Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài viết tuyên truyền ngày khai giảng năm học 2017-2018

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Chu Văn Ngọc
Ngày gửi: 21h:40' 06-09-2017
Dung lượng: 7.7 MB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người
BÀI TUYÊN TRUYỀN LỄ NGÀY KHAI GIẢNG
NĂM HỌC MỚI 2017-2018 TẠI CỤM XÃ NẬM BAN

Nậm Ban hanh hao trong ánh nắng vàng nhạt, cái nắng nhè nhẹ đang len lỏi vào những ngôi trường nằm trong thung lũng. Bản Nậm Ô nhìn từ xa trông thật xinh xắn bên cạnh con suối hiền hòa đang miệt mài chảy... Những ngày hạ sôi động đã qua đi, không khí mát mẻ của mùa thu đã về báo hiệu một năm học mới đã đến. Những ngày này trên khắp mọi miền của tổ quốc, các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đều nô nức chuẩn bị cho năm học mới, năm học 2017-2018. Đây là năm học các nhà trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 ( khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo". Hoà chung không khí đó, các trường, các cấp học trong toàn xã Nậm Ban từ Mầm non đến Tiểu học và THCSđã và đang sôi nổi, tích cực chỉ đạo giáo viên, học sinh và tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chuẩn bị tốt ngày khai giảng năm học và ngày toàn dân đưa trẻ tới trường. 
Ngày khai trường càng đến gần thì không khí chuẩn bị càng khẩn trương hối hả. Những điệu múa, tiếng nhạc xòe, tiếng trống chào mừng của các em học sinh đã vang động khắp bản làng khiến không chỉ các thầy cô giáo, học sinh xúc động, háo hức đón chào năm học mới mà ngay cả các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân đều cảm nhận năm học 2017-2018 đang bắt đầu. Trong nhà trường, các em học sinh cũng như các thầy cô giáo đều gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị cho năm học mới.
Buổi lễ diễn ra thật nghiêm túc và ý nghĩa. Các tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy cô giáo và các em học sinh thật hấp dẫn khiến cho tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Sau phần lễ là phần hội, các em học sinh rất hào hứng trong các trò chơi mà thầy cô hướng dẫn.Nậm Ban là xã biên giới mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong các nhà trường đã ra sức phấn đấu dạy tốt - học tốt vì vậy đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Trong năm học 2016-2017, thầy và trò cả 3 nhà trường đều hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu năm học, cụ thể: Về đội ngũ: 3 trường đã có 7 cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 
Về chất lượng các hoạt động giáo dục: Trong năm qua, việc thực hiện các nền nếp đạo đức của học sinh được duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Không có học sinh kỉ luật, không có học sinh vi phạm pháp luật. Học sinh ngày càng có ý thức tu dưỡng đạo đức, chuyên cần trong học tập. Chất lượng đại trà các môn văn hóa qua khảo sát đều đạt và vượt mặt bằng trường THCS có 7 học sinh giỏi. Tập thể 3 nhà trường đều đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
Đặc biệt trong năm học 2016-2017, Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Huyện đến Xã và các mạnh thường quân. Các nhà trường đã vận động, huy động các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn có các phần thưởng, học bổng giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học. Các nhà trường đã tập trung tu sửa lại phòng học, nhà ở bán trú.
Những thành tựu ấy là nền tảng vững chắc để thầy và trò 2 trường giành những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong năm học này. Hy vọng rằng những công trình mới những niềm vui và niềm hy vọng mới sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp thầy và trò các trường Mầm non, Tiểu học, THCS hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới.
Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bước vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.
Chúc năm học mới thắng lợi mới./.
Tác giả bài viết

Chu Văn Ngọc
 
Gửi ý kiến