Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

sang kien kinh nghiem hinh hoc 8

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đinh Thị Phương Thảo (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:45' 29-10-2010
Dung lượng: 101.0 KB
Số lượt tải: 1124
Số lượt thích: 0 người
Phòng gd-đt thị xã Cao Bằng Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trường THCS Ngọc Xuân Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Một số biện pháp tạo hứng thú cho học sinh học môn hình học lớp 8


Người thực hiện: Đinh Thị Phương Thảo
Tháng 05 năm 2009I. Đặt vấn đề.
1. Mục đích, yêu cầu.
Nghị quyết 4 của BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VII( 1-1993) Đã khẳng định rằng “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII một lần nữa khẳng định “Cùng với khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Điều đó thể hiện tầm quan trọng của việc đào tạo thế hệ trẻ đối với đất nước. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Chính vì thế trong những năm qua giáo dục đã có những bước cải cách , đổi mới liên tục. Thực hiện nghị quyết 40 Quốc hội khóa X, Bộ giáo dục đào tạo đã chủ trương đổi mới chương trình SGK ở các trường phổ thông . Chương trình mới dựa trên quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên đóng vai trò hướng dẩn, tổ chúc hoạt động dạy học. Để làm tốt điều đó người giáo viên nói chung và giáo viên dạy Toán nói riêng phải hình thành cho học sinh phương pháp học tập phù hợp để nắm vững kiến thức .
Định hướng đổi mới phương pháp dạy học hiện nay đã xác định “phương pháp dạy học Toán trong nhà trường các cấp phải phát huy tính tích cực, tự giác chủ động của người học, hình thành và phát triển năng lực tự học, trau dồi các phẩm chất linh hoạt , độc lập sáng tạo của tư duy”.Bắt nguồn từ định hướng đó giáo viên cần phải học hỏi nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng những phương pháp dạy học sao cho phù hợp với từng vùng miền, từng đối tượng học sinh, từng kiểu bài làm cho hiệu quả giờ học đạt cao nhất .Chính vì vậy tôi chọn và nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm “Một số giải pháp tạo hứng thú cho học sinh học phân môn hình học lớp 8” nhằm giúp nâng cao hiệu quả học tập cho các em học sinh.
2. Thực trạng ban đầu.
a)Thuận lợi.
Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường trong các hoạt động đặc biệt trong họat động chuyên môn, luôn tạo mọi điều kiện cho giáo viên phấn đấu, học tập và nghiên cứu, phát huy các phương pháp dạy học đổi mới sáng tạo nhất. các cấp uỷ Đảng chính quyền, các bậc phụ huynh, đặc biệt Hội khuyến học xã đã quan tâm động viên kịp thời đối với nhà trường và các em học sinh.
- Cơ sở vật chất nhà trường khá đầy đủ, đây là thuận lợi lớn nhất để giáo viên áp dụng các phương pháp giảng dạy mới giúp học sinh hứng thú học tập.
b) Khó khăn. Bên cạnh những mặt thuận lợi cũng có những khó khăn như: n
 
Gửi ý kiến