Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

5 món ăn vặt giúp ngủ ngon

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm
Người gửi: Nguyễn Quốc Việt (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:11' 02-12-2015
Dung lượng: 76.0 KB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
5 món ăn vặt giúp ngủ ngon

Quả mọng rất tốt cho giấc ngủ - Ảnh: Shutterstock
Mặc dù nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng ăn đêm sẽ gây tăng cân, nhưng cũng có nghiên cứu chứng minh rằng ăn vặt thông minh sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn, theo DailyBurn.
Sữa chua
Theo Lauren Popeck, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện y tế Orlando (Mỹ), sữa chua tốt cho giấc ngủ, bởi nó có chứa chất tryptophan tốt cho giấc ngủ. Ngoài ra, sữa chua giàu protein có thể giúp bạn tránh được nguy cơ tăng glucose đột biến làm ảnh hưởng giấc ngủ.
Chuối
Loại quả ngọt này cực kỳ khỏe mạnh cũng như giàu carbohydrate phức tạp và chất dinh dưỡng thân thiện cho ban đêm. Kaki và ma-giê giúp thư giãn cơ, cùng với chất tryptophan giúp cơ thể phóng thích hóc môn serotonin làm cho chuối trở thành thức ăn nhẹ hoàn hảo trước khi đi ngủ.
Đậu nành
Đậu nành là món ăn vặt truyền thống của người Nhật Bản, trong đó có nhiều chất xơ và protein, cũng như chứa magiê, kali và canxi, các khoáng chất giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Chúng cũng sẽ giúp cơ bắp thư giãn và giảm nguy cơ gặp ác mộng.
Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm giàu khoáng chất thư giãn cơ, trong đó cung cấp tryptophan để giúp bạn thư giãn, tốt cho giấc ngủ.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, quả anh đào… là loại thực phẩm tự nhiên có chứa melatonin, hóc môn giấc ngủ. Đó là lý do vì sao chúng là loại quả thân thiện cho giấc ngủ. Ngọc Lam
 
Gửi ý kiến