Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Kế hoạch chỉ đạo tổ chức hoạt động hè 2017

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nhữ Thị Thủy
Ngày gửi: 09h:23' 19-06-2017
Dung lượng: 77.5 KB
Số lượt tải: 34
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
TRƯỜNG MN MỸ HƯNG
Số: 44/KH-MNMH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Mỹ Hưng, ngày 19 tháng 05 năm 2017


KẾ HOẠCH
Chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2017
Thực hiện Kế hoạch số 281/KH-PGD&ĐT Thanh Oai ngày 17/05/2017 của PGD&ĐT Huyện Thanh Oai và việc chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho học sinh ngành GD&ĐT năm 2017;
Thực hiện Kế hoạch số 294/GD&ĐT-GDMN ngày 19/05/2017 của cấp học Mầm non Huyện Thanh Oai về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2017;
Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của trường MN Mỹ Hưng.
Trường mầm non Mỹ Hưng xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè năm 2017 cho trẻ với các nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
- Nhằm phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trên địa bàn xã, cùng kết hợp với nhà trường tổ chức hoạt động hè cho các cháu được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi bổ ích đảm bảo an toàn, tạo mối liên hệ gắn kết giữa gia đình và nhà trường, thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Nâng cao ý thức trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc, quản lý và giáo dục các cháu trong dịp hè 2017.
- Nhà trường, giáo viên, nhân viên chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là Hội phụ huynh tổ chức tốt các hoạt động hè cho các cháu.
- Việc tổ chức hoạt động hè cho các cháu thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các cháu tham gia có sự ủng hộ của cha, mẹ trẻ và không được áp đặt.
- Thực hiện chế độ thu-chi theo quy định, thu học phí trong hè nhà trường phải có sự thỏa thuận bằng văn bản đối với phụ huynh.
- Phụ huynh có con đang học ở trường có nhu cầu gửi con trong thời gian hè phải có đơn xin học hè. Nhà trường tùy theo điều kiện cụ thể về đội ngũ giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất của đơn vị để xem xét việc tổ chức hoạt động hè. Nhà trường chỉ tổ chức hoạt động hè khi đã báo cáo kế hoạch và được sự đồng ý bằng văn bản của phòng Giáo dục và Đào tạo.
- Nhà trường cần sắp xếp giảm bớt số trẻ/lớp và quan tâm đến các chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm hè và bố trí cho giáo viên được nghỉ hè.
- Tổ chức hoạt động hè cho các cháu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo tâm thế phấn khởi cho các cháu để chuẩn bị bước vào năm học 2017 - 2018.
II. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG:
1. Phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương:
Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch, chỉ đạo giáo viên cùng phối hợp với Đoàn thanh niên của xã và các thôn xây dựng kế hoạch tổ chức và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương (Trẻ 4 và 5 tuổi) và tiếp nhận học sinh trở lại trường sau khi kết thúc thời gian nghỉ hè.
2. Về chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ:
- Thực hiện nghiêm túc công văn số 1563/BGDĐT-GDMN ngày 18/4/2017 của Bộ GD&ĐT về việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non
- Trong thời gian tổ chức trông hè tại trường theo yêu cầu của phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo GV,NV thường xuyên thực hiện các quy định về trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong nhà trường. Khi phát hiện có nguy cơ gây mất an toàn phải báo cáo về BGH để có biện pháp chỉ đạo khắc phục kịp thời. Đối với khu Quảng Minh đang có kế hoạch cải tạo, sửa chữa trường, lớp cần đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ. Tuyệt đối không trả trẻ cho người lạ khi không có sự uỷ quyền của cha mẹ trẻ. Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh, không để tình trạng trẻ tự đi một mình đến trường và về nhà.
- Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” theo công văn số 100/KH-UBND ngày 08/5/2017 của UBND
 
Gửi ý kiến