Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

CÁC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO NĂM HỌC 2017-2018

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thế Phúc (trang riêng)
Ngày gửi: 13h:13' 07-12-2017
Dung lượng: 44.0 MB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
UBND TỈNH QUẢNG TRỊ
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

PHỤ LỤC 1
QUAN HỆ ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI HỌC
(Ban hành kèm theo Công văn số 1349/SGDĐT-CTTT ngày 21 tháng 9
năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo)

CÁC TIÊU CHÍ
1. Với bản thân người học.
2. Với bạn bè.
3. Với nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong nhà trường.
4. Với khách đến làm việc.
5. Với gia đình.
6. Với môi trường.
7. Với cộng đồng xã hội.
CỤ THỂ
1. Với bản thân người học.
1.1. Đi học đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ sách vở và dụng cụ học tập, chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, tích cực tham gia phát biểu xây dựng bài và vận dụng những điều đã học để giải quyết nhiệm vụ trong học tập, trong cuộc sống.
1.2. Trang phục giản dị, đúng quy định do nhà trường đề ra, ngôn ngữ giao tiếp phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng; ứng xử thân thiện, chia sẻ với mọi người; lắng nghe người khác, biết tranh thủ sự đồng thuận.
1.3. Tham gia các hoạt động, phong trào học tập, lao động và hoạt động nghệ thuật, thể thao ở trường và ở địa phương; tham gia và vận động các bạn bảo vệ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, giữ gìn vệ sinh, làm đẹp trường lớp, nơi ở và nơi công cộng góp phần làm môi trường xanh, sạch, đẹp.
1.4. Chăm học, chăm làm; tích cực tham gia hoạt động giáo dục; tự tin, tự trọng, tự chịu trách nhiệm; trung thực, kỉ luật, đoàn kết; yêu gia đình, bạn bè và những người khác; yêu trường, lớp, quê hương, đất nước.
1.5. Không sử dụng tài liệu trong kiểm tra định kỳ, kiểm tra thường xuyên; trong giờ học không sử dụng điện thoại di động; không nhuộm tóc, sơn móng tay, móng chân.
2. Với bạn bè.
2.1. Vui vẻ, hòa nhã, lịch sự trong giao tiếp. 2.2. Biết  tôn trọng, yêu quý lẫn nhau. Biết  cảm thông và chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 2.3. Biết nhận lỗi  và sửa lỗi khi mình làm điều sai với bạn. Biết tha lỗi khi bạn làm sai với mình. 2.4. Trong học tập biết giúp đỡ, hướng dẫn tận tình các bạn học yếu. Chịu khó học tập bạn tốt để cùng nhau tiến bộ. 
2.5. Không giao du với các phần tử xấu, không tụ tập để hút chích, đua xe, cờ bạc, tham gia các tệ nạn xã hội. 3. Với nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong nhà trường.
3.1. Tôn trọng, lễ phép và vâng lời thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong nhà trường.
3.2. Chào hỏi lịch sự khi gặp các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong nhà trường.
3.3. Biết bày tỏ ý kiến, quan điểm và nguyện vọng trước thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong nhà trường.
3.4. Tích cực hợp tác với thầy cô giáo,  cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động trong nhà trường và các hoạt động giáo dục ở nhà trường. 4. Với khách đến làm việc.
4.1. Văn minh, lịch sự, chào hỏi khi khách đến làm việc.
4.2. Khiêm tốn, vui vẻ, tôn trọng và mời khách đến nơi làm việc.
4.3. Khi được nhà trường, giáo viên, cán sự lớp giao nhiệm vụ cần có thái độ, cử chỉ thân thiện, hợp tác.
4.4. Kết thúc nội dung làm việc cần có lời cảm ơn và chào khách khi ra về.
5. Với gia đình.
5.1. Lễ phép, kính trọng và vâng lời ông, bà, cha, mẹ và người lớn tuổi. 5.2. Nhường nhịn, chăm sóc và giúp đỡ em nhỏ. 5.3. Tích cực làm việc nhà giúp đỡ cha mẹ
5.4. Giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. 5.5. Cùng chia sẻ khi gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. 6. Với môi trường.
6.1. Tìm hiểu về môi trường, tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay, có ý thức và hành động tích cực
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓