Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

CĐ Tháng 5. Bác Hồ kính yêu

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lâm Thanh Nam (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:48' 15-04-2017
Dung lượng: 18.9 KB
Số lượt tải: 53
Số lượt thích: 0 người
Chuyện kể về Bác: “Chú ngã có đau không?”
Kính thưa Ban Giám Khảo!
Kính thưa Quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Em xin tự giới thiệu, Em tên là Ao Thụy Ngọc Trân Học sinh lớp 8A1. Lời đầu tiên cho phép em thay mặt toàn thể học sinh lớp 8A1 gởi đến quý BGK, quý thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp.
Kính thưa Quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Mỗi người dân Việt Nam chúng ta, khi nói đến cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không ai không nhớ đến những vần thơ:
“Đố ai đếm được lá rừng
Đố ai đếm được mấy tầng trời cao
Đố ai đếm đủ vì sao
Đố ai đếm được công lao Bác Hồ”
Thật vậy, những cống hiến của Bác Hồ muôn vàng kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta là vô bờ bến. Dù năm tháng có qua đi trên mảnh đất Việt Nam thân yêu, chúng ta cũng không thể nào quên hình ảnh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc – lãnh tụ Hồ Chí Minh, đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá đó là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp của Người; đó là kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và của thời đại. Có thể nói những phẩm chất đạo đức cơ bản của người Việt Nam trong thời đại mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh, đó là tấm gương của một vỹ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, nhưng cũng là một tấm gương đạo đức hết sức giản dị, ai cũng có thể học và làm theo để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt. Trong những đức tính cao cả đó bản thân em thấy bài học về tình yêu thương cần phải tập trung nghiên cứu để vận dụng một cách linh hoạt vào cuộc sống kể cả trong học tập cũng như trong cuộc sống đời thường.

Hôm nay xin thay mặt lớp 8A1 kể một câu chuyện về Bác. Câu chuyện có tựa đề “Chú ngã có đau không?”, câu chuyện được trích trong trong cuốn sách “117 chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Câu chuyện có nội dung như sau:

Vào đầu năm 1954, tiết trời đã sang xuân, nhưng ở Việt Bắc vẫn còn rét. Gió Bắc thổi mạnh, mưa phùn lâm râm gây nên cái lạnh buốt, Bác vẫn làm việc rất khuya. Bác khoác chiếc áo bông đã cũ, miệng ngậm điếu thuốc lá thỉnh thoảng lại hồng lên, tiếng máy chữ lách tách, lách tách đều đều…
Trời lạnh, nhưng được đứng gác bên Bác, tôi thấy lòng mình như được sưởi ấm lên. Tôi nhẹ bước chân đi vòng quanh lán. Một lần vừa đi, vừa nghĩ, tôi bị thụt chân xuống một cái hố tránh máy bay. Tôi đang tìm cách để lên khỏi hố, chợt nghe có tiếng bước chân về phía mình. Có tiếng hỏi:
- Chú nào ngã đấy?
Chưa kịp nhận ra ai, thì tôi đã thấy hai tay Bác luồn vào hai nách, chòm râu của Bác chạm vào má tôi. Tôi cố trấn tĩnh lại để nói một lời thì giật mình khi thấy Bác không khoác áo bông, Bác đi tất, một chân có guốc, một chân không, nước mắt tôi trào ra. Vừa kéo, Bác vừa hỏi:
- Chú ngã có đau không?
Bác sờ khắp người tôi, nắn chân, nắn tay tôi. Rồi Bác nói:
- Chú ngã thế đau lắm. Chú cứ ngồi xuống đây bóp chân cho đỡ đau. Ngồi xuống! Ngồi xuống!
Tôi bàng hoàng cả người, không tin ở tai mình nữa. Có thật là Bác nói như vậy không! Bác ơi! Bác thương chúng cháu quá!
Tôi trả lời Bác:
- Thưa Bác, cháu không việc gì ạ. Rồi tôi cố gắng bước đi để Bác yên lòng.
Bác cười hiền hậu và căn dặn: “Bất cứ làm việc gì chú cũng phải cẩn thận”. Rồi Bác quay vào.
Tôi đứng nhìn theo Bác cho đến lúc lại nghe tiếng máy chữ của Bác kêu lên lách tách, đều đều trên nhà sàn giữa đêm Việt Bắc.
Thông qua câu chuyện em rút ra được hai bài học lớn:
Thứ nhất, Tình yêu thương, sự quan tâm và gần gũi: Đã là con người thì cầnphải sống với nhau có tình, có nghĩa. Dù bất cứ ai, dù chức vụ hay ở cương vị nào, đều rất cần sựquan tâm chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp, và những người xung quanh.
  Thứ hai, Sự cẩn thận: Khi làm bất cứ việc gì thì cũng cần phải cố gắng tập trung, không
 
Gửi ý kiến

Hãy thử nhiều lựa chọn khác