Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

ĐIẾU VĂN BÙI THỊ ỨN

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Liển (trang riêng)
Ngày gửi: 23h:46' 21-02-2017
Dung lượng: 47.0 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người
ĐIẾU VĂN CỤ BÙI THỊ ỨM
(((((

- Kính thưa hương hồn cụ Bùi Thị Ứm !
- Kính thưa các vị đại diện Chính quyền, đoàn thể của xóm Chiềng I - xã Tân Lập !
- Kính thưa toàn thể gia quyến, bạn bè thân hữu cùng bà con làng xóm có mặt trong buổi tang lễ hôm nay !

Cụ bà Bùi Thị Ứm của chúng ta không còn nữa !
Do tuổi cao, sức yếu, Mặc dù được gia đình, con cháu, họ hàng nội ngoại và các y bác sỹ tận tình chăm sóc, động viên, nhưng cụ đã tạ thế vào hồi 08 giờ 00 phút ngày 20 tháng 02 năm 2017 tức ngày 24 tháng 01 năm Đinh dậu. Hưởng thọ: 77 tuổi.
Trong nỗi niềm thương xót, các con cháu cùng toàn thể gia quyến, bà con làng xóm đã túc trực bên linh cứu cụ. Các vị đại diện chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xóm Chiềng I - xã Tân Lập, bạn bè thân hữu gần xa, bà con trong xóm đã đến phúng viếng, thắp nén hương thơm cho Cụ và chia buồn cùng gia quyến.
Hôm nay, chúng ta tổ chức lễ truy điệu để tiễn đưa cụ về nơi an nghỉ cuối cùng.
Thưa các quý vị, bà con làng xóm, bạn bè thân hữu cùng gia quyến !
Cụ Bùi Thị Ứm sinh năm 1941 trong một gia đình nông dân nghèo tại xóm Trại, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.
Khi còn nhỏ, cụ sống trong tình thương yêu của gia đình, lớn lên xây dựng gia đình với cố cụ ông Bùi Văn Bẹm tại xóm Chiềng, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.
Lớn lên trong cảnh nước mất nhà tan, tận mắt cụ đã chứng kiến và hiểu rõ cuộc đời của người dân nô lệ dưới ách thống trị của Thực dân phong kiến và chế độ hà khắc của lang đạo tại quê hương. Cụ tần tảo chịu thương, chịu khó, cần cù lam lũ làm ăn, vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống.
Bản thân cụ luôn là người gương mẫu trong các phong trào xây dựng quê hương, động viên chồng tham gia tốt công tác xã hội và nuôi dạy con cái trưởng thành.
Với họ hàng làng xóm, cụ luôn tôn kính mọi người, sống cởi mở chan hoà tình thương và trách nhiệm. Với gia đình, cụ luôn là một người mẹ, người bà, người cụ mẫu mực, độ lượng, khoan dung và luôn chỉ bảo để các con, cháu, chắt khôn lớn, trưởng thành.
Cụ sinh thành được 3 người con, sống trong vòng tay âu yếm, nuôi nấng, dạy bảo của cụ, các con cháu đều đã khôn lớn và trưởng thành.
Hiện nay các con trai, con dâu, con rể, các cháu nội, cháu ngoại của cụ đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của người công dân.

Thưa các quý vị, bà con làng xóm, bạn bè thân hữu cùng gia quyến !

Cụ Bùi Thị Ứm mất đi - gia đình mất một người cụ, người bà, người mẹ thân thương, họ hàng mất đi một người gương mẫu.
Cụ mất đi - để lại niềm thương nhớ vô hạn đối với bà con làng xóm, họ hàng, gia đình, con cháu và bạn bè thân hữu gần xa.

Kính thưa hương hồn cụ Bùi Thị Ứm: Vĩnh biệt cụ, chúng tôi - những người đại diện cho chính quyền, đoàn thể, họ hàng, gia đình, gia quyến, các con cháu cùng bà con xóm làng và bạn bè thân hữu gần xa xin hứa với cụ rằng: chúng tôi sẽ luôn đoàn kết, phấn đấu làm tốt mọi công việc, để xây dựng quê hương, làng xóm giàu đẹp phồn vinh, gia đình hạnh phúc như những ước mong của cụ và cuộc đời cụ đã làm.
Xin Cụ hãy yên lòng an nghỉ và tin tưởng ở chúng tôi !
Trong giờ phút thiêng liêng này, chúng ta những người đại diện cho chính quyền, đoàn thể, họ hàng, gia đình, gia quyến, các con cháu cùng bà con xóm làng và bạn bè thân hữu gần xa hãy giành phút mạc niệm để tiễn đưa cụ Bùi Thị Ứm về nơi an nghỉ cuối cùng.
Phút mạc niệm bắt đầu.

CÔNG TÁC TỔ CHỨC

- Kính thưa hương hồn cụ Bùi Thị Ứm !
- Kính thưa các vị đại diện Chính quyền, đoàn thể của xóm Chiềng I - xã Tân Lập !
- Kính thưa toàn thể gia quyến, bạn bè thân hữu cùng bà con làng xóm
của Cụ bà Bùi Thị Ứm có mặt trong buổi tang lễ hôm nay.
Cụ bà Bùi Thị Ứm của chúng ta không còn nữa !
Do tuổi cao, sức yếu, Mặc dù
 
Gửi ý kiến