Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Sáng kiến kinh nghiệm Phần mềm Quản lý nề nếp, thi đua học sinh

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Hồng Thắng
Ngày gửi: 09h:39' 27-02-2020
Dung lượng: 1.4 MB
Số lượt tải: 98
Số lượt thích: 0 người
SỞ GD & ĐT TỈNH KON TUM
TRƯỜNG PT DTNT HUYỆN SA THẦY
(((

BẢN THUYẾT TRÌNH


PHẦN MỀM "QUẢN LÝ NỀ NẾP - THI ĐUA" HỌC SINH TỰ LÀM
NHÓM GIÁO VIÊN: NGUYỄN XUÂN THẾ; NGUYỄN VĂN HỒNG THẮNG
NỘI DUNG: CÔNG TÁC NỀ NẾP - ĐOÀN - ĐỘII. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI – MÔ TẢ NỘI DUNG
A. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
1. Cơ sở lý luận
Bên cạnh việc trang bị kiến thức khoa học mới, tiên tiến cho học sinh làm hành trang giúp các em học sinh vững vàng bước vào đời thì việc giáo dục đạo đức, điều chỉnh những hành vi chưa phù hợp cho các em học sinh, giúp các học sinh trở thành những người có văn hóa, có đạo đức tốt,… càng là việc làm cấp bách và đối mặt với nhiều thử thách nhất trong điều kiện hiện nay của nhà Trường nói riêng, của xã hội nói chung trong sự nghiệp trồng người.
Do đó, đòi hỏi các bộ phận, đoàn thể, giáo viên,… cần phải phối hợp chặt chẽ trong các mặt giáo dục học sinh. Theo đó việc ghi nhận, theo dõi, tổng hợp số liệu về các học sinh vi phạm nội quy nhà trường được xem là tiền đề giúp giáo viên chủ nhiệm, các bộ phận liên quan có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn, xử lý chính xác, tác động kịp thời, và điều chỉnh hợp lý những suy nghĩ, hành vi lệch lạc của học sinh.
2. Cơ sở thực tiễn
Trước đây việc ghi chép thủ công, tính toán điểm số, thi đua rất mất nhiều thời gian và không đem lại hiệu quả cao. Việc ghi chép nhiều ảnh hưởng đến công tác của học sinh cũng như giáo viên nhưng hiệu quả đem lại thì rất thấp. Trong năm học 2018 – 2019 và 2019 - 2020 phần mềm Quản lý nề nếp, học sinh vi phạm đã được ứng dụng vào công tác quản lý nề nếp, chấp hành nội quy của học sinh, phần mềm đã giúp ích rất nhiều trong công tác thống kê, đánh giá vi phạm của học sinh, xếp hạng thi đua cho các lớp, từ đó phối hợp với GVCN, GVBM có hướng giúp đỡ uốn nắn các học sinh còn vi phạm để các em có ý thức hơn, chấp hành tốt nội quy nhà Trường.
Trong quá trình ứng dụng phần mềm, bộ phận nhập liệu, quản lý đã thấy sự hiệu quả rất lớn mà chương trình mang lại, ví dụ: Quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) chặt chẽ hơn, đảm bảo tính nhất quán của dữ liệu, chức năng nhập liệu vi phạm của học sinh thân thiện, tốc độ nhập liệu nhanh cho người sử dụng, chức năng xuất báo cáo theo lớp, theo ngày, theo nhóm học sinh bất kỳ,…
Xuất phát từ nhu cầu đó, chúng tôi đã tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và nâng cấp phần mềm Quản lý nề nếp, học sinh vi phạm với nhiều cải tiến giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu, quản lý CSDL nhất quán, giúp cho người sử dụng dễ dàng tra cứu, xuất báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau.
Chương trình dựa trên ngôn ngữ lập trình Visual Basic và Access nhằm giúp quá trình phát triển ứng dụng nhanh chóng, quản lý dữ liệu thuận tiện, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên hệ thống.
B. MÔ TẢ NỘI DUNG
Phần mềm “Quản lý nề nếp – thi đua học sinh” cho phép nhập danh sách toàn trường, sau đó cho phép cán bộ đoàn ghi nhận các trường hợp vi phạm nội quy của học sinh, của tập thể lớp, chi đoàn. Phần mềm cũng cho phép quản lý danh mục các vi phạm tham khảo. Dữ liệu được lưu trữ bằng Access giúp cải thiện tốc độ thực hiện cũng như khả năng mở rộng linh hoạt, giúp việc nâng cấp phần mềm về sau được thuận lợi hơn so với các công nghệ lưu trữ dữ liệu khác.
Chương trình tự động thống kê vi phạm, ngày tháng vi phạm, nội dung vi phạm, xếp loại thi đua giữa các lớp, các GVCN, xếp hạng các lớp theo tuần, tháng, học kỳ và năm học,… Đồng thời, chương trình cho phép xuất dữ liệu học sinh vi phạm ra dưới dạng .xls, .doc, pdf (Excel, Word) theo nhiều tiêu chí khác nhau giúp thuận tiện trong công tác lập báo cáo, in ấn.
II. CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN
1. Tiếp nhận ý kiến, nhận xét, phác họa các chức năng
Từ thực tế làm công tác nề nếp thi đua, đoàn trường từ năm 2015 và qua sự góp ý, nhận xét của đồng nghiệp trong các cuộc họp bản thân nhận thấy việc làm thủ công đem lại hiệu quả thấp, việc báo cáo, lưu trữ, tìm kiếm mất nhiều thời gian, nên việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý là một việc
 
Gửi ý kiến