẹ sinh được mấy cô con gái? - Bà đối với các cô thế nào? - Nghe tin mẹ ốm chị cả có về thăm mẹ ngay không? Tại sao? - Nghe tin mẹ ốm, chị hai có về thăm mẹ ngay không? Tại sao? - Nghe tin me ốm cô út đã làm gì? - Trong ba cô gái các con yêu cô nào ? Vì sao? - Khi mẹ các con bệnh các con có làm giống như cô út không? Các con sẽ làm gì? c. Kết thúc - Củng cố: đưa ra nhiều bức tranh có cả các bức tranh không liên quan đến câu chuyện - Nhận xét và tuyên dương  
 - Trẻ lặp lại tên tựa đề - Trẻ trả lời- Trẻ chú ý lắng nghe

- Câu chuyện" Ba cô gái"
- Bà mẹ, cô cả cô hai, cô út và sóc - 3 cô con gái - Bà hết lòng yêu thương và các con - Chị không về ngay vì phải cọ cho xong cái chậu - Chị không về ngay vì còn phải se chỉ - Cô út chạy nhanh về thăm mẹ - Yêu cô út vì cô đã bỏ tất cả mọi việc để về thăm mẹ ốm - Trẻ trả lời - Trẻ lên chọn tranh thể hiện các chi tiết trong truyện


GIÁO ÁN
Cho trẻ làm
 
Gửi ý kiến