Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 13. Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Anh
Ngày gửi: 07h:36' 11-11-2017
Dung lượng: 24.7 KB
Số lượt tải: 16
Số lượt thích: 0 người
BÁO CÁO THÀNH TÍCH XÂY DỰNG ĐƠN VỊ VĂN HÓA
(3 NĂM 2014 – 2015 – 2016 ) CỦA KHỐI 15

Kính thưa: - ........................................................................
- ........................................................................
Thưa toàn thể bà con nhân dân

Hôm nay, cùng với nhân dân cả nước chào mừng87 năm ngày Đại đoàn kết toàn dân 18/11/1930-18/11/2017, khối 15 chúng ta vinh dự đón nhận danh hiệu tiêu biểu “Khối đạt chuẩn văn hóa 2016”. Đây là niềm tự hào và cũng là thành quả phấu đấu trong suốt 3 năm liên tục từ 2014 đến nay của toàn thể nhân dân trong khối. Phong trào thi đua sôi nổi xây dựng khố phố văn minh, xanh - sạch - đẹp lan toả trong toàn khối và được tất cả cán bộ, người dân tích cực thực hiện. Phát huy tiềm năng, trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhân dân khối 15đã góp phần thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị của phường Quang Trung nói riêng, TP Vinh nói chung ngày càng phát triển.

Kính thưa quý vị đại biểu
Thưa toàn thể bà con nhân dân

Khối 15 được Thành lập từ năm 2011. Vị trí địa lý nằm theo hướng Tây Bắc (bao gồm 3 tòa nhà cao tầng và 3 dãy nhà liền kề). Tòa nhà trên khuôn viên rộng 6000 m2 ; có trên 300 căn hộ với gần 900 nhân khẩu và được chia thành 6 tổ dân cư.100% nhân dân thuộc dân tộc Kinh, không có người theo đạo Thiên chúa, 5% dân số theo đạo Phật, có 02 người nước ngoài sinh sống trên địa bàn, có 1 chi bộ đảng với 11 đảng viên trong đó có 4 đảng viên nữ.
Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và thường xuyên của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của phường Quang Trung, sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo kịp thời của chi bộ, ban chỉ đạo xây dựng đơn vị văn hóa của khối và sự đoàn kết của nhân dân, khối 15 vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các phong trào xây dựng khối phố văn hóa.

Về hoạt động của các tổ chức, đoàn thể:
Trong hoạt động của hội Người cao tuổi (thường xuyên sinh hoạt trên 20 người) các cụ đã thể hiện được sự mẫu mực, làm gương cho lớp trẻ và con cháu noi theo. Thành lập được hội cờ tướng của người cao tuổi, tổ chức đi tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: Thăm Quê Bác, viếng mộ bà Hoàng Thị Loan, Thắp hương mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, di tích Chuông Bồn, ngã ba Đồng lộc nhân ngày 27/7 thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh, thắp hương tưởng niệm tại nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai.Vào dịp đầu xuân năm mới, tổ chức mừng thọ, yên lão cho các thành viên trong hội. 100% hộ gia đình các cụ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, thể thao hàng năm (một cụ đạt giải nhất bóng bàn cho người cao tuổi của Thành phố)
Hoạt động của chi hội Phụ nữ thường xuyên có 30- 40 chị em.Phong trào 5 không, 3 sạch trong 3 năm qua đã được chị em đặc biệt quan tâm và làm tốt. Coi đây là tiền đề quan trọng để xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc từ đó góp phần vào cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh; phong trào Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Chi hội tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT cấp phường được đánh giá cao như thi cắm hoa, thi giải bóng chuyền hơi.Xây dựng quỹ hội mỗi năm từ 8-10 triệu đồng.
3 năm qua đã được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, ban cán sự, ban công tác mặt trận và toàn thể nhân dân trong khối, hoạt động của chi hội Khuyến học có nhiều khởi sắc. Hàng năm chi cho công tác khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập từ 8-10 triệu đồng, 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường chất lượng học tập năm sau cao hơn năm trước, 100% các cháu thi đỗ đại học.Các phong trào khuyến học, khuyến tài để trở thành phong trào rộng lớn, có chất lượng cao
Hội Cựu chiến binh khối hiện có 15 hội viên. Hội đã xây dựng được chương trình hành động trong từng năm. Vận động gây quỹ để giúp nhau làm kinh tế gia đình, kinh tế trang trại, hiện nay có 1 hội viên mở trang trại tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương – bước đầu có hiệu quả (nuôi lợn, gà, trồng cây ăn quả …)
Thành viên đoàn thanh niên khối có 2-5 người, song tham phong trào Văn hóa
 
Gửi ý kiến