Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM BÓNG BÀN NĂM 08

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Hoàng Phương (trang riêng)
Ngày gửi: 18h:35' 20-02-2009
Dung lượng: 73.0 KB
Số lượt tải: 360
Số lượt thích: 0 người
Nhận xét đánh giá của Hội Đồng KHGD Trường:
Tác dụng của SKKN:
Tính thực tiển, sư phạm, khoa học:
Hiệu quả:
Xếp loại:
Hậu Nghĩa, ngày . . . tháng . . . năm 2008
CT.HĐKHGD
Hiệu TrưởngNhận xét đánh giá của Hội Đồng KHGD Phòng GD-ĐT:
Tác dụng của SKKN:
Tính thực tiển, sư phạm, khoa học:
Hiệu quả:
Xếp loại:
Hậu Nghĩa, ngày . . . tháng . . . năm 2008
CT.HĐKHGD
MỤC LỤC
(((
1 Đặt vấn đề Trang 1 ( 4
1.1 Lý do chọn đề tài
1.2 Mục đích đề tài Trang 5 ( 7
1.3 Phạm vi đề tài Trang 1 ( 3
2 Nội dung Trang 4 ( 9
2.1 Thực trạng Trang 4 ( 9
2.2 Một số giải pháp Trang 8 ( 10
2.3 Kết quả thực hiện Trang 11
3 Kết luận Trang 11
3.1 Tóm lược giải pháp Trang 11 ( 12
3.2 Kiến nghị Trang 13
Đặt vấn đề
Lý do chọn đề tài :
Giáo dục thể chất là một trong những nội dung cơ bản của giáo dục toàn diện học sinh đó là : “Trí lực và Thể lực” góp phần giáo dục tố chất vận động , nhân cách , đạo đức lối sống , tác phong làm việc , ý thức tổ chức kỷ luật .
Do vậy bồi dưỡng sức khỏe cho học sinh hiện nay , làm nền tảng sau này đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội , giáo viên chuyên ngành giáo dục thể chất .
Là giáo viên giảng dạy bộ môn Thể Dục của trường việc phát triển tố chất thể lực cho học sinh , phát huy năng khiếu tập luyện đi đến xây dựng đội tuyển cho nhà trường là điều tôi quan tâm .
Truyền thụ cho các em học sinh không chỉ có kiến thức , kỹ năng cơ bản mà còn tập luyện mang tính chuyên nghiệp hơn , bởi vì đối với một số em có năng khiếu thì ngoài việc tập luyện có sức khoẻ tốt thì định hướng phát triển tài năng thể thao ( theo năng khiếu ) là việc rất cần thiết để phát triển thể thao thành tích cao trong học đường .
Luật giáo dục quy định mục tiêu : “Mục tiêu của giáo dục phổ thông là giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản nhằm hình thành nhân cách con người Việt Nam XHCN , xây dựng tư cách và trách nhiệm công dân, chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên hoặc đi vào cuộc sống lao động , tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Giáo dục Trung học cơ sở nhằm giúp cho học sinh củng cố và phát triển những kết quả giáo dục Tiểu học, có trình độ học vấn Trung học cơ sở và những hiểu biết ban đầu về kỹ thuật và hướng nghiệp để học Trung học phổ thông, Trung học chuyên nghiệp, học nghề cũng như đi vào cuộc sống lao động”
Bộ môn Bóng Bàn rất cần thiết trong nhà trường Phổ thông, vì học môn này không những giúp học sinh rèn luyện sức nhanh, sức bền, khéo léo dẻo dai mà còn tạo ra phản xạ nhanh nhẹn, chính xác. Mặt khác rèn luyện Bóng bàn thường xuyên, đúng phương pháp khoa học sẽ giúp cho cơ thể phát triển, thể hiện độ đàn hồi và độ linh hoạt của cơ thể tăng lên rõ rệt.
Rèn luyện Bóng bàn sẽ tạo vẻ đẹp và dáng đi khoẻ mạnh hơn, giúp tăng co bóp của tim tốt hơn, hô hấp tốt hơn , tuần hoàn máu đi nuôi cơ thể tốt hơn, thảy chất cặn bã ra bên ngoài nhanh hơn. Nhờ vậy khí huyết lưu thông dễ dàng và con người cảm thấy ăn ngon ngủ yên, học tốt, sức khoẻ tăng lên.
Từ đó đưa ra những bài tập từ thấp đến cao, thì nhẹ đến nặng thì mới có tác dụng tốt. Tuy nhiên muốn trở thành một động viên giỏi về bộ môn Bóng Bàn ngoài tập luyện các em còn phải có tố chất nhanh khéo léo, phản xạ lẹ, sức bền, sức dẻo dai chứ không phải phản ứng chậm chạp. Nói cách khác chúng ta cần phải lên lên một kế hoạch tuyển chọn vận động viên , chương trình huấn luyện , có kế hoạch tập dần một cách hết sức kiên trì mà con người gọi là “ Khổ luyện” mới đem lại sức khoẻ , thành tích
 
Gửi ý kiến