Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Giáo án tổng hợp- tin 11 - gdtx

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Internet
Người gửi: dương thu trang
Ngày gửi: 08h:21' 06-01-2017
Dung lượng: 3.3 MB
Số lượt tải: 91
Số lượt thích: 0 người
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
------------------------------------
Nguyễn Vũ Quốc Hưng (chủ biên)
Nguyễn Quỳnh Diệp - Nguyễn Hồng Sơn – Nguyễn Minh Tuấn

TIN HỌC 11

GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN CẤP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG


NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC – 2008
LỜI NÓI ĐẦU
Cuốn sách tham khảo này được biên soạn dựa trên chuẩn chương trình môn Tin học lớp 11 Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nội dung cuốn tài liệu được chia làm ba phần:
Phần một: Giới thiệu những kiến thức cơ bản về phần mềm bảng tính điện tử Microsoft Excel
Phần hai: Giới thiệu về những kiến thức cơ bản để sử dụng phần mềm trình chiếu Microsoft PowerPoint.
Phần ba: Giới thiệu những kiến thức cơ bản về multimedia
Cuốn sách được biên soạn sát với chuẩn kiến thức và kĩ năng môn Tin học lớp 11 GDTX có thể dùng như sách giáo khoa môn Tin học lớp 11 GDTX cho các học viên và giáo viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường bổ túc văn hóa và cán bộ quản lý, chỉ đạo chương trình GDTX cấp THPT của các sở GD&ĐT. Cuối mỗi bài hoặc mỗi chương đều đề xuất những dạng bài tập – thực hành cơ bản.
Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các nhà quản lý và các giáo viên trực tiếp dạy học tại các cơ sở GDTX. Các tác giả xin chân thành cảm ơn và mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để hoàn thiện cuốn sách trong tương lai.

Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2008
Nguyễn Vũ Quốc Hưng (Chủ biên) Nguyễn Hồng Sơn Nguyễn Minh Tuấn
Phần một
Phần mềm bảng tính MICROSOFT EXCEL
Bài 1
Làm quen với chương trình Microsoft Excel

1. Giới thiệu sơ lược về hệ xử lý bảng tính
1.1. Bảng tính
Hệ xử lý bảng tính là hệ thống các phần mềm dùng để tạo ra những bảng tính điện tử (Worksheet, Spreadsheet) và thực hiện việc tính toán, xử lý các dữ liệu chứa trong các bảng tính đó. Dữ liệu có thể ở dạng số (Number), dạng thời gian (Time), dạng ký tự (Character),…
Nguyên tắc tổ chức bảng tính như sau: Dữ liệu được tổ chức thành bảng biểu, gồm các dòng (row) và cột (column), giao của dòng và cột là những ô (cell), trong ô là dữ liệu.
Hiện nay, trên thế giới có các chương trình bảng tính thông dụng như Lotus-123 (của hãng Lotus), Quattro Pro (của hãng Borland), Excel (của hãng Microsoft),… Trong đó, Excel là một công cụ tính toán mạnh, được nhiều người sử dụng yêu thích và đã nhiều năm được bình chọn hay nhất thế giới.
1.2. Microsoft Excel
MS-Excel (hoặc viết đơn giản là Excel) là hệ xử lý bảng tính của chạy trên hệ điều hành Windows. Microsoft Excel thường được cung cấp cùng với các ứng dụng khác như: Hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word (MS-Word), Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access, Hệ trình diễn Microsoft PowerPoint tạo thành một bộ gọi là Microsoft Office. Đã có nhiều phiên bản (version) của Excel như Excel 4.0, Excel 5.0, Excel 97, Excel 2000… Thông dụng hiện nay ở Việt Nam vẫn là Excel 97 và Excel 2000. Tuy nhiên, các phiên bản của Excel không có sự khác biệt nhiều. Trong cuốn sách này sẽ trình bày dựa trên phiên bản của Excel 2000.
Trong Excel, mỗi file dữ liệu tương đương với một tập các bảng tính (gọi là book hay workbook), trong mỗi book có nhiều tờ (sheet), trong mỗi tờ có các dòng (row) và cột (column), giao các dòng và cột là các ô (cell).
Trong bảng tính, có thể thực hiện:
Hàng lo
 
Gửi ý kiến