Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

sáng kiến kinh nghiệm tin học 8

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Hòa
Ngày gửi: 21h:21' 20-09-2012
Dung lượng: 132.2 KB
Số lượt tải: 3182
Số lượt thích: 0 người
MỞ ĐẦU

LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Tin học là môn tự chọn bắt buộc dành cho các đối tượng học sinh THCS, được dạy cho cả bốn lớp 6, 7, 8 và 9 với thời lượng mỗi tuần hai tiết. Môn Tin học đã được đưa vào dạy ở cấp Tiểu học, nhưng dưới hình thức tự chọn không bắt buộc. Vì vậy nội dung môn Tin học ở cấp THCS được xây dựng trên giả thiết là môn học mới.
Môn Tin học ở trường phổ thông trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin và vai trò của nó trong xã hội hiện đại. Môn học này giúp học sinh bước đầu làm quen với phương pháp giải quyết vấn đề theo quy trình công nghệ và kỹ năng sử dụng máy tính phục vụ học tập và cuộc sống. Tin học có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển trí tuệ, tư duy thuật toán, góp phần hính thành học vấn phổ thông cho học sinh.
Như vậy, phương pháp giảng dạy môn Tin học như thế nào thì hợp lí? Làm sao để các em phát huy tính học tập của mình một cách hiệu quả nhất? Theo tôi, mỗi giáo viên đều có một cách giải quyết của riêng mình. Với tôi, đề tài “Một số vấn đề góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Tin học 8” thực sự là vấn đề cùng đem ra bàn luận để làm sao cho từng tiết dạy Tin học ngày càng gần gũi với các em hơn, cho các em cảm thấy hứng thú mỗi khi có tiết học Tin học. Sau này khi ra trường, các em có cơ hội dễ dàng tìm việc, nhất là trong tình hình kinh tế hiện nay, Tin học không thể thiếu khi muốn tìm việc làm với mức lương như ý muốn. Nói thì dễ nhưng việc thực hiện là cả một quá trình. Với cương vị là một giáo viên, tôi rất mong muốn được học hỏi nhiều để làm sao truyền đạt hết kiến thức của mình cho các em. Tôi rất mong được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô cũng như của đồng nghiệp cho chuyên đề của tôi được hoàn chỉnh.
ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU:
Đối tượng nghiên cứu chính: Các giáo viên dạy Tin học và học sinh lớp 8.
Nghiên cứu một số phương pháp tích cực hóa hoạt động của học sinh trong học tập Tin học ở nhà cũng như ở trường.
ĐẶC ĐIỂM CHUNG:
Thuận lợi:
Được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Ban Gíam Hiệu và tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng nghiệp đã giúp cho quá trình giảng dạy Tin học của tôi đạt hiệu quả cao hơn.
Hầu hết học sinh đều có Sách giáo khoa.
Sách giáo khoa rõ, đẹp có đầy đủ kênh hình và biểu mẫu.
Ngữ liệu trong Sách giáo khoa được giới thiệu thông qua những mẫu câu là những tình huống rất phù hợp gần gũi với cuộc sống hàng ngày, tạo nên sự thuận lợi cho giáo viên khi bước đầu dẫn dắt các em vào bài học của mình.
Mỗi lớp đếu có số học sinh ham học, tích cực phát biểu xây dựng bài trong giờ học là nguồn động viên lớn trong quá trình giảng dạy của tôi.
Nhìn chung, học tập theo phương pháp mới thì học sinh có hứng thú học tập hơn so với so với phương pháp dạy học truyền thống. Vì thế, có điều kiện phát triển tư duy và khả năng diễn đạt của các em.
Khó khăn:
Vì là trường học mới thành lập trong năm học vừa qua (năm học 2007-2008) nên cơ sở vật chất chưa trang bị đầy đủ: số lượng máy tính, máy chiếu, kết nối Internet còn rất hạn chế. Do vậy, giáo viên cần chủ động tìm các giải pháp khắc phục trong quá trình giảng dạy.
Đội ngũ giáo viên Tin học còn thiếu cả về số lượng và chất lượng. Do đó cần chấp nhận sự đầu tư ưu tiên so với các môn học khác trong việc đào tạo bồi dưỡng giáo viên, trang bị các phương tiên cần thiết cho việc dạy học Tin học.
Phương pháp dạy học mới hiện nay tôi thấy yêu cầu cao (Gv-Hs). Đòi hỏi giáo viên thật sự tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao, đầu tư cho tiết dạy rất nhiều.
Hoc sinh: Yêu cầu phải có ý thức học tập tốt, chăm chỉ yêu thích môn học thì mới đáp ứng được mục tiêu tiết học. Học sinh phải tự khám phá những hiểu biết đối với bản thân và ghi nhớ vận dụng vào cuộc sống của mình. Còn học sinh yếu kém chưa cố gắng thì không theo kịp.
NỘI DUNG NGHIÊN CỨU:
Cơ sở lý luận:
Đổi mới phương pháp dạy học Tin Học 8 có hiệu quả.
Một số phương pháp đặc thù trong dạy học môn Tin học 8.
Nội dung, biện pháp thực hiện các giải pháp của đề tài.

NỘI DUNG
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓