Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Những quan niệm sai về tập thể dục và giảm cân

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm
Người gửi: Nguyễn Quốc Việt (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:39' 22-01-2016
Dung lượng: 88.0 KB
Số lượt tải: 14
Số lượt thích: 0 người
Những quan niệm sai về tập thể dục và giảm cân


Tập thể dục kết hợp chế độ ăn uống mới giúp giảm cân - Ảnh: Shutterstock
Tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân?
Sai. Nhiều nghiên cứu cho thấy giảm cân chỉ bằng cách vận động cơ thể là một trong những cách khó khăn nhất để giảm cân thành công. Cân bằng năng lượng là cách để chúng ta không tăng cân, chủ yếu được xác định bởi những gì chúng ta ăn và tốc độ chuyển hóa, tức khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể.
Trường đại học Y thể học Mỹ khuyên nên dành từ 250-300 phút tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần để giảm cân. Cách tốt nhất để giảm cân là thông qua việc kết hợp một chế độ ăn uống dinh dưỡng ít calo với các hoạt động thể chất thường xuyên.
Cơ thể cân đối thì không cần tập thể dục?
Sai. Người không hoạt động mà có trọng lượng khỏe mạnh có thể có ngoại hình đẹp, nhưng nếu họ không hoạt động thì có nguy cơ cao mắc bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương, ung thư, trầm cảm và lo âu.
Một số nghiên cứu đã chứng minh mối liên quan giữa chết sớm và thừa cân hay béo phì. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể có quá trình trao đổi chất khỏe mạnh trong khi thừa cân, nhưng chỉ đúng nếu bạn thường xuyên vận động. Tuy vậy, để người thừa cân có sức khỏe tốt thì cần vận động thường xuyên để có trọng lượng cân đối.
Chỉ có bài tập tăng sức đề kháng mới giúp giảm cân?
Sai. Bài tập tăng đề kháng làm tăng khả năng chức năng, khối lượng cơ nạc, ngăn ngừa loãng xương. Trong thực tế, một nghiên cứu mới đây chứng minh rằng việc tập luyện sức chịu đựng có hiệu quả hơn trong giảm cân so với tập luyện tăng sức đề kháng. Ngọc Lam

 
Gửi ý kiến