Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 2. Bản đồ. Cách vẽ bản đồ

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: trương minh tuấn
Ngày gửi: 22h:22' 22-08-2017
Dung lượng: 17.0 KB
Số lượt tải: 17
Số lượt thích: 0 người
NƯỚC VĂN LANG
I.Tìm tài liệu:
1.Vài nét về nhà nước Văn Lang:
- Sách giáo khoa lớp 6, trang36, bài 12.
Nội dung: kể về sự thành lập , tổ chức bộ máy nhà nước Văn Lang .
2.Nhận xét về tổ chức bộ máy nhà nước Văn Lang:
http://loigiaihay.com/em-co-nhan-xet-gi-ve-to-chuc-nha-nuoc-dau-tien-c81a14307.html
2.Kỹ niệm ngày dỗ tổ Hùng Vương:(10/3 âm lịch):
http://www.giaoduc.edu.vn/ky-niem-ngay-gio-quoc-to-hung-vuong-10-3-am-lich.htmdổ tổ Hùng Vương(10/3 Âm lịch):
Nội dung: nói về thời gian, mục đích tổ chức lễ hội dỗ tổ Hùng Vương.
II.Ví dụ:
- Sách giáo khoa lớp 6, trang 36, bài 12.
Chọn đoạn tài liệu: Bộ lạc Văn Lang cư trú trên vùng đất ven Sông Hồng ( Hà Nội), là một trong những bộ lạc giàu có nhất thời đó và có nghề đúc đồng phát triển sớm nhát, dân cư đông đúc. Dựa vào sức mạnh của mình và sự ủng hộ của các tù trưởng khác ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nay. Vì vậy thủ lĩnh của bộ lạc Văn Lang đã hợp nhát các bộ lạc thành một nước đứng đầu là vua Hùng. Khi vua Hùng lên ngôi ,chia nước thành 15 bộ, đóng đô ở Bạch Hạc (Việt Trì – Phú Thọ). Vua giữ mọi quyền hành trong nước. Đặt tướng văn làm Lạc Hầu, tướng võ làm Lạc tướng. Đứng đầu các bộ là Lạc Tướng , đứng đầu các chiềng chạ là Bồ chính. Nhà nước Văn Lang chưa có luật pháp chưa có quân đội, nhưng khi chiến tranh là Vua Hùng và các Lạc tướng huy động thanh niên trai trang trong lang cùng chiến đấu.


http://loigiaihay.com/em-co-nhan-xet-gi-ve-to-chuc-nha-nuoc-dau-tien-c81a14307.html
Bộ máy nhà nước Văn Lang còn đơn giản nhưng đã có sự phân chia chính quyền Trung ương và chính quyền Địa phương, lấy chiềng chạ làm cơ sở. Nhà nước Văn Lang tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế- xã hội cũng như sự hình thành truyền thống quốc gia dân tộc tốt đẹp.
://nhandan.com.vn/vanhoa/item/32528702-le-gio-to-hung-vuong-nam-2017.
Sáng 6-4 (mùng 10-3 âm lịch), Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017 đã được tổ chức trang trọng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi thiêng Nghĩa Lĩnh, thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Dự Lễ Giỗ Tổ và dâng hương ,có chủ tịch nước Trần Đại Quang và các cán bộ cấp cao, đông đảo nhân dân và kiều bào. Tổ chức buổi lễ nhằm tưởng nhớ công lao của các Vua Hùng nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết ơn công đức cảu tổ tiên.
III. Thiết kế bài giản:
Bài 12 : Nước Văn Lang
Thời gian
Hoạt dộng cảu giáo viên và học sinh
Nội dung ghi bảng


30 phút
GV: dựa vào SGK và sơ đồ các em hãy nêu vài nét cơ bản vê sự thành lập và tổ chức bộ máy cảu nhà nước Văn Lang?
HS:…..
GV: Bộ lạc Văn Lang cư trú trên vùng đất ven Sông Hồng ( Hà Nội), là một trong những bộ lạc giàu có nhất thời đó và có nghề đúc đồng phát triển sớm nhất. . Dựa vào sức mạnh của mình và sự ủng hộ của các tù trưởng khác ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nay. Vì vậy thủ lĩnh của bộ lạc Văn Lang đã hợp nhát các bộ lạc thành một nước đứng đầu là vua Hùng. Khi vua Hùng lên ngôi ,chia nước thành 15 bộ, đóng đô ở Bạch Hạc (Việt Trì – Phú Thọ). Vua giữ mọi quyền hành trong nước. Đặt tướng văn làm Lạc Hầu, tướng võ làm Lạc tướng. Đứng đầu các bộ là Lạc Tướng , đứng đầu các chiềng chạ là Bồ chính. Nhà nước Văn Lang chưa co luật pháp chưa có quân đội, nhưng khi chiến tranh là Vua Hùng và các Lạc tướng huy động thanh niên trai trang trong lang cùng chiến đấu.
GV: ghi bảng.
GV: các em có nhận xét gì về bộ máy nhà nước Văn Lang?
HS:…
GV: Bộ máy nhà nước Văn Lang còn đơn giản nhưng đã có sự phân chia chính quyền Trung ương và chính quyền Địa phương, lấy chiềng chạ làm cơ sở. Nhà nước Văn Lang tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế- xã hội cũng như sự hình thành truyền thống
Avatar

giáo án địa cho văn lang j vào đây , bó tay

 
Gửi ý kiến