Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tham luận“Sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên và Công đoàn trong tổ chức các hoạt động tại cơ quan”.

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Viết Đàn
Ngày gửi: 16h:12' 11-04-2017
Dung lượng: 11.7 KB
Số lượt tải: 267
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa Đ/c……………………………………..
Kính Thưa quý vị đại biểu! thưa hội nghị.
Được sự cho phép của chỉ trì hội nghị tôi xin trình bày một số ý kiến tham luận về nội dung “Sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên và Công đoàn trong tổ chức các hoạt động tại cơ quan”.
Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2016 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021 báo cáo trước hội nghị.
Kính thưa hội nghị!
Chúng ta đều thấy rõ vai trò quan trọng của việc phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng đảng và củng cố khối đoàn kết trong nội bộ đơn vị. Trong đó, Tăng cường đoàn kết giữa đoàn viên công đoàn với đoàn thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội luôn luôn được chú trọng và quan tâm.
Kính thư hội nghị!
Trong nhiêm kỳ qua, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng BCH Chi đoàn cùng Công đoàn cơ sở Tổng đội đã xây dựng các kế hoạch cụ thể, tổ chức hiệu quả các hoạt động nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân và đội viên cụ thể như:
- Chương trình giao lưu văn nghệ, các giải thi đấu bóng đá, bóng chuyền chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày thành lập đơn vị đã trở thành hoạt động truyền thống được cán bộ và đông đảo bà con đội viên hưởng ứng.
- Hàng năm tổ chức chương trình vui tết trung thu cho con em cán bộ, đội viên.
- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm ……
Qua đó, Xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn viên năng động và sáng tạo, tăng cường khối đoàn kết nội bộ, nâng cao đời sống tinh thần tạo động lực cho cán bộ đoàn viên phấn đấu và trưởng thành.
Để đạt được những kết quả đó là nhờ vào sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo đơn vị của Đoàn, Công đoàn cấp trên, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng và sự quyết tâm, chung sức chung lòng của toàn bộ cán bộ đoàn viên trong đơn vị.
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế cần phải khắc phục như các hoạt động còn chưa thực sự đa dạng về hình thức, còn thiếu, còn yếu về nội dung, công tác tham mưu của một số đoàn viên còn chưa được thể hiện rõ nét. Đơn vị đóng quân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa gặp rất nhiều khó khăn, Hoạt động còn kiêm nhiệm không có nguồn kinh phí dẫn đến đôi lúc còn chưa thực sự chủ động.
Cán bộ, đoàn viên trẻ chưa được đào tạo bài bản về công tác hoạt động Đoàn và hoạt động quần chúng nên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, thiếu sót trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động chung.
- Để nâng cao hơn nữa chất lượng tổ chức các phong trào, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, đội viên đơn vị tôi xin nêu ra một số ý kiến như sau:
Đội ngũ BCH Chi đoàn, Công đoàn cần thường xuyên hơn nữa trao đổi, xây xựng kế hoạch hoạt đông theo từng giai đoạn cụ thể.
Đưa nội dung Phối hợp giữa Đoàn và Công đoàn vào chương trình hành động năm của từng tổ chức, qua đó đa dạng các hình thức sinh hoạt theo hướng tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động.
Phát huy tính năng động sáng tạo của đoàn viên, thường xuyên chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đội viên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ đội viên.
Chú trọng công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước. Củng cố lòng tin của Cán bộ đội viên đối với Đảng.
Đề nghị lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện nhiều hơn nữa về mặt kinh phí, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng và Đoàn cấp trên.
Trên đây là một số ý kiến tham luận của tôi trình bành trước hội nghị
Thay mặt cho tuổi trẻ Tổng đội TNXP - XDVKTM Tây Sơn xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe. Năm mới an lành hạnh phúc
Chúc hội nghị thành công tốt đẹp.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓