Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

lop 7 /3 bài liên môn

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đoàn Thị Mai
Ngày gửi: 10h:08' 07-12-2017
Dung lượng: 1.0 MB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người


SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH QUẢNG NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN DUY XUYÊN
TRƯỜNG THCS TRẦN CAO VÂN


Địa chỉ: Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3877301
Email: trancaovan@gmail.comBÀI VIẾT DỰ THI

“CÙNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA CHÚNG TA”Họ và tên học sinh:
Trần Thị Hương Lan
Ngày sinh: 7/6/2005. Lớp: 7/3

Nguyễn Thị Diệu My
Ngày sinh: 9/4/2005. Lớp: 7/3


Nguyễn Viết Hà
Ngày sinh: 13/3/2005. Lớp: 7/3

Duy Xuyên, ngày 07/12/2017

1. Tên tình huống:
CÙNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA CHÚNG TA!
2. Mục tiêu giải quyết tình huống:
Môi trường đó là không khí hàng ngày chúng ta hít thở, là nguồn nước, là lương thực, thực phẩm mà chúng ta dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Môi trường tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta từng ngày. Sống trong một môi trường không khí trong lành; được uống nước sạch không bị ô nhiễm, ăn những thức ăn tự nhiên, không bị nhiễm hóa chất độc hại… thì sức khỏe của chúng ta sẽ rất tốt, ít đau ốm. Ngược lại, sống trong một môi trường quá ô nhiễm, ăn uống những lương thực, thực phẩm bị nhiễm chất độc thì sức khỏe của chúng ta sẽ không tốt.
Môi trường đối với cuộc sống của chúng ta quan trọng như vậy đó, nhưng chính con người chúng ta lại hủy hoại môi trường sống của chúng mình.
3. Tổng quan về các nghiên cứu liên quan đến việc giải quyết tình huống:
Xung quanh Trái Đất bị phủ một lớp bụi dày do môi trường bị ô nhiễm. Môi trường ô nhiễm nguyên nhân chính là do con người gây ra, từ các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp và cả các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Môi trường bị ô nhiễm gây tác hại rất nghiêm trọng đến sự sống của con người. Hàng ngày những khối gỗ theo dòng nước về xuôi do chặt phá rừng bừa bãi đã dẫn đến lũ lụt ngày càng kinh hoàng, núi lở, đất xói, cướp đi biết bao sinh mạng của con người. Các nhà máy thải nước thải chưa qua xử lí trực tiếp xuống những dòng sông, những hồ đầm đã làm nên những dòng sông chết, đất đai ven những con sông này không còn khả năng trồng trọt. Hiện nay vẫn còn một bộ phận học sinh chúng ta vẫn còn thờ ơ, chưa thấy được hậu quả to lớn của môi trường bị ô nhiễm, vì vậy nhiều bạn thiếu ý thức bảo vệ môi trường kể cả những hành động nhỏ nhất trong sinh hoạt hàng ngày của mình. Thông qua bài viết này chúng em muốn vận động các bạn “ cùng bảo vệ môi trường sống của mình”
Bằng những kiến thức đã học từ các môn học như Sinh học, Ngữ văn , Địa lý, GDCD, Tin học và kiến thức thực tế để nêu lên được bức tranh thảm họa của môi trường bị ô nhiễm tác động đến đời sống con người để các bạn học sinh nhận biết từ đó đề ra những giải pháp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
4. Giải pháp giải quyết tình huống:
* Tác hại khi môi trường bị ô nhiễm
-Giới thiệu trực quan những hình ảnh tác hại do ô nhiễm môi trường và những sự kiện môi trường gây tác hại đến con người để các bạn nhận biết.
* Hậu quả của việc môi trường bị ô nhiễm
- Vận dụng kiến thức địa lí để thuyết trình về tác hại của các chất thải đối với những thảm họa về thiên nhiên như: hiện tượng bảo, lũ, động đất, xói lở, ô nhiểm nguồn nước tưới, hiện tượng gây hiệu ứng nhà kín…
* Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường
- Yêu cầu các bạn đưa ra những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường
* Định hướng và mục tiêu trong tương lai
- Nếu môi trường không bị ô nhiễm thì sẽ như thế nào từ đó đưa ra những biện pháp bảo vệ môi trường sống của chính mình.
* Giải pháp thực hiện từ học sinh
- Yêu cầu các bạn đưa ra biện pháp thực hiện của bản thân để giảm tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và trong tương lai.
5. Thuyết minh tiến trình giải quyết tình huống (vận dụng kiến thức môn ngữ văn, GDCD, tin học)
- Tổng quan
Chiếu một số hình ảnh
  
Các bạn có nhận ra những hình ảnh này không?
Chúng ta đã biết, Trái Đất ngày càng nóng lên khí hậu toàn cầu biến đổi, khí thải còn tạo lỗ thủng tầng ô dôn
 
Gửi ý kiến